Hồng Phước Idol "quê mùa" hát hội chợ Xuân

Ngày 25/01/2014 09:40 AM (GMT+7)

"Người lớn cô đơn" ăn mặc như thập niên 60 đi hát ở hội chợ.

Kế thúc năm 2013, Phạm Hồng Phước đã ghi dấu với hai single Khi người lớn cô đơn và Giá có thể ôm ai và khóc, được mọi người nhớ đến với những tên gọi vui như "hoàng tử nhạc thảm", "Người lớn cô đơn"... Việc ra mắt MV Xuân Swing trong đầu năm 2014 là bước đánh dấu chuyển mình trong âm nhạc, lẫn hình ảnh của Phước với thể loại Swing Jazz theo phong cách lịch lãm hơn.

Swing Jazz là một thể loại còn khá mới ở Việt Nam và chưa có một nghệ sĩ trẻ nào theo đuổi dòng nhạc này một cách nghiêm túc. Với mong muốn là người tiên phong ở thể loại nhạc này, Phạm Hồng Phước quyết định đầu tư nghiêm túc bằng một MV riêng, được viết và quay hình theo phong cách retro vốn đang rất hot trên mạng xã hội. Khán giả  sẽ được dẫn dắt vào một câu chuyện đặc biệt, nơi mọi người tìm thấy lại những nét cổ và xưa, cực kì hợp với không khí Tết.

Ý tưởng của MV đã được Phạm Hồng Phước cùng ê-kíp suy nghĩ rất nhiều giữa hàng loạt MV Tết được ra mắt. Cuối cùng, cả ê-kíp đã quyết định thu nhỏ một Hội Chợ Xuân quen thuộc trong những thập niên 60. Xem MV, chắc chắn người xem sẽ vô cùng thích thú với bối cảnh Sài Gòn xưa cũ, trang phục cổ điển, cuộc thi thanh lịch với các "hoa hậu" miệt vườn trong áo đầm cách điệu, ban nhạc công và nhất là anh chàng kép hát ... hội chợ. Phạm Hồng Phước sẽ vào vai nghệ sĩ hát nhạc Swing với mái tóc vuốt ngược bóng bẩy cùng phong cách đỏm dáng hài hước, cố gắng chiều lòng tất cả những khán giả khó tính ở bên dưới sân khấu.


Với ý tưởng độc đáo, Hồng Phước hy vọng sẽ mang một hơi thở mới và nhiều tiếng cười vào không khí MV nhạc Tết Giáp Ngọ. 


Một điều thú vị là toàn bộ diễn viên quần chúng đều được ê-kip casting từ FC của Phạm Hồng Phước. Các bạn không chỉ nhiệt tình tham gia mà còn có tâm trong việc tìm kiếm trang phục, cách trang điểm và tập vũ đạo theo phong cách thời xưa.


Trong quá trình quay có một kỉ niệm vui là khi anh chàng ca sĩ đang phiêu cùng các cô gái hát bè thì có một con gà bay mái bay loạn xạ vô cùng hài hước. Chính vì biểu cảm tự nhiên mà đạo diễn đã quyết định sử dụng luôn phân cảnh này để tạo sự tự nhiên và bất ngờ. 


Từ sau Việt Nam Idol, Phạm Hồng Phước từng bước chinh phục khán giả bằng những ca khúc mang đậm chất riêng, với ca từ và giai điệu dễ nhận được sự đồng cảm.

MV Xuân Swing độc đáo của Phạm Hồng Phước:

Theo Thanh Nhàn (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay