HH Thu Thảo: Mẹ luôn dạy phải tề gia nội trợ

Ngày 16/02/2013 00:00 AM (GMT+7)

HH Thu Thảo đã có những chia sẻ thú vị nhân dịp xuân về.

Gặp Hoa hậu Thu Thảo trong một buổi chiều Sài thành ngày cuối năm. Cô khá bận rộn với hàng loạt lịch chụp hình cho các báo, tạp chí. Người đẹp sinh năm 1991 cũng bật mí: "Tết này nhiều báo phỏng vấn em quá, em sợ nhiều câu hỏi trùng nhau!". Vì vậy, Hoa hậu Thu Thảo đã thống nhất sẽ tạo ra một sự bất ngờ thú vị cho độc giả Eva bằng màn "hỏi nhanh đáp gọn", " hỏi thẳng trả lời thật" với những câu hỏi về Tết thật trẻ trung, đáng yêu như chính tuổi 22 của Hoa hậu dễ thương này.

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong dịp Tết của chị?

Muốn được ngủ mà bị mẹ gọi dậy lì xì, mặt đang xị bỗng hớn hở hạnh phúc. Có lẽ đây là niềm vui của Thảo cũng như của bất cứ bạn gái nào, bởi ai dù lớn hay nhỏ cũng thích được ba mẹ và những người thân yêu lì xì. Dù số tiền nhiều hay ít nhưng đó tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc nên Thảo rất trân trọng những phong bao lì xì của mọi người.

- Chị có biết nấu cơm cúng đêm giao thừa?

Mẹ luôn dạy Thảo muốn làm gì cũng được, nhưng là phụ nữ, phải biết tề gia nội trợ. Thảo thấy rất đúng và vô cùng tâm đắc về điều này. Vì dù xã hội hiện đại đến đâu, thì những truyền thống tốt đẹp của ông bà tổ tiên đều không thể quên, do đó, mâm cơm cúng giao thừa là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó giúp mỗi người chúng ta nhớ đến những người đã khuất.

- Đêm giao thừa chị thường làm gì?

Vào thời khắc giao thừa, Thảo thường đi lễ chùa cầu may mắn và an lành cho cả nhà, giúp đỡ mẹ nấu đồ cúng tất niên, mẹ nhiều khi sẽ cho Thảo ngủ một lát trước khi gọi dậy lì xì năm mới.

- Số tiền lì xì lớn nhất mà chị được nhận là bao nhiêu, do ai tặng?

Sức khỏe của cha mẹ luôn là phong bao lì xì lớn nhất mỗi giao thừa Thảo mong muốn được nhận.

- Câu chúc nào chị thích nghe nhất trong dịp Tết?

Xinh đẹp, bình an, sức khỏe. Với Thảo, chỉ cần những lời chúc đó thôi là Thảo đã có thể tự tin và hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mình trong năm mới.

- Ngày mùng 1 Tết chị thường làm gì?

Không ra khỏi nhà vì mẹ dặn, con gái cấm xông đất! Cho nên, Thảo không bao giờ "dám" ra khỏi nhà vào mùng 1 Tết đâu, chỉ mùng 2,3 khi đó Thảo mới nghĩ đến việc "xuất hành".

- Món ăn mà chị thích nhất dịp Tết?

Bánh Tét, thịt kho hột vịt. Đây là những món ăn rất truyền thống mà các gia đình thường làm, tuy nhiên, Thảo rất thích ăn. Có lẽ sau này, dù có được thưởng thức những món ăn ngon nào đi nữa thì hương vị ngày Tết với bánh Tét, thịt kho hột vịt do mẹ làm cũng không bao giờ phai mờ trong tâm trí Thảo.

- Món ăn nào chị ghét nhất dịp Tết?

Không ghét món nào! Mỗi năm Tết đến Xuân về, được quây quần bên gia đình, người thân, thưởng thức những món ăn cổ truyền thì sao lại ghé chúng được chứ?

- Chị đã đón cái Tết nào xa nhà chưa?

Chưa. Thảo luôn nghĩ Tết là dịp sum họp, quây quần bên gia đình người thân nên chưa bao giờ đón Tết xa nhà. Và Thảo hạnh phúc vì Tết nào cũng được ở trong vòng tay yêu thương của bố mẹ.

- Chị thích con nào nhất trong 12 con giáp?

Con Mùi, tuổi của Thảo!

- Năm nay năm con rắn, chị có sợ rắn hay không?

Sợ bình thường.

- Chị sinh năm 1991 là tuổi dê, chị có thể miêu tả về đặc điểm con vật mà mình cầm tinh?

Dễ thương và đôi khi hơi cả tin thái quá!

- Theo chị, có tính cách nào giống với những ng tuổi Mùi? Người tuổi Mùi thường kiên cường, chăm chỉ, nồng hậu nhưng lại nhút nhát, không ưa sóng gió. Người tuổi Mùi thường có năng khiếu nghệ thuật, chị thấy mình có đúng như vậy?

Thảo không nhút nhát và không có năng khiếu nghệ thuật.

- Điều ước của chị trong giao thừa năm nay?

Điều Thảo mong muốn đó là ha mẹ mạnh khỏe, Thảo có nhiều cơ hội mang lại nhiều hơn niềm vui cho các em nhỏ kém may mắn. Trong năm qua, trở thành hoa hậu, có nhiều cơ hội đi đến các vùng đất, gặp gỡ nhiều em nhỏ bất hạnh, Thảo cảm thấy vô cùng xúc động và thương cảm cho những mảnh đời, nhất là các em khuyết tật hoặc phải xa gia đình. Do đó, Thảo hy vọng trong giao thừa, các em đều có một cái Tết ấm áp, hạnh phúc và sang năm gặp nhiều may mắn.

- Chị thường đi ngôi chùa nào?

Một ngôi chùa gần nhà. Ngôi chùa đó không nổi tiếng nhưng đã gắn bó với Thảo từ bé, vì thế đầu năm Thảo thường lên chùa để cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình, người thân.

- Theo chị, cái Tết của một cô gái bình thường khác với cái Tết của một hoa hậu như thế nào?

Không khác gì cả. Thảo thấy mình may mắn vì điều đó. Dù có là hoa hậu thì Thảo vẫn sẽ ăn Tết bên gia đình, vẫn thích ăn những món ăn cổ truyền cho mẹ nấu, vẫn muốn nhận những phong bao lì xì may mắn, vẫn muốn ở trong vòng tay yêu thương của ba mẹ.

- Lời chúc của chị dành cho ba mẹ và những người thân trong gia đình nhân năm mới này là gì?

Thảo chỉ muốn ba mẹ và mọi người mạnh khỏe, sống lâu và luôn bên Thảo. Đó là điểm tự vững chắc cho Thảo lúc mỏi mệt, là niềm vui và hạnh phúc nhất mà Thảo nghĩ đến.

- Lời chúc của chị dành cho độc giả Eva trong năm mới?

Thảo xin kính chúc độc giả Eva có một mùa xuân ấm áp, tràn ngập yêu thương và luôn mạnh khỏe để làm được nhiều điều có ích trong năm mới.

Xin cảm ơn và chúc HH Thu Thảo có một cái Tết thật ý nghĩa!

Thu Thảo thích thích nhất ăn bánh Tét và thịt kho hột vịt trong dịp TếtCô mong được nhận lời chúc xinh đẹp, bình an, sức khỏe

Hoa hậu Thu Thảo mong mọi độc giả Eva có một mùa xuân mới mạnh khỏe và tràn ngập tình yêu thương

Photo: Lê Thiện Viễn,

Hair: Daniel wong
Stylist: Đỗ Long
Costume: Lê Thanh Hoà

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Thu Thảo