Hoàng Thu bị lập biên bản vì thi HH trái phép

Hiện vẫn chưa rõ mức phạt dành cho chân dài này.

Trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2013 diễn ra vào ngày 31/12/2013 tại Malaysia, người đẹp đến từ Việt Nam - Phan Hoàng Thu đã xuất sắc lọt top 10 người đẹp nhất và đạt giải phụ “Hoa hậu khu vực Đông Nam Á”.

Tuy nhiên, ngay sau đó, thí sinh này bị báo chí lên tiếng về việc tham gia thi "chui" khi chưa có giấy phép của của Bộ VH-TT-DL.

hoang thu bi lap bien ban vi thi hh trai phep - 1

hoang thu bi lap bien ban vi thi hh trai phep - 2

Hoàng Thu lọt top 10 thí sinh đẹp nhất trong cuộc thi

Trở về nước từ ngày 3/1, và được 2 lần triệu tập xung quanh việc đi thi chui, tuy nhiên vì vướng lịch làm từ thiện tại Sapa nên tới ngày 9/1 cô mới lên để làm việc. Chiều qua, Hoàng Thu đã chính thức đến Sở VH-TT-DL Hà Nội để làm việc vì tự ý đi thi mà không xin phép các cơ quan quản lý.

hoang thu bi lap bien ban vi thi hh trai phep - 3

hoang thu bi lap bien ban vi thi hh trai phep - 4

Tuy nhiên, người đẹp bị báo chí lên tiếng vì việc đi thi chưa xin phép

Tại buổi làm việc, Hoàng Thu cho biết, cô rất tiếc vì để xảy ra sự cố trên và sẵn sàng nhận mọi án phạt. Trước đó, cô cũng từng trả lời trên một trang báo:

''Sau khi tham dự cuộc thi Tìm kiếm siêu mẫu châu Á tổ chức ở Nam Ninh, Trung Quốc và lọt vào Top 8 cuộc thi, tôi được nhiều đơn vị tổ chức các cuộc thi nhan sắc quốc tế ở một số quốc gia biết đến, trong đó có cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2013. Nhận được thư mời, tôi rất băn khoăn vì thời gian quá gấp gáp, chỉ còn hơn một tuần để lo các thủ tục và chuẩn bị cho cuộc thi. Từng tham gia cuộc thi Tìm kiếm siêu mẫu châu Á trước đó, tôi được biết các thủ tục mà đơn vị đại diện đưa thí sinh dự thi quốc tế là công ty Elite lo cho tôi mất khá nhiều thời gian. Nếu chờ được giấy phép thì sẽ không kịp tham gia cuộc thi. Chính vì vậy mà tôi đã tham gia mà không xin phép. Tôi biết như thế là vi phạm quy chế của Bộ nên sẽ chấp nhận các hình thức xử phạt theo quy chế của Bộ''.

hoang thu bi lap bien ban vi thi hh trai phep - 5

Hôm qua, cô đã chấp nhận bị lập biên bản vì tự ý tham gia thi hoa hậu

Được biết, trong chiều qua, Sở VH-TT-DL Hà Nội đã lập biên bản xử phạt về hành vi "thi hoa hậu không có giấy phép" của Hoàng Thu. Theo đó cô vi phạm vào khoản 5, điều 13 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa. Tuy nhiên, do đây là vi phạm lần đầu và mức độ vi phạm cũng chưa đến mức nghiêm trọng nên thanh tra Sở sẽ cân nhắc về khung hình phạt.

Phan Hoàng Thu cao 1,72m, số đo ba vòng 89-60-89. Cô từng đoạt Giải vàng Tìm kiếm Người mẫu Ngôi sao tương lai 2012. Cô tiếp tục lọt vào top 8 cuộc thi Siêu mẫu châu Á 2013 tại Trung Quốc. Tuy nhiên chân dài này không đáp ứng tiêu chí thi hoa hậu quốc tế do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch ban hành (phải nằm trong top 3 cuộc thi hoa hậu cấp nhà nước).

hoang thu bi lap bien ban vi thi hh trai phep - 6

Hiện vẫn chưa rõ mức phạt dành cho Hoàng Thu, có thể cô sẽ được cân nhắc ở hình thức nhẹ nhất của khung hình phạt hành chính

Theo Gia Hân (Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác