Hương Hồ "dập tắt" giấc mơ thí sinh

Ngày 14/04/2014 01:26 AM (GMT+7)

Tập 2 Nhân tố bí ẩn lại gây "sốt" vì màn tranh cãi đầy kịch liệt của Hương Hồ và Mr.Đàm.

Tối nay (13/4), tập thứ 2 của vòng Hội ngộ The X-factor - Nhân tố bí ẩn đã tiếp tục lên sóng trong sự chờ đợi, háo hức của người xem. Cả 4 vị giám khảo cũng đã hoàn thành tốt vai trò của mình khi tạo ra nhiều kịch tính bất ngờ cho chương trình.

Hương Hồ quot;dập tắtquot; giấc mơ thí sinh - 1
Hương Hồ - Hà Hồ tươi tắn trên "ghế nóng" Nhân tố bí ẩn.

Hương Hồ quot;dập tắtquot; giấc mơ thí sinh - 2
Hà Hồ tiếp tục mang đến những lời nhận xét đầy sắc sảo cho các thí sinh.

Tiết mục của chàng trai 17 tuổi đến từ Hà Nội đã khiến giám khảo Hồ Quỳnh Hương và Mr.Đàm tranh cãi vô cùng kịch liệt. Sở hữu giọng hát thiên phú cũng như ngoại hình bảnh bao, thí sinh Kim Cương đã nhận được hai sự đồng ý của Mr.Đàm và Dương Khắc Linh. Tuy nhiên may mắn chưa đến với chàng trai này khi Hương Hồ và Hà Hồ đều không đồng ý. 


Thí sinh Kim Cương với ca khúc "Nỗi nhớ cao nguyên" gây tranh cãi.

Đàm Vĩnh Hưng liên tục bênh vực thí sinh Kim Cương, anh cho rằng: "Đúng là 17 tuổi có nhiều sự mới mẻ và tươi trẻ trong em. Em chọn bài hát cũng khá là nặng so với tuổi, nhưng em thể hiện rất cảm xúc. Tuy nhiên, với dòng nhạc về Tây Nguyên, người ta cần một cái gì đó mãnh liệt hơn và rực lửa hơn. Mà cái cách xử lí đó sẽ được chỉ dạy thêm từ 1 trong 4 vị HLV ở đây. Với tôi, em chắc chắn được vào vòng kế tiếp."

Hương Hồ quot;dập tắtquot; giấc mơ thí sinh - 3

Hồ Quỳnh Hương lại phản biện với Mr.Đàm. Cô cho rằng Kim Cương có một giọng hát hay nhưng bây giờ còn quá sớm để vào vòng trong. Cô chia sẻ: "Em có một chất giọng rất đẹp, rất xốp và bắt mic, rất ấm áp. Chị phải nói đó là một giọng thiên phú, không phải ai cũng có. Thể hiện âm nhạc Tây Nguyên thế này cũng là một thử thách đối với em, vì hát dòng nhạc này cần sự mãnh liệt, mạnh mẽ.

Nhưng chị cũng phải nói rất thật, khi đi thi thì việc chọn bài chiếm 70% của sự thành công hay không thành công. Và mình sai một chút thôi thì cơ hội đã vượt qua tầm tay rồi. Khi em hát dòng nhạc này để thi chương trình Nhân Tố Bí Ẩn, thì em phải đặc biệt vì có quá nhiều nghệ sĩ Tây Nguyên đã hát dòng nhạc này quá tốt rồi, quá mãnh liệt và rực lửa rồi. Chị nghĩ với một cậu bé và cách hát như thế này thì chưa đặc biệt lắm."


Hồ Quỳnh Hương tranh cãi với Mr.Đàm vì thí sinh Kim Cương.

Nguyễn Thùy Dương là thí sinh làm toàn bộ khán giả có mặt tại trường quay phải trầm trồ với giọng hát bản năng của mình. Cô đã khiến nữ giám khảo khó tính Hồ Quỳnh Hương phải thốt lên: “Tôi nghĩ sự khó tính của tôi ngày hôm nay là để chờ bạn, bạn thật sự tỏa sáng”. 


Màn trình diễn của thí sinh Thùy Dương đến từ Hà Nội với ca khúc "Try".

Đàm Vĩnh Hưng nhận xét: "Từng đoạn hát của em nhận được những tiếng vỗ tay rất lớn của khán giả. Với tư cách là một khán giả, tôi cũng phải vỗ tay theo. Còn với tư cách một giám khảo, tôi nói rằng tôi thích em".

Nhạc sỹ Dương Khắc Linh cho rằng Thùy Dương có một giọng ca rất hay và con đường cô chọn không sai.

Hương Hồ quot;dập tắtquot; giấc mơ thí sinh - 6
​Thùy Dương đã làm các khán giả có mặt tại trường quay phải trầm trồ.

Trước đó, thí sinh dự thi đầu tiên của tập 2 là Phạm Toàn Thắng, chàng nhạc sỹ từng có những ca khúc “làm mưa làm gió” trong thị trường nhạc trẻ như Tìm, Cô bé mùa đông... Anh tạo nhiều hứng thú cho khán giả khi bên cạnh tài sáng tác còn sở hữu một giọng hát hay và kỹ thuật.


Thí sinh Toàn Thắng thể hiện ca khúc "Muốn yêu".

Hồ Quỳnh Hương nhận xét về phần thi của Toàn Thắng: "Chị phải nói rằng chị ủng hộ ước mơ làm ca sỹ của em. Bởi vì theo quan niệm của riêng chị, một người nhạc sỹ bao giờ cũng hát chất hơn và chắc chắn hơn ca sỹ. Em hát Blue Jazz rất tốt, dù các câu hát đơn giản nhưng sự say mê trong từng câu hát của em rất tuyệt vời. Chị đánh giá cao điều đó vì đó là cái thật của em. Chị luôn luôn thích những điều thật."


Hồ Quỳnh Hương rất hứng thú với phần dự thi của Toàn Thắng.

Thí sinh Phạm Chí Thành cũng gây bất ngờ với giám khảo bằng giọng hát thiên phú ở tuổi 17. Chàng trai này được nhạc sỹ Dương Khắc Linh nhận xét: "Em 17 tuổi mà có giọng ca như 37 tuổi".  


Phạm Chí Thành thể hiện chất giọng cao với "Anh".

Nhận xét về phần thi của Chí Thành, Hồ Ngọc Hà nói: "Vì hoàn cảnh của em nên 17 tuổi mới có thể hát sâu như thế. Thường tuổi 17 vẫn còn tung tăng và vẫn nghĩ hát phải to, phải khỏe. Tất nhiên sẽ chưa có sự hoàn hảo trong độ tuổi đấy, đường đời sẽ cho mình nhiều kinh nghiệm, đi hát nhiều cũng cho mình kinh nghiệm. Vấn đề là cái gốc mình có làm được và có phát triển cái nghề đấy được hay không. Thì theo chị nghĩ, em có thể đi theo được nghề này. Chị vẫn có thể cho em cơ hội để vào trong."

Hương Hồ quot;dập tắtquot; giấc mơ thí sinh - 9

Hương Hồ quot;dập tắtquot; giấc mơ thí sinh - 10
Thí sinh Chí Thành và ca khúc "Anh".

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ rằng nghe giọng nói của Chí Thành đã biết thí sinh này hát nốt cao rất tốt. "Thường thì ông trời ông không cho con người ta tất cả bao giờ. Giọng em cao như vậy thì ở dưới sẽ bị mờ và thấp, đó là chuyện bình thường. Với anh, 17 tuổi xử lí những nốt cao mà không làm người ta khó chịu và làm chủ được gần như toàn bộ phần biểu diễn của mình là rất đáng khâm phục. Anh thích em, thích cách xử lí bài hát và giọng hát của em". 

Phần dự thi của Khương Hoàn Mỹ.

Cô gái 17 tuổi đến từ TP.HCM Khương Hoàn Mỹ cũng gây bất ngờ cho khán giả bởi giọng hát đầy nội lực. Cô bé đã nhận được 4 sự đồng ý đến từ "bộ tứ quyền lực". Hồ Ngọc Hà nhận xét: "Em là một người nghe rất nhiều nhạc US-UK, vì cách em hát và xử lí làn hơi của mình ở cuối mỗi câu ngân thực sự ảnh hưởng của rất nhiều ca sĩ khác. Chị nói em ảnh hưởng chứ không phải sao chép, bởi vì có lẽ em học chuyên Anh, em thích nghe nhạc nước ngoài, cho nên khi em nghe được, em có thể cảm nhận được và nó vào trong máu của em lúc nào không biết. Khi em hát những ca khúc đấy nghe rất thời thượng. Và thực sự là chị thích những điều lạ như thế".

Hương Hồ quot;dập tắtquot; giấc mơ thí sinh - 11
Thí sinh 17 tuổi Khương Hoàn Mỹ thể hiện ca khúc "Turn Your Face".

Hương Hồ quot;dập tắtquot; giấc mơ thí sinh - 12
Gia đình và bạn bè ủng hộ khi Khương Hoàn Mỹ được vào vòng trong.

Với Hồ Quỳnh Hương, cô chỉ nói ngắn gọn: "Chị nói thật một điều là chị đánh giá cao khả năng ca hát của em. Chị nghĩ với hình dáng nhỏ bé và những sự lạ của em, chỉ có X-Factor mới có thể giúp em đi đến cùng với đam mê của mình thôi".

Thí sinh Lê Anh Lai thể hiện ca khúc "Si mê một cô bé".


Tuy nhiên, anh đã không nhận được sự lựa chọn nào của 4 vị giám khảo.

Là một thí sinh quen thuộc nhưng Đinh Huy đã lột xác hoàn toàn với phong cách đầy vui nhộn. Anh chàng gây bất ngờ lớn với những ai đã biết mình qua phần thi Cheating và nhận được 4 sự đồng ý đến từ ban giám khảo.

Đinh Huy "lột xác" với "Cheating".

Là người đã biết Đinh Huy từ trước, Đàm Vĩnh Hưng nhận xét: "Quá là bất ngờ, một sự lột xác hoàn toàn khác hẳn và hiệu ứng khán giả thích thú rất tuyệt vời. Em rất khôn ngoan khi chọn bài hát nhanh để lấp liếm những phần còn hạn chế trong giọng hát của mình. Em đã tạo một cái kết đẹp, một cái kết tuyệt vời, xứng đáng người làm giải trí. Dĩ nhiên, chương trình này đang cần những điều bất ngờ như thế. Anh sẽ nói đồng ý với tiết mục của em."

Hương Hồ quot;dập tắtquot; giấc mơ thí sinh - 15

Dương Khắc Linh chia sẻ rất ngắn gọn và súc tích: "Em rất là điên khùng nhưng anh thích cái điên khùng ấy. Em đúng là một người có “Nhân tố bí ẩn”. 

Hồ Ngọc Hà chia sẻ về thí sinh Đinh Huy: "Chị nói thật là chị tự tin, nhưng không tự tin đến độ đem động tác thể dục nhịp điệu lên sân khấu như vậy đâu. Đoạn cuối tưởng kết rất manly khi để tay vào túi quần, ai ngờ… Còn giọng hát rất hợp với dòng nhạc hơi funky, đúng cái chất liệu dòng nhạc ấy người ta cần như thế, hơi tưng tưng và cần đúng nhịp. Chị tưởng lúc em đi ra chắc là một “thành phần khó tả”, nhưng rõ ràng sự khó tả này rất thích thú, để xem vòng sau chị có tả được không. Chị thích em."


Phong cách vui nhộn của Đinh Huy đã ghi điểm với BGK.

Khải Tâm, một thí sinh từng tham gia chương trình Giọng Hát Việt mùa 1 cũng mang lại nhiều cảm xúc với ca khúc If I Were A Boy. Anh đã thay đổi mình với nghệ danh mới, cùng sự trưởng thành mới để hoàn thành tiết mục đầy ấn tượng. Phần biểu diễn của anh nhận được nhiều sự tán dương từ phía BGK.


Khải Tâm và ca khúc "If I Were A Boy".

Tiết mục của nhóm O-Plus nhận được những lời có cánh từ hàng “ghế nóng” như “Tuyệt vời” hay “Khỏi chê”. 

Nhóm O-Plus với phần dự thi xuất sắc qua ca khúc "I Swear".

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: "Tụi em làm cho khán giả và bản thân các giám khảo phải nhớ về thời hoàng kim của các nhóm nhạc, sự hòa quyện, hài hòa… mọi thứ đều rất hoàn hảo, tuyệt vời. Và tôi nghĩ rằng thời điểm này, chương trình Nhân Tố Bí Ẩn này sẽ chính là nơi làm sống lại những ban nhạc, những nhóm nhạc có thực lực để mang đến cho sân chơi âm nhạc Việt Nam những thần tượng đáng yêu mến và ngưỡng mộ như các em đang làm hôm nay."

Giám khảo Hồ Ngọc Hà cũng dành cho 4 chàng trai rất nhiều lời có cánh: "Chị cũng có hai chữ dành cho nhóm em là: Khỏi chê. Chị đang cần lắm, đang muốn đón chờ lắm một nhóm nhạc dung hòa được mọi yếu tố như nhóm “O cộng” này. Nhóm rất nam tính nhưng lại nhẹ nhàng, nhẹ nhàng nhưng lại không mỏng mà có chất khào khào trong đó, phải công nhận là các em đã có một sự tập luyện chỉn chu và mỗi người có một nhạc cảm thiên bẩm để hòa quyện với nhau trong mọi câu luyến, bè. Bài hát này ai cũng nằm lòng rồi nên rất khó để vượt qua cái bóng cũ. Với bọn em lần đầu tiên bước lên sân khấu mà hát được như thế thì khỏi chê".

Nhạc sỹ Dương Khắc Linh tuyên bố: "Tiết mục vừa rồi của các em là tiết mục anh cảm thấy hay nhất trong đêm thi".


Bốn chàng trai giành được nhiều lời "có cánh" từ BGK.

Theo Minh Trần (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề The X-Factor