HH Thu Thảo mơ xây nhà to cho ba mẹ

Ngày 12/02/2013 16:26 PM (GMT+7)

"Sau gần 5 tháng đăng quang, em muốn xây cho ba mẹ 1 căn nhà lớn ở quê".

Sau gần 5 tháng đăng quang, Thu Thảo cảm thấy cuộc sống của mình đã thay đổi như thế nào?

- Sau khi đăng quang, cuộc sống của em thay đổi rất nhiều, trước tiên là về mặt thời gian, lúc nào em cũng cảm thấy thiếu, có nhiều công việc mình phải tham gia hơn, thứ nữa là áp lực cũng như trách nhiệm cũng nhiều hơn.

- Còn về cuộc sống cá nhân, hồi đầu em cũng cảm thấy khó khăn, khi mà mình đi ra đường, hoặc mình ngồi với bạn bè cũng hay bị để ý từ cách đi đứng đến cách ăn nói, thì ban đầu em cảm thấy không được thoải mái. Nhưng lâu rồi em cảm thấy quen và thấy thích thú vì đã có môi trường để rèn giũa mình hơn.

Và tiêu chí người yêu thì có thay đổi gì không so với thời chưa đăng quang?


- Dạ, cũng có ảnh hưởng, trước đây dường như em không có một tiêu chí nhất định nào hết, nếu thích và yêu thì cứ thế yêu thôi. Nhưng bây giờ em suy nghĩ em đã là một Hoa hậu, mình đã là đại diện cho nhan sắc của Việt Nam thì người yêu của em phải là người sống có trách nhiệm đối với bản thân và xã hội.


Hoa hậu Đặng Thu Thảo đến thăm các em nhỏ phẫu thuật tim tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Đồng thời người đó cao hơn em một cái đầu theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen để khiến em được ngưỡng mộ, cũng như khi em cần một bờ vai người đó sẵn sàng để em ngả đầu. Và một điều khác cũng quan trọng không kém trong tiêu chí của em đó là sự chung thuỷ của người đàn ông.

Nói vậy thì em nghiêng về người đàn ông là chính trị gia, doanh nhân hay trong chính giới showbiz như em?

- Không, em không thiên về bên nào hết, nếu người đàn ông em yêu dù ở địa vị nào thì cũng cần có những tiêu chí mà em đã nói.

Hiện tại, em đã có người yêu chưa?

- Dạ hiện tại em cũng đã có người yêu nhưng không thể tiết lộ được, vì thật ra vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu.

Tình yêu này đến trước hay sau khi đăng quang?

- Đó là sự gặp gỡ sau khi đăng quang và em cảm thấy rất là vui khi được nói chuyện với người ấy. Mỗi khi đi bên người ấy, em cảm thấy thoải mái mà không phải kìm nén, hay giấu giếm tính cách của mình. Em là người đa sầu, đa cảm, hay buồn những chuyện vu vơ, khi yêu thì hết mực chung thuỷ và cũng đòi hỏi người đàn ông yêu mình phải như thế. Và đó cũng là một áp lực đối với người yêu em bây giờ.


Hoa hậu Việt Nam 2012 - Đặng Thu Thảo cùng các người đẹp khác đến thăm và tặng quà cho các học sinh, người dân vùng lũ tại huyện Lang Chánh và Thọ Xuân (Thanh Hóa).

So với khoảng thời gian trước đây và khoảng thời gian sau khi đăng quang, em thích khoảng thời gian nào hơn?

- Tất nhiên là bây giờ, vì bây giờ em có nhiều điều kiện, khả năng để có thể giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn hơn mình. Đó là công việc em cảm thấy có ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc.

“Nhà em nuôi cá giống để bán cho bà con trong làng, em vẫn giúp cha mẹ cho cá ăn, mỗi lần làm cũng thấy vui vì đó là những lúc thật sự thư thái”.

Nhưng ngược lại, thời gian dành cho mình ít đi, cuộc sống riêng tư thì bị “soi”, có phải đó là thứ mất mát khi thành Hoa hậu không?

- Em nghĩ cái mất mát chủ yếu là thời gian mình dành cho gia đình bị ít đi, còn ngoài ra khi được làm những công việc từ thiện, em nghĩ mình được rất nhiều. Được những bài học quý giá, được những kiến thức, những trải nghiệm mà chưa bao giờ mình có, được quen biết, được hiểu những hoàn cảnh, số phận vượt lên chính mình.

Sau khi đăng quang, em mong muốn được làm điều gì cho bố mẹ mình?

- Cho đến hiện tại, sau gần 5 tháng điều em mong mỏi nhất muốn làm cho ba mẹ đó là xây cho ba mẹ một căn nhà lớn ở quê, bởi, từ giờ phút này, em không muốn ba mẹ phải lo điều gì nữa, không muốn ba mẹ phải buồn phiền. Và một ước muốn nho nhỏ nữa là đưa ba mẹ đi du lịch khắp nơi trong cả nước.

Xin cảm ơn Thu Thảo!

Theo Thanh Hà (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Thu Thảo