"Khoe nhà khoe xe không thể gọi là ca sĩ"

Ngày 15/12/2013 10:59 AM (GMT+7)

Đối với Noo Phước Thịnh, những người lên báo khoe nhà, khoe xe không thể gọi là ca sĩ.

- Một năm qua, Noo Phước Thịnh có vẻ khá im hơi lặng tiếng. Người hâm mộ chỉ thấy anh lặng lẽ đi diễn chứ ít khi xuất hiện trên mặt báo. Tại sao vậy?

- Tôi nghĩ khi là ca sĩ thì mỗi lần xuất hiện trên báo hoặc các phương tiện truyền thông phải là lúc tôi ra mắt những sản phẩm âm nhạc hoặc tham gia vào những sự kiện âm nhạc đáng nói nào đó. Tôi quan niệm rằng thà xuất hiện ít nhưng mỗi lần xuất hiện là có điều đáng để người ta đọc còn hơn là có tên trên mặt báo mỗi ngày mà không có thông tin đặc biệt nào.

Tôi thấy có nhiều người tự cho mình là ca sĩ, họ xuất hiện trên báo liên tục với các mục khoe nhà khoe xe hay có mặt trên TV ầm ầm nhưng toàn là trong các mục đại loại như khi sao vào bếp, chơi game show… Trong khi đó, tại các sân khấu âm nhạc đúng nghĩa thì rất ít khi thấy họ được mời góp mặt. Với tôi, những nhân vật đó không thể gọi là ca sĩ được. Tôi tự hào vì mình không bao giờ PR hay nói quá về bản thân nhiều trên truyền thông nhưng vẫn luôn được mời xuất hiện trong nhiều chương trình bao gồm cả thương mại lẫn nghệ thuật.

- Có hay chăng chuyện anh nhìn vào những ồn ào của bạn bè đồng nghiệp và cả V-biz nên cũng lo lắng rồi muốn… xa lánh thế sự để giữ chữ an cho bản thân?

- Tôi nghĩ rằng showbiz là nơi chốn vui chơi giải trí, thì đương nhiên nó phải xô bồ và nhiều thị phi rồi. Đôi khi nó lại là món hàng hoá hấp dẫn, là nguồn thông tin thú vị để khán giả xem và giải trí. Vì vậy tôi thấy một số đồng nghiệp chọn scandal là con đường để họ nổi tiếng nhanh cũng là điều dễ hiểu, tôi cũng không chê trách hay coi thường họ. Tôi chỉ khác họ ở quan niệm về sự nổi tiếng. Với tôi, nổi tiếng là dựa vào thực lực và sản phẩm âm nhạc của mình làm ra, và tôi luôn hoạt động đi theo quan niệm đó. Điều đó không có nghĩa là tôi muốn xa lánh thế sự hay tìm chữ an gì đó cho mình. Tôi vẫn luôn có ý thức cạnh tranh về sự nổi tiếng rất cao, hay nói cách khác tôi cũng rất sân si và luôn tìm mọi cách để làm mình nổi tiếng hơn, nhưng tất cả chỉ diễn ra trên sân khấu hoặc những sản phẩm mà tôi làm ra mà thôi.

- Trở thành một người nổi tiếng khi còn khá trẻ, anh thấy mình được và mất những gì?

- Tôi thấy mình được nhiều hơn mất. Ngày còn là sinh viên, tôi mơ ước đến năm 30 tuổi sẽ có đủ khả năng xây nhà hoặc mua nhà mới cho ba mẹ hưởng phước thì năm 23 tuổi tôi đã làm được.

quot;Khoe nhà khoe xe không thể gọi là ca sĩquot; - 1

- Nhiều người thành công khi còn quá trẻ và rồi lại đánh mất vinh quang và trượt dài trong những thói hư tật xấu. Anh làm thế nào để kiểm soát cuộc sống, giữ bản thân tránh xa các cám dỗ?

- Tôi không cho những thói hư tật xấu đó có điều kiện cám dỗ tôi. Tôi thỉnh thoảng lắm mới đi bar hoặc cafe với bạn bè trong những dịp thực sự quan trọng. Còn bình thường, khi có thời gian rảnh, tôi đều nhốt mình trong phòng để nghe nhạc, đọc sách… Tôi cho đó là cách thư giãn vừa lành mạnh, không tốn kém mà còn giúp tôi bổ trợ nhiều kiến thức về âm nhạc, về ứng xử…

Quả thực, tôi cảm thấy khá tiếc cho một số bạn trẻ rất có tài năng nhưng do không kiểm soát được bản thân mà vô tình đánh mất nhiều cơ hội. Đó cũng là một mặt trái khi bạn tham gia vào showbiz khi mà chưa trang bị đủ nhận thức và kiến thức để tránh xa cám dỗ. Mẹ tôi là người sống rất nền nếp vì gia đình bên ngoại gốc Huế. Tôi tự hào và may mắn vì được thừa hưởng một phần sự nền nếp đó từ mẹ.

- Phải chăng những suy nghĩ đó cũng là một phần nguyên do khiến anh chỉ chia sẻ về âm nhạc trên mặt báo, với các fan… và càng kín tiếng trong chuyện tình cảm riêng tư hơn?

- Như tôi đã nói, tôi mong muốn hình ảnh và tên tuổi mình luôn luôn gắn liền với những sản phẩm âm nhạc giá trị. Tình cảm thì không thuộc về phạm trù âm nhạc nên tôi rất ít khi đề cập trên báo.

- Có bao giờ anh hối tiếc khi quyết định theo đuổi con đường ca hát và trở thành người của công chúng để rồi nhất cử nhất động của mình đều bị soi mói, chú ý?

- Không, mình có nổi tiếng thì người ta mới soi mói, chú ý. Mà như thế cũng có nghĩa là bạn đã thành công trên con đường mà bạn đã chọn. Vậy thì có gì phải hối tiếc chứ?

quot;Khoe nhà khoe xe không thể gọi là ca sĩquot; - 2

- Anh nghĩ sao trước những nhận xét cho rằng anh là người kế vị hoàn hảo của Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng…?

- Tôi không dám nhận ưu ái đó bởi tôi biết thực lực mình đến đâu. Để được như anh Hưng hay anh Dũng thì tôi còn phải làm nhiều điều lắm. Thế nên chưa thể nói trước được điều gì. Hiện tại, tôi tự tin là mình đã thành công ở thị phần khán giả trẻ cùng với dòng nhạc trẻ mà mình đang theo đuổi. Vì vậy, có thể trong thời gian tới tôi sẽ có gắng mở rộng dòng nhạc cũng như thị phần khán giả tới những người lớn tuổi hơn, chững chạc hơn.

- Những nhận xét về chuyện kế vị người này, người kia khiến anh thấy tự hào hay áp lực?

- Tôi tự hào vì mình phải như thế nào thì người ta mới ưu ái mình như thế. Nhưng tôi luôn nhắc mình không bao giờ được ngủ quên trên những lời khen tặng. Đó không chỉ những là lời động viên, khích lệ mà đôi khi cũng là một liều thuốc độc khiến bạn tự mãn và bỏ quên khả năng sáng tạo.

- Cũng có ý kiến cho rằng Noo chưa bứt phá khỏi hình ảnh ca sĩ teen để trở thành một quý ông đích thực trong âm nhạc. Theo anh, có bao nhiêu % chính xác trong nhận xét này?

- Tôi nghĩ là khá chính xác vì fan của tôi hiện tại đến 70% là các bạn trẻ, sinh viên học sinh… Nhưng tôi không thể chỉ vì muốn chứng tỏ ta đây là quý ông để rồi bỏ quên lượng khán giản đông đảo của mình như thế được. Vả lại, hình ảnh tôi xây dựng ngay từ đầu là một dạng ca sĩ giải trí rồi nên tôi hài lòng với những gì mình đã và đang làm...

Đương nhiên tôi cũng có một lượng khán giả lớn tuổi, chững chạc và khó tính. Tôi vẫn hay phục vụ đối tượng khán giả này ở những phòng trà tuy nhiên số lượng chưa phải là nhiều. Hơn nữa tôi chỉ mới 25 tuổi và tôi nghĩ mình còn một khoảng thời gian dài nữa để chinh phục hết tất cả đối tượng khán giả.

quot;Khoe nhà khoe xe không thể gọi là ca sĩquot; - 3

- Anh đã có dự định gì để hâm nóng tên tuổi mình và định hình một phong cách riêng biệt cho thương hiệu Noo Phước Thịnh trong năm 2014?

- Tôi thường không có dự định gì vĩ mô bởi thường thì thực tế sẽ không được như mình mong đợi. Hiện tại, tôi đã có vài dự định nhỏ trong năm 2014, nhỏ nên là chắc chắn sẽ thực hiện được (cười).

Về phong cách thì tôi vẫn trung thành với hình tượng giải trí của mình đó là hát tốt và vũ đạo đẹp. Tuy nhiên, về âm nhạc thì khoảng đầu quý 2 năm sau,  tôi sẽ cho ra mắt một album sâu lắng và chững chạc hơn những sản phẩm đã có. Đây là một album cover lại những ca khúc hay trong giai đoạn 2000-2007 (trước thời gian tôi làm ca sĩ). Có những ca khúc quen thuộc nhưng cũng có những ca khúc ít ai biết đến, nhưng tất cả có những điểm chung là hát về những ký ức, những hoài niệm về mối tình đầu. Đây là dự án tôi đã phải thực hiện trong vòng gần 2 năm với tất cả những sự kĩ lưỡng từ chọn bài, hoà âm phối khí đến cách xử lý, phối bè, nên có thể nói tôi đang rất tự tin với album này.

Cảm ơn Noo Phước Thịnh về những chia sẻ.

Theo Gia An (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng