Lão mỹ nhân TVB vào vai gái 15

Ngày 30/12/2013 09:50 AM (GMT+7)

Mặc dù 58 tuổi nhưng Mễ Tuyết phải "cưa sừng" để vào vai cô bé 15 tuổi.

Lúc đầu, Mễ Tuyết từ chối, sợ gây phản cảm khi "cải lão hoàn đồng" đóng vai một thiếu nữ tuổi trăng rằm. Tuy nhiên, trước sự thuyết phục của đạo diễn, lão mỹ nhân TVB đã quyết định liều một phen. Kết quả thật bất ngờ, hình ảnh thiếu nữ 15 của Mễ Tuyết trong đoạn phim giới thiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả và họ cho biết đang rất nôn nóng chờ xem Ông bà Thổ địa sẽ lên sóng vào ngày 1/1/2014 tới đây.

lao my nhan tvb vao vai gai 15 - 1

Mễ Tuyết vai Bạch Tố Tố.

lao my nhan tvb vao vai gai 15 - 2

Bộ phim Ông bà Thổ địa gồm nhiều câu chuyện nhỏ, có mặt Đàm Diệu Văn, Mục Đình Đình, Liêu Bích Nhi, Đới Xuân Vinh, Hàn Đống...

Mặc dù là bộ phim hài vui nhộn nhưng trong Ông bà Thổ địa, nhân vật Bạch Tố Tố cũng khai thác khả năng "bị chúng ghét" của Mễ Tuyết. Nhờ trang phục, trang điểm và góc máy quay, Mễ Tuyết xuất hiện với hình ảnh gái 15 khá thuyết phục.

lao my nhan tvb vao vai gai 15 - 3

Trong phim Cung tâm kế.

lao my nhan tvb vao vai gai 15 - 4

Trong phim Đại thái giám.

Xuất thân từ lò đào tạo diễn viên của hãng phim Thiệu Thị nổi tiếng ở Hong Kong, Mễ Tuyết là một trong số ít những nữ nghệ sĩ thế hệ 5x còn đóng vai chính, với hình ảnh phản diện hết sức ấn tượng qua các phim TVB Cung tâm kế, Trăng rằm dậy sóng, Đại thái giám… So với tuổi 58, Mễ Tuyết vẫn còn rất trẻ, được báo chí gọi là "mỹ nhân không tuổi". Chia sẻ về điều này, Mễ Tuyết chân thành: "Thật ra, không phải là tôi không già, mà quan trọng là tôi biết cách che giấu nhược điểm mỗi khi xuất hiện trước công chúng".

lao my nhan tvb vao vai gai 15 - 5

Tạo hình nhân vật Hoàng thái hậu trong Lộc đỉnh ký 2014.

Ngoài phim TVB, Mễ Tuyết rất đắt show bên Trung Quốc, vai diễn nối tiếp vai diễn, có mặt trong nhiều bộ phim "ăn khách" như Cung tỏa châu liêm, Hiên viên kiếm, Tân Bạch phát ma nữ… Hiện tại, Mễ Tuyết đang đảm nhận vai Hoàng thái hậu trong bản dựng mới của Lộc đỉnh ký.

Theo Anh Dương (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường sao Hoa ngữ
Tin hay đừng bỏ lỡ