Giáng My trải lòng xúc động sau đêm thơ

Ngày 11/08/2014 10:07 AM (GMT+7)

HH Đền Hùng cho biết, thơ đã trở thành một phần trong cuộc sống của cô.

Sau đêm thơ - nhạc tổ chức thành công vào cuối tuần qua, Giáng My đã có những trải lòng chân thật về tình yêu cô dành cho thơ. Hoa hậu đền Hùng cho biết, từ ngày bé thơ, cô đã được sống trong một gia đình cơ bản, tình yêu của cha mẹ đã nuôi dưỡng tâm hồn cho cô ngay từ nhỏ. Lớn lên, những trải nghiệm cuộc sống khiến Giáng My càng yêu thơ, nhờ thơ nói hộ nỗi lòng. Và giờ đây, trong sâu thẳm trái tim, người đẹp luôn coi thơ là một phần cuộc sống của mình:

"Ngày ấu thơ, những chuỗi ngày dịu êm tươi sáng đẹp nhất của cuộc đời tôi ca hát và nhảy múa dưới ánh ban mai, dưới trăng thanh vằng vặc, giữa một không khí gia đình hồn hậu êm đềm như cổ tích. Nhưng đôi khi tôi cũng khóc, giọt nước mắt tuổi thơ nhớ mẹ, giọt nước mắt nhỏ ra khi một ước nguyện không thành, những giọt nước mắt của  yêu thương chân thành của tuổi thơ hồn nhiên thanh khiết.

Và khi lớn lên tuổi thanh xuân ngập tràn bình minh của ước ao khát vọng, của sức sống ngập tràn và giọt nước mắt chỉ rơi khi tôi chạm tay vào một mối tình buồn để nỗi đau tình ái bóp nghẹt con tim. Nước mắt tôi rơi và trái tim tôi nhỏ máu.

Giáng My vừa tổ chức thành công đêm thơ - nhạc của riêng chị vào tối thứ 6 vừa qua

Đêm thơ có sự tham gia của rất nhiều những nghệ sĩ nổi tiếng trong giới showbiz

Năm tháng qua đi, tôi trôi theo dòng thời gian và những câu thơ đến với tôi. Có những lúc tôi không còn hát vang những câu hát. Những lúc ấy, lòng tôi chứa đựng những câu thơ.  Ai đó đã nói: khi lòng ta buồn thăm thẳm, ta nghe thấy những tiếng thơ. Và thay vì khóc như tuổi thơ ấu, như thời hoa niên, trong sâu thẳm tâm hồn lẫn cùng tâm trạng, trong bất lực của nhận thức và trong tổn thương của tình cảm, từ cõi sâu thẳm của tâm thức tôi bật ra những câu thơ. Rồi trong mênh mông tình mẹ, trong ngập tràn yêu thương của vòng tay con trẻ, tôi cũng tìm đến thơ...

Những câu thơ đuợc sinh ra rồi trở thành những bài thơ và tôi bắt đầu đánh số những bài thơ đó 1, 2, 3, 4...

Một ngày kia tôi tự hỏi: Sao mình lại không khóc nhỉ? Mình vốn là một đứa trẻ hồn nhiên khóc cười, là một thiếu nữ mong manh nhiều run rẩy rung động và cũng nhiều yếu đuối.

Mình cũng như bao người con gái khác đứng trước tình yêu, đứng trước biển lớn cuộc đời thấy thật nhỏ bé làm sao, cần đuợc chở che biết bao. Xưa nước mắt mình đã chảy còn nay thì chỉ có những vần thơ. Nước mắt đâu rồi?

Mà sao lại chỉ còn những vần thơ, những câu thơ? Hay thơ chính là kết tinh của những giọt nước mắt trong như ngọc, sáng nhu pha lê, những giọt nước mắt hôm nay không còn chảy ra ngoài nữa mà đã chảy ngược vào trong tim rồi đi qua máu đỏ, cuối cùng kết tinh lại và dâng cho đời một đoản khúc thơ “4 mùa là em"...

Không chỉ là một người phụ nữ đẹp, Giáng My còn có tâm hồn lãng mạn, yêu thơ ca và biết sáng tác

Những vần thơ chan chứa cảm xúc của cô luôn khiến người đọc lắng lòng mình lại

Giáng My đẹp, vẻ đẹp không chỉ toát ra từ hình dáng mà hơn hết còn ở tâm hồn nhạy cảm, sâu sắc, biết rung cảm trước cuộc sống

Theo T. A (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ảnh người đẹp