HH Kim Hồng: "Phụ nữ phải biết yêu chính mình"

Ngày 20/10/2014 08:50 AM (GMT+7)

Nhân ngày 20/10, hoa hậu Kim Hồng đã có những lời khuyên với các chị em.

Không chỉ xinh đẹp, nổi tiếng, HH Kim Hồng còn rất giỏi giang trong kinh doanh. Vì thế, chị luôn được nhiều người ngưỡng mộ. Nhân dịp ngày 20/10, TS Kim Hồng đã được một kênh truyền hình mời đến làm khách mời để chia sẻ về bí quyết tự tin quyến rũ. Và điều mà HH Kim Hồng tâm huyết muốn nhắn gửi đến chị em đó là: Phụ nữ phải biết yêu chính mình.

Theo Đệ nhất HH quý bà thế giới, dù ở độ tuổi nào, vị thế nào, phụ nữ vẫn luôn có một đặc quyền, phụ nữ là để yêu. Xưa nay, chúng ta mới chỉ được dạy rằng: Con phải yêu quý ông bà, bố mẹ, thầy cô, các bạn. Đến khi lấy chồng, phụ nữ lại phải tuân theo: Tam tòng tứ đức, kính trọng hiếu nghĩa với gia đình nhà chồng, không quên làm tròn trách nhiệm với gia đình nhà ngoại. Tuy nhiên, chính bởi quá nhiều trách nhiệm như vậy mà đôi khi người phụ nữ quên mất phải yêu chính bản thân mình.

Yêu bản thân mình không có nghĩa là ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mà quên đi những người xung quanh, theo HH Kim Hồng, người phụ nữ biết yêu bản thân mình sẽ biết làm cho bản thân trở nên đẹp, duyên dáng, khéo léo, và từ đó sẽ nhận được sự tôn trọng, yêu thương của gia đình và xã hội. Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ lại càng cần làm điều đó, có như vậy mới giữ gìn được tổ ấm gia đình.

HH Kim Hồng: quot;Phụ nữ phải biết yêu chính mìnhquot; - 2

HH Kim Hồng là khách mời cho một chương trình truyền hình nhân ngày 20/10

Nhân ngày 20/10, TS Kim Hồng cũng chia sẻ về hạnh phúc gia đình, theo chị, ngày nay phụ nữ không nên đặt nặng việc phải có gia đình hay không. Nếu hạnh phúc và tìm thấy người mình yêu thương thật sự thì kết hôn là việc tốt, song nếu không có được may mắn đó, thì người phụ nữ vẫn hoàn toàn có thể sống vui vẻ,  độc lập và tự tin. Bản thân chị và doanh nhân Lê Hoàng Châu - Chủ tịch hiệp hội Bất động sản TP HCM sau bao sóng gió cuộc đời đã đến với nhau và vì thế, cả hai đều trân trọng điều giản dị này:

"Cả tôi và anh Châu đều gặp phải trắc trở tình duyên và đến với nhau. Khi mà mình bị mất mát thì mới quý. Với tôi, anh Châu ngoài tình thương yêu, duyên phận còn là chỗ dựa tinh thần vô giá mà ông trời ban cho và ngược lại với anh ấy cũng vậy nên chúng tôi có sự trân trọng, cảm thông, nhường nhịn lẫn nhau.

Cuộc sống gia đình đều có những lúc bất đồng quan điểm, những suy nghĩ khác nhau nhưng quan trọng phải thương nhau thật lòng, tôn trọng, giữ danh dự và thể diện cho nhau thì sẽ hóa giải được. Nếu ai cũng có cái tôi lớn, hay ích kỷ nhỏ nhoi, tự ti, tự đại thì vô tình sẽ đánh mất hạnh phúc của mình lúc nào không biết".

TS Kim Hồng luôn được phu quân Lê Hoàng Châu yêu thương và đồng cảm

HH Kim Hồng: quot;Phụ nữ phải biết yêu chính mìnhquot; - 4

Chị có những chia sẻ về đời sống gia đình rất gần gũi và có ích cho các chị em

Với một người là doanh nhân - nghệ sĩ như HH Kim Hồng, theo chị, sức khỏe được đánh giá ưu tiên, sau đó là hạnh phúc gia đình và tiền bạc bởi:

"Tiền bạc hay hạnh phúc là kết quả của sức khỏe bởi có sức khỏe là có tất cả. Trong kinh Phật có câu: “Tài sản lớn nhất của con người là sức khỏe, trí tuệ”. Tiền tài là quan trọng, mất tiền mình có thể tạo lại được nhưng  hạnh phúc thì vô giá đối với mọi người cũng như đối với tôi. Tuy nhiên, nếu phải chọn một thì tôi chọn sức khỏe. Không có sức khỏe thì không thể làm những gì mình hoài bão, làm sao có được hạnh phúc và tiền bạc.

Có câu ngạn ngữ phương Tây rất hay “Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện”, thì một gia đình hạnh phúc, thành đạt thì chắc chắn cũng phải trong một gia đình tốt đẹp trong đó yếu tố sức khỏe là quan trọng nhất. Do đó không phải xếp thứ tự nữa mà sức khỏe chắc chắn là đầu tiên. Có sức khỏe mới có hạnh phúc, có hạnh phúc mới có thành đạt trong công việc".

HH Kim Hồng: quot;Phụ nữ phải biết yêu chính mìnhquot; - 6

MC Thanh Giang duyên dáng và xinh đẹp trò chuyện cùng HH Kim Hồng

Cuối cùng, HH Kim Hồng cũng trải lòng về sở thích đọc sách, xem phim và những thú vui giải trí của chị: "Tôi thích cuốn sách “Nghĩ lớn để thành công” của Donald Trump, một nhà tài chính, bất động sản, ông trùm về sắc đẹp thế giới; cuốn sách tự truyện của bà Hilary - phu nhân của cựu Tổng thống Bill Clinton và cuốn sách “Những chặng đường lịch sử” của nhà văn Hữu Mai kể về đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hai bộ phim tôi thích nhất là “Tiếng chim hót trong bụi mận gai” - một tiểu thuyết nổi tiếng của nữ văn sĩ người Úc Colleen McCulough, “Cánh đồng bất tận” dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Những lúc gặp chuyện buồn, khó khăn thì những điều trong phim mặc dù là hư cấu hay có thực trong đời thường là động lực giúp tôi vươn lên. Tôi học được tinh thần đoàn kết, hợp tác, nhẫn nhịn, khi gặp khó khăn thì cố gắng vượt lên chính mình thì mới có được thành công như mong muốn".

Còn về 2 địa danh mà HH Kim Hồng ấn tượng nhất thì đó là Quảng Bình - quê hương, nơi sinh ra ba chị và đất nước Ấn Độ - nơi chị đã đạt danh hiệu HH Quý bà được yêu mến nhất tại cuộc thi Mrs World 2006. "Tôi xem nơi đây như là quê hương thứ hai của mình vì chính nơi đây đã góp phần giúp tôi đạt được thành tích cao tại cuộc thi, từ đó tôi mới có cơ hội đưa cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quý bà Thế giới về Việt Nam, và tạo nên ý tưởng và tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, Hoa hậu Quý bà Việt Nam và thế giới tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2009." - HH Kim Hồng tâm sự.

HH Kim Hồng: quot;Phụ nữ phải biết yêu chính mìnhquot; - 7

Ngoài đời, HH Kim Hồng là một người giản dị và dễ gần

Theo Thùy Linh - Ảnh: Dũng DL (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu quý bà Thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ