Hơn 300 nghệ sỹ Việt tự hào hát Quốc ca

Ngày 27/05/2014 09:53 AM (GMT+7)

MV Quốc ca do hàng trăm nghệ sỹ thể hiện khiến lòng tự hào dân tộc dâng cao.

Xuất phát từ suy nghĩ cần làm một MV để kêu gọi tình đoàn kết, lòng tự hào dân tộc, ca sĩ Minh Quân đã nảy ra ý tưởng làm mới bản Quốc ca. Bởi theo Minh Quân, Quốc ca chính là bản nhạc dễ nhớ, dễ thuộc, dễ hát và có khả năng tác động vào lòng người lớn nhất.

Hơn 300 nghệ sỹ Việt tự hào hát Quốc ca - 1
Minh Quân trong buổi họp báo giới thiệu MV Quốc ca.

Ý tưởng này nhanh chóng được ca sĩ Ngọc Anh, nhà báo Ngô Bá Lục hưởng ứng. Và không lâu sau lời kêu gọi của Minh Quân, hơn 300 ca sĩ, nghệ sĩ, người mẫu, vận động viên, phóng viên đã cùng tham gia thu âm ca khúc Tiến quân ca. Bên cạnh đó, gần 1.000 người bao gồm sinh viên, cựu chiến binh, người cao tuổi, các cháu thiếu nhi cũng tham gia ghi hình cho dự án này.

Hơn 300 nghệ sỹ Việt tự hào hát Quốc ca - 2

Bên cạnh các cảnh quay hàng trăm người hát Quốc ca, MV còn có những hình ảnh hùng vĩ, tuyệt vời của đất nước Việt Nam do đài truyền hình Việt Nam và một đơn vị khác cung cấp.

Một điều quan trọng tạo nên sức hút cho MV chính là bản phối khí hoàn toàn mới của nhạc sĩ Ngô Minh Hoàng. Nó đã tạo nên hình ảnh một bản Quốc ca không chỉ có những âm thanh hùng tráng mà còn có những những khúc mềm mại để phác họa một Việt Nam thanh bình.

Trong quá trình thực hiện MV, Minh Quân may mắn khi nhận được sự hỗ trợ của các nghệ sĩ, bạn bè và khán giả. Anh chia sẻ: "Đây không phải là một ca khúc hay MV giải trí. Nó là ý nguyện và tinh thần của đông đảo tầng lấp nhân dân và tập thể văn nghệ sĩ".

Hơn 300 nghệ sỹ Việt tự hào hát Quốc ca - 3
Nghệ sỹ Việt chung tay, đồng lòng tham gia vào một dự án có ý nghĩa.

Sau dự án này, nhóm làm MV Quốc ca sẽ tổ chức một đêm nhạc từ thiện vào tháng 7 để quyên góp tiền ủng hộ cho những người ngư dân nghèo, ngày đêm bám biển, vừa để làm kinh tế, vừa bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay