Lộ diện "em gái" chuyển giới của Lâm Chi Khanh

Ngày 06/01/2014 14:49 PM (GMT+7)

Cha đẻ Next Top thế giới thứ ba được Lâm Chi Khanh ủng hộ chuyển giới.

Jerry Minh Ngọc là cái tên khá nổi tiếng trong cộng đồng thế giới thứ ba ở Việt Nam từ cách đây 7-8 năm. Minh Ngọc quản trị một trang web dành cho người đồng tính và từng thực hiện thành công chương trình TGT3's Next Top Angel. Tháng 3/2013, Minh Ngọc gây chú ý khi ra mắt quyển tự truyện Chuyển giới, kể lại những nỗi niềm sâu kín của mình. Sau đó, Minh Ngọc tham gia một bộ phim dành cho người đồng tính, rất được yêu thích trên mạng. 

Minh Ngọc chia sẻ, từ nhỏ cô đã có thiên hướng ăn mặc và sống như một người con gái. Nhưng phải đến khi phát hành tự truyện Chuyển giới, cô mới nghĩ đến việc sang Thái Lan phẫu thuật. Cách đây nửa năm, Minh Ngọc được Lâm Chi Khanh tư vấn và khuyên, nếu muốn hoạt động nghệ thuật nghiêm túc thì phải chọn một trong hai, hoặc làm một người đàn ông bình thường, hoặc chuyển giới thành nữ. Lâm Chi Khanh cũng sẵn sàng hỗ trợ Minh Ngọc không chỉ trong cuộc sống mà còn cả công việc bất cứ khi nào cô cần đến.

Lộ diện quot;em gáiquot; chuyển giới của Lâm Chi Khanh - 1
Cherry Minh Ngọc chuyển giới để "tái sinh".

Thời điểm đó Minh Ngọc vừa chia tay bạn trai, đang rất sốc và đau khổ nên cô nghĩ có lẽ nên chuyển giới để được trở thành một người phụ nữ. Cô hy vọng, sau chuyển giới mình có thể tìm được một người đồng cảm và lấy làm chồng.

Ngay trong tháng 3, Minh Ngọc bắt đầu tiêm hoóc môn, cứ 5 ngày đi tiêm một lần để cơ thể thích ứng. Tháng 8, Minh Ngọc có chuyến sang Thái Lan phẫu thuật. Cô thực hiện tại một bệnh viện tư nhân với chi phí khoảng 7.000 USD, rẻ hơn rất nhiều so với chi phí Lâm Chi Khanh đã bỏ ra để chuyển giới trước đó.

Lộ diện quot;em gáiquot; chuyển giới của Lâm Chi Khanh - 2
“Cha đẻ” TGT3's Next Top Angel muốn làm ca sĩ chuyên nghiệp.

Trước khi chuyển giới, Minh Ngọc tốt nghiệp Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh. Công việc chính là làm MC và giả gái đi hát trong các show dành cho cộng đồng thế giới thứ ba. Vì vậy, Minh Ngọc chỉ đủ sống chứ không dư dả. Trước khi sang Thái Lan, cô phải bán toàn bộ những tài sản mình có như điện thoại, máy tính bảng... Thậm chí, Minh Ngọc chua xót tâm sự, cô nuôi 3 con chó rất dễ thương và đắt tiền, nhưng khi cần tiền để làm cuộc đại phẫu đời mình, cô phải nuốt nước mắt bán chúng đi để lấy 35 triệu đồng. 

Minh Ngọc là con cả trong gia đình có 3 anh em. Từ nhỏ, mẹ đã chấp nhận việc con trai yểu điệu và thích ăn mặc như con gái. Thế nhưng, khi Minh Ngọc chia sẻ quyết định chuyển giới, mẹ cô không đồng ý vì sợ lỡ xảy ra chuyện gì. Song, Minh Ngọc vẫn tự mình sang Thái cùng một người bạn, vì hơn ai hết, cô hiểu rằng chỉ có mình mới biết mình thực sự muốn gì. 

Lộ diện quot;em gáiquot; chuyển giới của Lâm Chi Khanh - 3
Ngoài đời, trông cô rất nữ tính, rất khó nhận ra là người chuyển giới.

Những ngày nằm trên giường bệnh ở Thái Lan, Minh Ngọc vừa đau đớn về thể xác lại vừa tủi thân. May thay, người bạn rất hiểu cảm giác đó nên luôn túc trực bên cô, trò chuyện và mở phim hài cho cô xem để quên đi nỗi đau. 

Sau gần hai tháng, cơ thể Minh Ngọc dần hồi phục. Ngắm mình trong gương, cô tự hào vì đã thực sự trở thành phụ nữ. Gương mặt Minh Ngọc không chỉnh sửa gì, vì khi còn là con trai, cô đã sở hữu những đường nét thanh tú. Cô cũng giữ nguyên giọng nói vốn dĩ nhẹ nhàng và khá trong trẻo. Ra đường, Minh Ngọc rất tự tin. Cô không ngại những lời bình phẩm hay chỉ trỏ hướng về phía mình.

Minh Ngọc chia sẻ, chưa có điều gì chứng minh người chuyển giới sẽ bị tổn thọ nên cô không mấy lo lắng. Nhưng, Minh Ngọc không phủ nhận, sau chuyển giới sức khỏe của cô yếu đi khá nhiều. Xương bị loãng, còn móng tay thường xuyên bị gãy. Đó là cái giá Minh Ngọc phải trả để được sống thật với chính mình. 

Lộ diện quot;em gáiquot; chuyển giới của Lâm Chi Khanh - 4
Cherry Minh Ngọc vừa chính thức tung single đầu tay mang tên “Tái sinh”.

Hiện tại, cứ một tuần Minh Ngọc phải tiêm hoóc môn một lần để vóc dáng ngày càng nuột nà hơn. Chi phí cho mỗi lần tiêm chỉ khoảng 150.000 đồng, nhưng điều khiến cô sợ hơn cả là nó làm cơ thể vô cùng đau nhức. Có khi vết thương bên tay phải vừa lành thì đã đến lúc phải tiêm ở tay trái. Chưa kể, trong suốt 3 tháng đầu tiên, vùng tiêm gây ra phản ứng phụ, mẩn đỏ và ngứa ngáy, khó chịu. 

Minh Ngọc bày tỏ, khao khát lớn nhất của cô là được trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, chứ không đơn thuần là hát trong những show dành cho cộng đồng như trước kia. Cô cũng khẳng định, không phải đợi đến khi chuyển giới mới chuyển sang hoạt động nghệ thuật để được dư luận chú ý. Hơn ai hết, Minh Ngọc hiểu rằng, thời điểm để khán giả tò mò về người chuyển giới đã qua. Cô chỉ muốn được làm những gì mình đã học ở trường lớp một cách chính quy trong hình hài của một cô gái. 

Lộ diện quot;em gáiquot; chuyển giới của Lâm Chi Khanh - 5
Cô là đàn em thân thiết của ca sĩ chuyển giới Lâm Chi Khanh.

Trước đây, mọi người quen gọi Minh Ngọc là Jerry Minh Ngọc, nhưng mới đây Lâm Chi Khanh đã đặt cho cô nghệ danh Cherry Minh Ngọc để đi hát. Cherry Minh Ngọc cũng vừa tung ra sản phẩm đầu tay là MV Tái sinh - ca khúc do chính cô sáng tác, như một lời chào gửi đến khán giả. Minh Ngọc quan niệm, cô sẽ làm việc và đi lên bằng chính niềm đam mê nghệ thuật của mình, không dùng scandal để đánh bóng tên tuổi.

Lộ diện quot;em gáiquot; chuyển giới của Lâm Chi Khanh - 6
Chính đàn chị họ Lâm là người tư vấn và cho cô nhiều chia sẻ nhất để thực hiện giấc mơ chuyển giới.

Lộ diện quot;em gáiquot; chuyển giới của Lâm Chi Khanh - 7
Lâm Chi Khanh đã đặt cho cô em nghệ danh Cherry Minh Ngọc để đi hát.

Lộ diện quot;em gáiquot; chuyển giới của Lâm Chi Khanh - 8
Cherry Minh Ngọc sở hữu vẻ đẹp rất nữ tính.

Lộ diện quot;em gáiquot; chuyển giới của Lâm Chi Khanh - 9
Cô là một trong những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng thế giới thứ 3 tại Việt Nam.

Lộ diện quot;em gáiquot; chuyển giới của Lâm Chi Khanh - 10
Minh Ngọc được biết đến nhiều khi là admin của diễn đàn “Thế giới thứ 3”.

Lộ diện quot;em gáiquot; chuyển giới của Lâm Chi Khanh - 11
Minh Ngọc gây tranh cãi khi ra tự truyện mang tên “Chuyển giới” nói về góc khuất cũng như nỗi lòng những người đồng tính khát khao tìm lại chính con người mình.

Lộ diện quot;em gáiquot; chuyển giới của Lâm Chi Khanh - 12
Gần đây, Minh Ngọc quyết định táo bạo mang tính bước ngoặt trong cuộc đời mình đó chính là việc chính thức chuyển giới, trở thành một người phụ nữ đích thực.

Lộ diện quot;em gáiquot; chuyển giới của Lâm Chi Khanh - 13
Minh Ngọc quan niệm, cô sẽ làm việc và đi lên bằng chính niềm đam mê nghệ thuật của mình, không dùng scandal để đánh bóng tên tuổi.

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lâm Chi Khanh