Kim Cương nói về việc 'mẹ chồng' ngăn đám cưới

Ngày 28/09/2014 10:12 AM (GMT+7)

"Do bận rộn với kế hoạch âm nhạc và phim ảnh nên cả hai vẫn chưa thể nên duyên vợ chồng".

Bạn gái của cựu thành viên 1080 cho biết, do bận rộn với kế hoạch âm nhạc và phim ảnh nên cả hai vẫn chưa thể nên duyên vợ chồng chứ không phải là ở những lý do khác.

Kim Cương nói về việc mẹ chồng ngăn đám cưới - 1

Dành nhiều thời gian cho công việc và dự án kinh doanh riêng, Kim Cương và Ưng Hoàng Phúc dự định sẽ kết hôn vào năm 2015. Tuy nhiên cả hai vẫn chưa đưa ra kế hoạch cụ thể.

Chưa thể cưới sớm như dự định!

- Nhiều thông tin cho biết, chị và nam ca sĩ “Thà rằng như thế” dự định kết hôn vào cuối năm 2014. Kế hoạch này chuẩn bị đến đâu rồi?

- Chắc mọi người thấy chúng tôi hay ở bên nhau thời gian này nên đồn đoán về việc kết hôn. Nhưng thực sự chúng tôi chưa lên kế hoạch cho đám cưới. Cả tôi và anh Phúc đều rất bận rộn với những dự án riêng nên hầu như không có nhiều thời gian để chuẩn bị buổi tiệc cưới long trọng ra mắt họ hàng, bạn bè.

Chắc chắn chúng tôi sẽ làm đám cưới nhưng không phải là năm nay. Có thể là năm sau khi công việc của cả hai ổn định.

- Bạn trai chị vốn nổi tiếng là người hào hoa trong showbiz. Hôn nhân và con cái là sợi dây giữ chân người yêu. Nếu không cưới sớm, chị có lo ngại tình cảm đôi bên sẽ phai nhạt?

- Tôi không nghĩ vậy, cái gì là của mình sẽ là của mình và ngược lại. Tôi không muốn níu giữ anh Phúc bằng đám cưới mặc dù chính anh là người chủ động, luôn hối thúc chuyện cưới sinh. Tuy nhiên, hiện tại, tôi đang mải mê lo cho công việc. Chuyện kết hôn đòi hỏi nhiều thời gian cũng như tập trung lo cho cuộc sống gia đình rồi kế hoạch sinh con. Khi công việc ổn định tôi và anh Phúc sẽ có một đám cưới rình rang như đã hứa.

- Nhiều sao Việt đăng ký kết hôn rồi sống chung chứ không làm đám cưới hoặc hôn lễ sẽ được tổ chức kín đáo. Chị nghĩ sao về công thức đơn giản không mất nhiều thời gian này?

- Tôi không nghĩ là hợp với chúng tôi. Hiện tôi sống cùng mẹ và con trai. Sau kết hôn có thể mẹ và con sẽ về chung sống cùng hai vợ chồng nên việc đăng ký kết hôn rồi sống chung không dễ dàng cho tôi.

Tôi thuộc tuýp người cổ điển. Gia đình đối với tôi rất quan trọng. Hôn lễ lại là nghi thức mà cả gia đình tôi và gia đình anh Phúc đều coi trọng. Chúng tôi sẽ đi đến một đám cưới đúng nghĩa, ra mắt đôi bên họ hàng, cũng như bạn bè. Hy vọng những kế hoạch sắp tới của tôi sẽ thành công, như vậy tôi mới chuyên tâm lo cho đám cưới của mình.

- Ưng Hoàng Phúc đã thuận tình sống cùng mẹ và con trai chị?

- Anh Phúc rất yêu quý con trai tôi. Cả hai rất thân thiết với nhau. Nhiều hôm tôi bận công việc, anh ấy là người chăm nom bé. Mẹ tôi và anh Phúc cũng thường xuyên chia sẻ công việc chăm sóc bé. Những lúc tôi bận, mẹ cũng là người nấu những món ăn mà anh Phúc thích. Tôi thực sự rất hạnh phúc khi chứng kiến cảnh gia đình hòa hợp.

- Một số người cho rằng, mẹ của Ưng Hoàng Phúc chính là nguyên nhân khiến đám cưới của cả hai trì hoãn, sự thật chị vẫn chưa được bác gái chấp nhận. Thực hư việc này thế nào?

- Mẹ anh Phúc và tôi rất hòa thuận chứ không như lời đồn. Bác coi tôi như con cháu trong nhà. Tôi nghĩ có lẽ do hợp duyên nên chuyện của tôi và anh Phúc đều rất trơn tru mà không gặp khó khăn gì. Thật ra bác gái là người tôn trọng quyết định của con trai. Bác không đi quá sâu vào cuộc sống riêng của anh. Bác cũng mong có cháu bế nên đôi lần đã hỏi khéo tôi về chuyện hôn lễ. Mẹ anh Phúc không khó tính như mọi người nghĩ. Có lẽ mọi người đã hiểu sai về gia đình anh Phúc từ sau những sự cố không đáng có.

- Bí quyết hòa hợp giữa mẹ chồng và nàng dâu của chị là gì?

- Thật sự là tôi không có bí quyết gì. Tôi nghĩ do duyên mà mọi việc trơn tru. Bác nhận xét tôi là người lễ phép, đáng tin cậy. Thời gian đầu tôi cũng rất ngại đến nhà anh vì những tin đồn xung quanh nhưng có thử mới biết, bác là người đôn hậu, dễ gần và cũng rất thích tâm sự chia sẻ. Tôi nghĩ giữa tôi và bác có điểm chung nên cả hai dễ dàng thân thiết.

- Ngoài điển trai, nổi tiếng, Ưng Hoàng Phúc còn có ưu điểm gì khiến chị muốn kết hôn và chung sống?

- Anh ấy là người hài hước, lạc quan và vui vẻ. Nếu ở cạnh anh tôi sẽ là người phụ nữ hạnh phúc.

Bạn trai ủng hộ lấn sân âm nhạc

- Chị có nhắc đến kế hoạch công việc trước đám cưới. Đó là kế hoạch gì khiến chị phải trì hoãn tiệc cưới trễ hơn dự định?

- Thời gian qua, tôi và anh Phúc chuẩn bị cho sự xuất hiện với vai trò ca sĩ của tôi. Chúng tôi dành nhiều thời gian tập luyện và trau dồi về chuyên môn. Vì thế kế hoạch đám cưới mới trì hoãn cho đến năm sau.

- Lý do gì khiến chị đi đến quyết định lấn sân âm nhạc, phải chăng việc thành đôi với Ưng Hoàng Phúc giúp chị mạnh dạn khi đi hát?

- Đây là dự định mà tôi và anh Phúc chuẩn bị từ rất lâu. Bản thân tôi có kế hoạch đi hát từ trước khi quen anh Phúc. Nay có anh ủng hộ và tư vấn về chuyên môn nên tôi lại càng có thêm động lực thực hiện kế hoạch mà từ lâu mong muốn.

- Người xem không còn mặn mà với chuyện chân dài đi hát, chị chuẩn bị tâm lý thế nào trước khi giới thiệu vai trò mới với khán giả?

- Tôi là người đã chắc chắn thì mới công bố với khán giả và truyền thông. Nếu không có cơ sở hay chuẩn bị không tốt, tôi sẽ không nhắc đến việc này. Nhờ việc chăm chỉ tập luyện, tôi đã có cái nền kha khá, tôi có thể tự tin hơn khi nói về những dự định sắp tới.

Kim Cương nói về việc mẹ chồng ngăn đám cưới - 2
Nhờ sự hậu thuẫn của bạn trai, Kim Cương đang dần thử sức ở lĩnh vực âm nhạc.

- Chị sẽ theo đuổi dòng nhạc trẻ giống bạn trai?

- Sở trường của tôi là dân ca trữ tình.

- Dân ca trữ tình không phải là dòng nhạc hút người nghe. Nếu theo đuổi dòng nhạc giống Ưng Hoàng Phúc, chị cũng dễ dàng tiếp cận khán giả của bạn trai hơn, chị nghĩ sao?

- Tôi có những quyết định và chọn lựa riêng, trong đó, anh Phúc là người định hướng, giúp đỡ. Tôi đã thử qua nhiều thể loại nhưng cảm thấy tự tin nhất với dân ca trữ tình. Tôi cũng lượng sức mình chọn dòng nhạc phù hợp, khi đã vững về chuyên môn tôi sẽ thể hiện những ca khúc đòi hỏi kỹ thuật cao. Đây cũng là dòng nhạc gắn liền với ước mơ của tôi từ trước. Hơn nữa khán giả của anh Phúc và đối tượng tôi hướng đến cũng khác nhau.

- Ưng Hoàng Phúc ủng hộ chị thế nào trước quyết định lấn sân ca hát?

- Khi biết tôi có dự định làm ca sĩ, anh Phúc là người ủng hộ tôi hết mình. Anh cũng là người thầy dẫn đường để tôi đi đến quyết định của mình. Trong việc tập luyện, anh rất nghiêm khắc và đưa ra những đòi hỏi cao để tôi cố gắng, anh cũng kiên trì hướng dẫn tôi trong cách luyện thanh, cách thể hiện trên sân khấu để thu hút người xem và còn rất nhiều bí quyết về chuyên môn.

Thời gian này, anh còn là bầu show đưa tôi đến những tụ điểm nhỏ hát cho quen sân khấu. Hiện tôi giống như một nghệ sĩ mới vào nghề, mọi thứ đều mới mẻ cần sự kiên trì và được khán giả ủng hộ.

- Chị có sợ câu "nói trước bước không qua" bị đem ra so sánh với trường hợp của mình về đám cưới lẫn công việc?

- Tôi sợ chứ, nhưng cái gì đến sẽ đến. Tôi nghĩ dám làm dám chịu và phải thử mới biết được. Tôi cũng là người thận trọng, mọi việc đều có nền tảng tôi mới dám công khai.

Xin cám ơn những chia sẻ của Kim Cương.

Theo Min An (Zing)
Tin bài cùng sự kiện Ưng Hoàng Phúc