Hoàng tử Anh nói tiếng Việt kêu gọi bảo vệ động vật

Ngày 13/02/2014 10:37 AM (GMT+7)

Hoàng tử William đã thực hiện một video được thu âm bằng sáu thứ tiếng.

Theo thông tin mới nhất từ báo Huffington Post hôm 9/2, Thái tử Charles và Hoàng tử William vừa thực hiện một video cùng nhau truyền đi thông điệp hãy cứu lấy động vật hoang dã quý hiếm. Trong video, hai người đàn ông nổi tiếng nhất nước Anh đã thu âm 6 thứ tiếng trong đó có tiếng Việt.

Video được thu ở điện Clarence House vào tháng 11/2013. Ngoài hình ảnh những xác chết của các con thú hoang dã do những kẻ săn trộm giết hại, video còn phát lại hình ảnh những con vật khác đang nhởn nhơ gặm cỏ khi hai cha con hoàng gia Anh đến thăm châu Phi. Đoạn video được phát đi trước ngày Hội nghị thượng đỉnh về bảo tồn động vật diễn ra ở London (Anh) trong hai ngày 12 và 13/2.

Hoàng tử Anh nói tiếng Việt kêu gọi bảo vệ động vật - 1
Thái tử Charles và Hoàng tử Wiliam trong video gửi thông điệp bảo vệ động vật hoang dã.

Với vai trò là chủ tịch Quỹ động vật hoang dã thế giới (WWF) ở Vương quốc Anh, Thái tử Charles đã gửi lời nhắn: "Chúng tôi đã ngồi cùng nhau với tư cách là hai cha con để góp thêm tiếng nói đối với mong muốn toàn cầu nỗ lực chống lại nạn buôn bán động vật hoang dã. Việc buôn bán động vật hoang dã diễn ra ngày càng nhiều dẫn đến tình trạng chết chóc ở động vật hoang dã chưa từng có trước đây. Ngày nay, nó không còn là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự sống còn của động vật quý hiếm mà nó còn ảnh hưởng tới sự ổn định kinh tế và chính trị của nhiều nước trên thế giới".

"Năm nay, tôi cảm thấy hăng hái hơn khi đóng góp cho công cuộc bảo vệ các nguồn tài nguyên của trái đất. Vì điều đó không chỉ tốt cho con trai tôi mà còn tốt cho những đứa trẻ khác nữa. Tôi muốn bọn trẻ có thể trải nghiệm một Châu Phi hoang dã như trước đây. Nó giống như thời điểm khi tôi có dịp được tận mắt nhìn thấy thời còn trẻ", Hoàng tử William tâm sự. Hoàng tử William hiện đang là thành viên hoàng gia của Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã Tusk Trust và là chủ tịch Tổ chức bảo vệ động vật United for Wildfire.

Hoàng tử Anh nói tiếng Việt kêu gọi bảo vệ động vật - 2
Hoàng tử William kêu gọi bảo vệ động vật bằng tiếng Việt.

Xem lại đoạn video Thái tử và Hoàng tử Anh dùng 6 thứ tiếng:

Kết thúc video, Thái tử Charles dùng tiếng Ả Rập, Tây Ban Nha và tiếng Quan Thoại để kêu gọi: “Chúng ta hãy đoàn kết vì động vật hoang dã”, trong khi Hoàng tử William cũng gửi đi thông điệp tương tự bằng tiếng Việt Nam và tiếng Swahili.

Theo Sao Biển (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoàng gia Anh