Hồ Bích Ngọc: "Tôi sắp lấy chồng Tây hơn 10 tuổi"

Ngày 10/11/2015 13:47 PM (GMT+7)

Giải nhất Tiếng hát Truyền hình 2003 sẽ kết hôn ngày 14/11 với chồng Thụy Sĩ sau gần 1 năm hẹn hò.

Sau một thời gian vắng bóng trước công chúng, nữ ca sĩ Hồ Bích Ngọc vừa khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ thông tin sẽ lên xe hoa về nhà chồng Tây vào ngày 14/11 tới đây. Chia sẻ với phóng viên, Giải nhất Tiếng hát truyền hình 2003 bày tỏ tâm trạng rất hạnh phúc vì đã tìm được bến đỗ an toàn sau hai cuộc tình.

ho bich ngoc: "toi sap lay chong tay hon 10 tuoi" - 1

Hồ Bích Ngọc kết hôn vào ngày 14/11.

Chồng sắp cưới cầu hôn sau 3 tuần hẹn hò

- Chị đã dành thời gian khoảng bao lâu để đưa ra quyết định kết hôn trong thời điểm này?

Tôi nghĩ kết hôn không quan trọng mấy tuổi, chỉ cần mình trên tuổi 18 là được, (cười). Thật ra, thời gian qua cũng có nhiều người thúc hối tôi chuyện chồng con, nhưng không có ai thì làm sao lấy chồng được. Sau khi gặp nhau khoảng ba tuần thì anh ấy cầu hôn tôi. Lúc đó tôi bắt đầu đặt câu hỏi cho mình là phải chăng đã đến lúc mình thật sự muốn lập gia đình rồi?

- Khi nghe chồng sắp cưới cầu hôn chỉ sau ba tuần hẹn hò, chị có cảm thấy "sốc"?

Lúc đó tôi cũng bất ngờ lắm vì chưa chuẩn bị tâm lý gì cả, nhưng anh ấy thì lại không muốn đợi lâu nữa. Tôi nhớ hôm đó hai chúng tôi đi bơi với nhau. Trong lúc trò chuyện vui vẻ, anh ấy bỗng dưng hỏi: “May I ask you to please marry me”? (Em đồng ý làm vợ anh chứ?). Lúc đó, tôi thật sự lúng túng nên đã đề nghị cho tôi thêm thời gian suy nghĩ. Khoảng nửa năm sau tôi đồng ý nhận lời cầu hôn vì đã hoàn toàn tin tưởng anh ấy.

- Cưới chồng Tây có phải là kế hoạch mà chị đã dự định từ rất lâu rồi?

Nói thật là tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ cưới chồng Tây cả. Từ lúc quen anh và quyết định lấy anh làm chồng, tôi hay nghe mọi người nói rằng tôi tìm kiếm và lên kế hoạch cưới chồng Tây từ trước. Nhưng tôi không nghĩ vậy, vì chẳng qua người tôi yêu là một anh chàng nước ngoài thôi. Hai điều đó thật sự khác biệt với nhau. Chúng tôi quen biết nhau khi anh chủ động xin được theo tôi để xem tôi hát vì biết tôi là ca sĩ. Lúc đầu tôi cũng hơi ngại vì thấy anh là người nước ngoài, mà tôi thì lại rụt rè, truyền thống. Ban đầu tôi chỉ xem anh là người bạn thân, tôi chẳng tạo cho mình một vỏ bọc nào trước anh ấy.

- Nhiều người ngại cưới chồng Tây vì sợ bất đồng về văn hóa và cách sống. Chị thì sao?

Trong cuộc sống, đôi khi giữa tôi và anh ấy cũng có tranh luận, vì văn hóa giữa Thụy Sĩ và Việt Nam có khác nhau, nhưng không bao giờ chúng tôi lớn tiếng. Cũng may anh đã sống ở Việt Nam thời gian khá dài, lại đảm nhận công việc trưởng đại diện của một công ty cố vấn về môi trường tại Việt Nam nên anh hiểu về văn hóa và con người Việt Nam.

- Chị có bao giờ hỏi chồng sắp cưới vì sao lại muốn kết hôn với mình không?

Tôi có hỏi lý do vì sao anh ấy thích tôi. Anh nói, trước đây anh chưa bao giờ nghĩ đến chuyện lập gia đình, nhưng từ khi gặp tôi, anh đã thay đổi quan điểm. Có lẽ, anh thấy tôi là mẫu phụ nữ của gia đình. Trước đây, anh còn bày tỏ quan điểm cho rằng việc cưới vợ, lấy chồng là điều gì đó rất điên cuồng. Khi tôi tìm hiểu kỹ thì mới biết, một phần vì tuổi thơ của anh ấy không được suôn sẻ. Ngay từ nhỏ, bố của anh ấy đã bỏ rơi vợ con để theo người phụ nữ khác. Thậm chí, mẹ anh ấy từng phản đối mối quan hệ giữa hai chúng tôi trong thời gian đầu vì bà không còn tin vào hôn nhân. Tuy nhiên, hiện tại thì mẹ chồng sắp cưới đã thương tôi.

ho bich ngoc: "toi sap lay chong tay hon 10 tuoi" - 2

Cô nàng bất ngờ tiết lộ sắp lên xe hoa vào ngày 14/11.

- Với công việc trưởng đại diện của một công ty hoạt động về môi trường tại Việt Nam, chồng sắp cưới của chị có phải là một "đại gia"?

Chồng sắp cưới của tôi từng nói rằng: "Tuy anh không giàu, nhưng cũng không phải là nghèo. Anh có thể chăm sóc cho em đến suốt đời!". Khi nghe tôi dịch ra tiếng Việt, mọi người có thể thấy hơi bị sến nhưng có lẽ vì anh ấy nhìn rất đáng yêu khi nói ra câu đó, nên tôi thấy anh rất thật thà.

- Thế điều gì ở người đàn ông Tây này khiến chị tin tưởng để gắn bó suốt đời?

 Anh ấy là mẫu đàn ông của gia đình, không thích rượu chè, chơi bời. Anh thông minh, lịch sự và hòa đồng với gia đình tôi. Ngoài ra, anh ấy cũng là người yêu ca hát nên thường theo tôi mỗi khi tôi đi diễn. Cách vài ngày, nếu tôi không đi hát, anh lại nói anh nhớ giọng hát của tôi, rồi anh mở album của tôi lên để nghe.

- Hiện tại chị và chồng sắp cưới đã dọn về sống chung chưa?

Chúng tôi vẫn sống riêng. Cứ sáng là tôi qua nhà anh ấy chuẩn bị bữa ăn sáng. Sau khi cả hai cùng ăn thì anh ấy đi làm, tôi lo công việc của tôi. Còn tối thì tôi về nhà với mẹ.

- Chị có nghĩ mình cưới chồng Tây sẽ may mắn ở chỗ không phải làm dâu nhà chồng?

(Cười) Cũng may mắn vì bản thân tôi cũng sợ làm dâu nhà chồng lắm.

ho bich ngoc: "toi sap lay chong tay hon 10 tuoi" - 3

Chồng sắp cưới cầu hôn cô sau 3 tuần gặp mặt.

Chồng Tây mong sinh con sớm

- Theo chị, đàn ông Tây hơn hẳn trai Việt ở điểm nào?

Đàn ông Tây sẽ lãng mạn hơn, từ trong câu nói lẫn hành động.

- Có bao giờ chị hỏi chồng sắp cưới sao không gặp mình sớm hơn để bớt cô đơn trong những năm qua?

Tôi từng có hai mối tình nhưng vẫn không đi đến đâu vì chưa có duyên nợ. Có lần, tôi kể cho anh ấy nghe, khi còn nhỏ, tôi hay nằm trước cái ghế ngoài sân rồi nhìn lên trời, tự hỏi không biết giờ này chồng tương lai của mình đang làm gì, ở đâu. Trước đây, tôi làm gì cũng chỉ có một mình, cô đơn lắm, bởi thế tôi có hỏi anh ấy nhiều lần là tại sao anh ấy không tìm tôi sớm để tôi bớt cô đơn, (cười).

- Thế chị có nuối tiếc điều gì trước khi lên xe hoa vào ngày 14/11 tới đây?

Không, vì tôi quá hạnh phúc.

ho bich ngoc: "toi sap lay chong tay hon 10 tuoi" - 4

Nữ ca sĩ hạnh phúc chuẩn bị tiệc cưới.

- Vợ chồng chị sẽ sinh con đầu lòng ngay sau khi cưới chứ?

Ai cũng hối tôi sớm sinh em bé nhưng bản thân tôi vẫn chưa muốn. Tôi vẫn thích dành thêm thời gian để ra sản phẩm âm nhạc, còn anh ấy thì muốn tôi sớm sinh con vì dù sao anh ấy cũng đã ngoài 40.

- Chị thích sinh con trai hay con gái?

Anh ấy và tôi đều thích con gái.

- Đám cưới của chị sẽ được tổ chức như thế nào?

Chúng tôi muốn tổ chức một buổi tiệc ngoài trời theo phong cách lãng mạn với rất nhiều những dãy đèn, nến và hoa. Tiệc cưới của tôi chỉ có gia đình tôi và một số bạn bè thân thiết. Riêng gia đình chồng không sang Việt Nam được vì mẹ anh ấy tuổi cao, khó khăn đi lại. Trong tiệc cưới, tôi dành cho chồng một món quà là bản mashup 8 ca khúc tiếng Anh và một tiếng Việt có chủ đề về tình yêu.

- Chị có mong mình sẽ được săn đón hơn sau khi chính thức kết hôn?

Từ trước tới giờ, tôi chưa từng áp lực bởi chuyện nổi tiếng và tôi không nghĩ mình cần phải nổi tiếng hơn. Tôi chỉ thích làm sản phẩm, đi hát và sống bằng nó. Đấy thuộc về cá tính, vì tôi không thích bon chen trong showbiz. Nếu nói tôi lười ra sản phẩm trong những năm qua thì không phải, vì mỗi lần ra album rất tốn kém nhưng hiệu quả không là bao nên phải tính toán và suy nghĩ kỹ. Tôi không thích ném hòn đá vào biển lớn, sẽ vô nghĩa lắm.

ho bich ngoc: "toi sap lay chong tay hon 10 tuoi" - 5

Cô sắp lấy chồng Tây hơn 10 tuổi.

- Dự định sắp tới của chị là gì?

Sắp tới tôi sẽ làm đĩa về những tình khúc của các tác giả Ngô Thụy Miên, Lam Phương.... Từ xưa, tôi đã nghe và yêu thích dòng nhạc này rồi. Tôi muốn thử nghiệm cái mới với phong cách nhẹ nhàng, đằm thắm. Từ đầu năm nay, tôi đã thử rẽ sang hướng hát nhạc xưa và được nhạc sĩ Thanh Tâm giúp đỡ hòa âm. Cuối năm nay, tôi có album ra mắt khán giả.

Xin cảm ơn ca sĩ Hồ Bích Ngọc và chúc chị thật hạnh phúc!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Đám cưới sao Việt
Tin hay đừng bỏ lỡ