Hát Opera như rock vẫn được điểm 10?

Ca sỹ Kasim Hoàng Vũ hát Opera theo phong cách rock vẫn nhận được những lời khen tặng và 2 điểm 10 của Ban giám khảo.

Đêm thi thứ 2 của Chinh phục đỉnh cao Opera diễn ra tối 12/1 vừa qua khiến nhiều người giật mình. Bởi người xem khó lòng hình dung ra được “chất” Opera trong các tiết mục biểu diễn của các thí sinh.

Hát Opera theo phong cách…rock?

Đêm thi thứ 2 với chủ đề Bán cổ điển là một sự cởi mở cho các thí sinh. Các thí sinh trình bày những ca khúc bán cổ điển đang được khán giả trên thế giới yêu thích. Theo đó, các ca sỹ tham gia chương trình có thể lựa chọn các ca khúc bán cổ điển nhưng được phối lại theo phong cách mà ca sỹ có sở trường như pop, rock,  dance…


Hồ Trung Dũng và Bùi Anh Tuấn nhận được số điểm thấp nhất ở đêm thi thứ 2

Trên thực tế, các ca khúc được trình bày trong chương trình gợi cho người nghe thấy cảm giác giống nhạc nhẹ nhiều hơn là nhạc cổ điển.

Theo ban tổ chức chương trình thì điều quan trọng không phải là ca sỹ hát cho “giống” Opera mà quan trọng hơn là ca sỹ thể hiện được chất riêng của mình với dòng nhạc này.

Ca khúc mang rock vào Opera của Kasim Hoàng Vũ nhận được 2 điểm 10 từ phía Ban giám khảo khiến không ít người ngạc nhiên.


Kasim Hoàng Vũ nhận được 2 điểm 10 khi đưa phong cách rock và Opera

Không ít người cho rằng, một chương trình quảng bá Opera đến đông đảo người nghe mà các ca sỹ thể hiện chưa thực sự ra “chất” Opera thì liệu có thể chấp nhận được? Và, việc hát Opera theo phong cách của rock, pop, dance…có phải là cách những người thực hiện chương trình bóp méo nghệ thuật Opera?

Đêm bán cổ điển ngập tràn lời khen và điểm 10

Trong đêm thi thứ 2, cả 8 ca sỹ đều tiếp tục nhận được nhừng lời ngợi khen và số điểm “khủng” của Ban giám khảo.

Những cụm từ: “tuyệt vời”; “bạn đã thể hiện thành công đến nốt nhạc cuối cùng”… được ban giám khảo giành tặng cho các thí sinh. Cùng với những lời khen ngợi “hết mình” ấy là 10 điểm 10 được chia cho các thí sinh trong đêm thi thứ 2. Trong đó, ca sỹ Khánh Linh đã xuất sắc giành được 4 điểm 10 từ phía ban giám khảo.


Đã có 10 điểm 10 được trao cho các thí sinh trong đêm thi thứ 2

Mặc dù số điểm 10 đã giảm đi hơn nửa so với đêm thi đầu tiên nhưng người xem vẫn cảm thấy ngạc nhiên. Không ít người tỏ ra nghi ngờ về tiêu chí của chương trình.

Việc “Chinh phục đỉnh cao” ở đây là đỉnh cao gì? Đỉnh cao của Opera hay đỉnh cao của những dòng nhạc là thế mạnh của ca sỹ tham gia?

Hơn nữa, nếu các thí sinh cứ nhận được số điểm tuyệt đối từ phía ban giám khảo, thì việc nhắn tin bình chọn của khán giả sẽ không còn ý nghĩa nhiều nữa. Điều này đã được thể hiện rõ nét trong trường hợp của Hà Linh ở The Voice cách đây không lâu.


Khánh Linh đứng đầu bảng xếp hạng với số điểm tuyệt đối của Ban giám khảo

MC góp phần "cứu" chương trình?

Trong cuộc thi mà phần đông các thí sinh hát bằng tiếng Anh, sự xuất hiện của hai MC Thanh Bạch và Jennifer khiến khán giả cảm thấy hài lòng và dễ hiểu hơn với một số yêu cầu của cuộc thi.

Thanh Bạch và Jennifer về cơ bản đã hoàn thành tốt công việc của mình. Trong đêm thi thứ 2 của Chinh phục đỉnh cao. MC Thanh Bạch chứng tỏ bản lĩnh và khả năng làm chủ sân khấu và xử lý tình huống khá tinh tế và nhanh nhẹn. Đặc biệt, anh không sử dụng nhiều các “chiêu” pha trò nên phần dẫn của Thanh Bạch khá nghiêm túc và duyên dáng hơn.

Jennifer khiến người xem cảm thấy yên tâm hơn khi xem cô dẫn chương trình. Sự dịu dàng cùng cách thể hiện khá nữ tính khiến Jennifer tiếp tục gây được thiện cảm với người xem.


Thanh Bạch và Jennifer trên sân khấu

Theo Khánh Thảo (Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Chinh phục đỉnh cao