Advertisement

Hoa hậu Phương Nga: "Hợp đồng tình ái" lan truyền trên mạng là email Mỹ gửi cho Nga

Trong phiên tòa sáng 26/6, Phương Nga trả lời không biết ai lan truyền thư lên mạng, nhưng chắc chắn đó là mail Mỹ gửi cho Nga.

Advertisement

Sáng nay, 26/6, Phương Nga được áp giải đến toà. Nữ bị cáo vẫn mặc chiếc áo hồng ở buổi xét xử thứ 2, với thái độ tự tin trước phiên xử.

hoa hau phuong nga: "hop dong tinh ai" lan truyen tren mang la email my gui cho nga - 1

Hoa hậu Phương Nga xuất hiện tại tòa sáng nay (26/6). Ảnh: VNN

hoa hau phuong nga: "hop dong tinh ai" lan truyen tren mang la email my gui cho nga - 2

Bị cáo Nga và Dung tại tòa sáng nay. Ảnh Bảo Hằng

* Trong buổi xét xử hôm nay có sự xuất hiện của Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của bị cáo Thùy Dung) và luật sư Nguyễn Văn Quynh. Hai người này đều vắng mặt trong hai ngày xét xử vừa qua.

hoa hau phuong nga: "hop dong tinh ai" lan truyen tren mang la email my gui cho nga - 3

Ông Lữ Minh Nghĩa trả lời trước tòa. Ảnh: Bảo Hằng

8h50, phiên tòa được tiếp tục bắt đầu, HĐXX đã hỏi về nhân thân ông Lữ Minh Nghĩa và thông báo cho ông Nghĩa biết, ông được triệu tập tới Tòa với tư cách là người có nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng.

Giải thích về mối quan hệ với Thùy Dung, ông Nghĩa cho hay biết Nga thông qua Dung. Nghĩa và Dung chung sống với nhau như vợ chồng 4 năm.

HĐXX đưa ra câu hỏi. "Ông biết về vụ án này như thế nào?". “Tôi có biết việc Nga và ông Mỹ có sự kiện tụng nhau và tôi có được Nga nhờ viết tờ di chúc giả hộ vào đầu năm 2014, nội dung là về căn nhà số 7 Nguyễn Trãi. Nội dung này tôi đã khai tại CQĐT”.

Ông Nghĩa cũng cho hay không có người chứng kiến trong việc viết bản di chúc này và nội dung bản di chúc đã được bị cáo Nga soạn sẵn; bản di chúc này được Nga nhờ trước ngày CQĐT mời lên làm việc.

HĐXX: "Có hay không việc ông chứng kiến việc Nguyễn Mai Phương đưa tờ giấy cho bị cáo Thùy Dung?" “Tôi nhớ trên đường về có nghe Dung và Nga nói về tờ giấy A4”, Lữ Minh Nghĩa trả lời.

Lữ Minh Nghĩa cho hay, buổi gặp gỡ với bà Mai Phương là vào buổi tối ở quán cafe Sài Gòn Phố.

“Tôi được biết, trong quá trình ông Mỹ kiện Nga thì có bà Phương là người hỗ trợ vấn đề hỗ trợ giải quyết, đàm phán với ai đó”, ông Nghĩa khai thêm.

* Lữ Minh Nghĩa: "hôm nay mới nói sự thật trước tòa"

“Có một số vấn đề không đúng, đó về vấn đề Nga nhờ Dung nhận số tiền lớn, vấn đề này tôi không biết rõ”.

“Tôi biết trong tường trình là không đúng, tôi không tin CQĐT, tôi để đến hôm nay mới nói sự thật trước tòa”, Lữ Minh Nghĩa trình bày trước tòa

Nghĩa còn khai trong bản tường trình còn có sự tác động của bà Mai Phương.

* Nga khẳng định hợp đồng tình ái lan truyền trên mạng là email Mỹ gửi cho Nga

Khi được chủ tọa hỏi về mối quan hệ tình cảm giữa Mỹ và Nga, Nga xác định Mỹ gửi bằng email, nhưng do mỹ nhiều email nên Nga không nhớ gửi từ email nào.

"Khi bị tạm giam. Nga có dùng email không?". Nga trả lời "không"

hoa hau phuong nga: "hop dong tinh ai" lan truyen tren mang la email my gui cho nga - 4

(Ảnh: Dân Việt)

Chủ tọa hỏi, sao sau phiên tòa 21/9/2016, hợp đồng tình ái lại được lan truyền trên mạng. Và nội dung có đúng là mail Mỹ gửi Nga không?

Nga trả lời, không biết ai lan truyền thư lên mạng, nhưng chắc chắn đó là mail Mỹ gửi cho Nga.

Ngoài ra, Nga còn khai, tất cả chi phí những lần đi du lịch của Mỹ và Nga đều do Mỹ chi trả. Những lần du lịch ở nước ngoài, 2 người luôn luôn ở cùng 1 phòng. Chỉ du lịch trong nước, 2 người mới ở khác phòng nhau.

Ngoài ra, có một số chi phí khác, Mỹ đưa tiền mặt cho Nga chi tiêu.

* Về số tiền 16,5 tỷ để đâu?. "Bị cáo xin không được trả lời"

HĐXX hỏi Phương Nga về số tiền 16,5 tỷ đồng: "Sau khi nhận được tiền của ông Mỹ bị cáo để đâu?" Bị cáo Nga: "Bị cáo nhờ Dung cầm, khi cần bị cáo rút hết"

HĐXX: "Hiện số tiền đó ở đâu?" Bị cáo Nga: "Bị cáo xin không được trả lời"

Bất ngờ, chủ tọa phiên tòa thông báo “Do vụ án cần sự có mặt của bà Nguyễn Mai Phương, tôi đã ký giấy áp giải bà Phương tới làm chứng, giao công an áp giải bà Phương tới phiên tòa”.

hoa hau phuong nga: "hop dong tinh ai" lan truyen tren mang la email my gui cho nga - 5

Ông Mỹ khẳng định, mục đích tố cáo Nga là để đòi lại tiền chứ không muốn cho Nga vào tù. Ảnh: VNN

*Ông Mỹ khẳng định, mục đích tố cáo Nga là để đòi lại tiền chứ không muốn cho Nga vào tù.

Sau khi HĐXX nghỉ giải lao, phiên tòa tiếp tục với phần thẩm vấn của luật sư với ông Mỹ. Luật sư đưa ra câu hỏi, tại sao trong lá đơn đầu tiên gửi CQĐT, ông tố cáo bị cáo Nga vay mượn sau đó lại tố cáo về lừa đảo? Ông Mỹ trả lời “Câu này tôi đã trả lời nhiều lần rồi”

Ông Mỹ khẳng định khi gửi đơn thứ 2 cho cơ quan điều tra, trong tay ông đã có đầy đủ giấy tờ chứng cứ. "Tôi muốn khởi kiện cô Nga".

Luật sư tiếp tục hỏi: "Đơn tố cáo lần thứ 2 đến cơ quan điều tra, ông đã kèm theo một số tài liệu, đó là những đơn nào?"

"Tôi đã kèm theo những chứng cứ, mục đích của tôi là để khởi kiện đến cô Nga. Lúc đó có người đã nói với tôi, bạn trai cô Nga có địa vị rất cao, làm trong ngành nên đã gây sức ép rất lớn cho tôi. Mục đích của tôi là đòi lại tiền, không phải là để cho cô Nga vào tù" - ông Mỹ cho biết.

* 11h31 tòa tạm dừng. Dự kiến 14h sẽ tiếp tục phiên tòa.

------------------------------------------

Sáng nay, 26/6, TAND TPHCM tiếp tục phiên xử ngày thứ 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng mà Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga là người bị cáo buộc chủ mưu vụ án, phía bị hại là đại gia Cao Toàn Mỹ. Vụ án đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Trước đó, vụ án đã được xét xử liên tục trong cả ngày 22 và sáng 23/6, nhưng vì xuất hiện nhiều tình tiết mới, tính chất phức tạp của vụ án, dự kiến kéo dài nhiều ngày nên HĐXX quyết định dừng buổi xét xử, tới 8h sáng hôm nay (26/6) sẽ tiếp tục làm việc.

Trong 2 ngày diễn ra phiên xử, tòa dành nhiều thời gian thẩm vấn về một số tình tiết còn mâu thuẫn trong vụ án. Điều đáng chú ý nhất trong phiên tòa ngày 23/6 đó là luật sự Phạm Công Hùng (một trong ba luật sư bào chữa cho Hoa hậu Phương Nga) đã nêu vấn đề về sự giống nhau "đến từng dấu chấm dấu phẩy” giữa biên bản ghi lời khai của Phương Nga vào ngày 29/9/2014 và biên bản ghi lời khai của Cao Toàn Mỹ ngày 9/9/2014.

Ngoài ra, trả lời về lý do thay đổi đơn tố cáo, tháng 4/2014, ông Mỹ có đơn tố cáo Nga mượn tiền mở spa nhưng không trả, nhưng 5 tháng sau ông thay đổi nội dung, tố cáo cô lừa đảo, ông Mỹ cho rằng vì Hoa hậu cương quyết tố mình vi phạm luật hôn nhân nên mới "chính thức tố Nga lừa đảo".

Trong khi bị truy vấn về mối quan hệ tình cảm với Nga, lúc đầu ông Mỹ khẳng định có quan hệ bạn bè thân thiết, nhưng sau đó ông Mỹ lại cho rằng "không có tình cảm bàn bè" và "không nhớ mình đã khai như vậy".

Ông Mỹ cũng thừa nhận hai người có vài lần xuất ngoại cùng nhau trên cùng chuyến bay khi đi công tác nước ngoài. Cả hai có ở cùng khách sạn nhưng "không chung phòng".

hoa hau phuong nga: "hop dong tinh ai" lan truyen tren mang la email my gui cho nga - 6

Phương Nga được cảnh sát dẫn giải ra xe thùng sau khi kết thúc phiên tòa sáng này 23/6. Ảnh: Zing.vn

Theo M.H - B.Hằng (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Advertisement
Advertisement