Khi tình yêu người nổi tiếng thành "miếng bánh" của dư luận

Ngày 09/04/2017 11:30 AM (GMT+7)

Chuyện yêu ai, lấy ai của người nổi tiếng luôn được dư luận và truyền thông “ưu ái” với đủ kiểu dò đoán. Nhưng đôi khi, sự quan tâm thái quá khiến người trong cuộc rơi vào tình thế “dở khóc, dở cười”.

Được dư luận quan tâm là điều may mắn với các ngôi sao, nhưng bị soi đến tận “chân tơ kẽ tóc” thì sự ưu ái này lại chẳng khác gì scandal “trên trời rơi xuống”.

Mới đây, showbiz Việt được phen dậy sóng trước tình yêu của chàng đại gia phố núi Cường Đô la và mỹ nữ vạn người mê Hạ Vi. Ngay từ khi bắt đầu, chuyện hợp - tan của họ khiến cả công chúng lẫn người trong cuộc hoang mang vì những lời đồn thổi. Theo thời gian, tình yêu đó đâu còn là sự riêng tư của họ mà trở thành “miếng bánh” để thiên hạ mổ xẻ. “Năm lần, bảy lượt” người trong cuộc lên tiếng van nài cư dân mạng đừng soi mói thái quá, nhưng họ đâu có được... buông tha.

Khi tình yêu người nổi tiếng thành amp;#34;miếng bánhamp;#34; của dư luận - 1

Chuyện tình của Hạ Vi - Cường Đô la luôn thu hút sự quan tâm của dư luận. 

Trước đó, chuyện tình của Trấn Thành – Hari Won cũng thành tâm điểm của dư luận. Là một người bản lĩnh, nhưng Trấn Thành đã khóc trên sóng truyền hình vì đời tư của anh bị thiên hạ thêu dệt không đúng sự thật. Áp lực dư luận quá lớn khiến nam MC từng có ý định tự tử. Trấn Thành cũng tiết lộ, Hari Won chỉ vì yêu anh mà đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích của dư luận và mất từ hình ảnh đến danh dự, tiền bạc.

Có thể nói, sự nổi tiếng vô tình trở thành chiếc vòng kim cô nghiệt ngã siết chặt trên đầu các ngôi sao. Càng nổi tiếng, danh giá thì cái vòng kim cô ấy càng khó chịu. Thực tế, trong showbiz Việt, chuyện yêu ai, lấy ai của người nổi tiếng luôn được dư luận và truyền thông “ưu ái” với đủ kiểu dò đoán. Nhưng, oái oăm thay, sự soi mói, phán xét của dư luận đôi khi lại thiếu căn cứ khiến người trong cuộc rơi vào tình thế bị động “dở khóc, dở cười”.

Nếu họ lên tiếng giải thích sẽ bị coi là tạo “chiêu trò” để đánh bóng tên tuổi, nhưng khi im lặng lại đồng nghĩa chấp nhận sự thật. Ấy thế nên, chuyện tình yêu của sao Việt đang hạnh phúc, tốt đẹp... bỗng nhiên trục trặc, tan vỡ, một phần do người trong cuộc, nhưng cũng không thể phủ nhận, sự “quan tâm” quá đà của dư luận là một tác nhân nữa khiến đoạn kết trở nên xấu hơn.

Người nổi tiếng nhận được sự quan tâm của công chúng là điều bình thường, nhưng nếu quan tâm thái quá sẽ trở thành soi mói. Không chỉ vậy, khi dư luận tự cho mình cái quyền được phán xét đời tư nghệ sĩ thì nó vô tình trở nên vô tâm và liệu có được coi là tàn nhẫn?

Theo Hà Linh (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Hạ Vi