Huyền thoại điện ảnh Peter O’Toole qua đời

Ngày 16/12/2013 17:30 PM (GMT+7)

Huyền thoại điện ảnh Peter O'Toole trong Lawrence of Arabia qua đời ở tuổi 81.

Theo thông tin mới đây nhất từ tờ New York Daily News, huyền thoại điện ảnh người Ailen - Peter O'Toole vừa qua đời tại một bệnh viện vào cuối tuần vừa rồi. Ông ra đi sau một thời gian dài ốm nặng. Trước thông tin này, tổng thống Ireland đã bày tỏ sự tiếc nuổi tới gia đình O'Toole: "Ailen và thế giới đã mất đi một trong những huyền thoại vỹ đại của nghệ thuật thứ bảy”.

Huyền thoại điện ảnh Peter O’Toole qua đời - 1
Peter O'Toole nổi tiếng với vai diễn trong Lawrence of Arabia.

Ngoài ra, những khán giả và những fan hâm mộ từng yêu thích những vai diễn của Peter O'Toole cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nhà huyền thoại nổi tiếng. Trước tình cảm của khán giả, Kate, con gái của O'Toole bày tỏ: “Gia đình tôi rất cảm kích và biết ơn chân thành tới tất cả mọi người đã dành cho gia đình trong khoảng thời gian khó khăn này".

Peter O'Toole nổi tiếng với nhiều vai diễn để đời trong đó không thể không nhắc tới vai diễn trong bộ phim Lawrence of Arabia (Lawrence xứ Ả Rập - 1962). Bộ phim được coi là mộ trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại. Lawrence of Arabia từng đoạt được 7 giải Oscar, 4 giải BAFTA, 5 giải Quả cầu vàng trong các kỳ LHP. Ngoài Lawrence of Arabia, Peter O'Toole còn được biết đến qua các vai diễn trong Becket, The Lion in Winter, Goodbye Mr. Chips… Tuy nhiên, mỗi lần nhớ đến ông, khán giả thường hay nhắc tới bộ phim Lawrence of Arabia.

Huyền thoại điện ảnh Peter O’Toole qua đời - 2
Ông chỉ mới tuyên bố giải nghệ trong sinh nhật thứ 80 vào năm ngoái.

Năm 2003, Peter O'Toole được trao giải Oscar danh dự như một sự tri ân từ Viện Hàn lâm. Ban đầu ông từ chối vì nghĩ mình vẫn còn khả năng diễn xuất vì chưa qua tuổi 80. Tuy nhiên, sau thất bại của bộ phim sau đó, Peter O'Toole cũng chấp nhận với giải Oscar danh dự này. Ông chỉ vừa tuyên bố nghỉ ưu vào sinh nhật lần thứ 80 vào năm ngoái.

Theo Sao Biển (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường Sao Hollywood