Hoài Lâm được vào đề thi thử Đại học môn Văn

Ngày 25/06/2014 10:06 AM (GMT+7)

Đây là điều khá bất ngờ với người hâm mộ và ca sĩ trẻ này.

Vừa qua, một đề thi thử môn Ngữ văn vào Đại học đã bất ngờ đưa sự kiện ca sĩ Hoài Lâm hóa thân thành nghệ sĩ Thanh Nga trong chung kết Gương mặt thân quen để thí sinh làm văn nghị luận:

Cụ thể, trong câu hỏi số 2 (3 điểm) của đề có nêu: "Đêm 14/6, Gala chung kết Gương mặt thân quen với sự chiến thắng tuyệt đối của chàng trai 19 tuổi Hoài Lâm. Nam ca sĩ này đã trở nên xuất thần khi hóa thân vào vai cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga và Thanh Sang trong vở tuồng kinh điển Tiếng trống Mê Linh. Bao nhiêu người đã khóc. Khóc vì nghĩ đến Thanh Nga, vì bộ môn nghệ thuật vẫn không bị mai một. Nhưng có lẽ, phần đông mọi người khóc vì không khí bi hùng của một thời kỳ vang bóng. Khi thái thú Tô Định bắt sống chồng của bà Trưng Trắc làm con tin, với lời đe dọa gửi đến nghĩa quân hoặc đầu hàng, hoặc chồng bà sẽ bị thiêu sống.

hoai lam duoc vao de thi thu dai hoc mon van - 1

Đề thi thử ĐH đã lấy sự kiện Hoài Lâm trong Gương mặt thân quen làm nội dung nghị luận

Đứng trước sự lựa chọn sinh tử, bà vẫn ra quyết định mang tính sống còn cho cả dân tộc: "Nổi trống lệnh Mê Linh thúc giục nghĩa quân xông lên tấn công thành Luy Lâu, giành lại độc lập". Người gánh vác vận mệnh cả dân tộc trên vai ấy đã dõng dạc cất lên lời tuyên ngôn đanh thép: "Nước Nam ta trường tồn đến muôn đời!". Không khí ấy, con người ấy khiến cho anh/chị mở ra một góc nhìn như thế nào về lòng tự hào dân tộc của con người Việt Nam? Khí thế và lực nước ta còn yếu, theo anh/chị, tuổi trẻ phải có hành động thực tiễn nào để phát huy tinh thần đó trong bối cảnh hiện tại. Hãy viết một bài văn ngắn (không quá 600 từ) thể hiện suy nghĩ của mình".

Ngay lập tức, đề văn này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng cũng như những người yêu mến nam ca sĩ Hoài Lâm. Có thể nói, nội dung đề thi khá gần gũi với giới trẻ và cũng đề cập đến tình hình hiện tại của đất nước.

Ngoài Hoài Lâm, trước đây, Thu Minh hay Hà Hồ cũng được các em học sinh thích thú miêu tả trong những bài tập làm văn của mình.

Hoài Lâm là một trong những nghệ sĩ trẻ bất ngờ vụt sáng sau một show truyền hình thực tế

Theo Chấn Hưng (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoài Lâm
Tin hay đừng bỏ lỡ