Lộ hợp đồng mua bán giải Nữ hoàng sắc đẹp

Ngày 17/07/2014 18:31 PM (GMT+7)

Một thí sinh của cuộc thi đã tiết lộ bản hợp đồng mua giải với giá... 40 triệu đồng.

Hôm qua, (16/7), ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội cho biết Sở đã quyết định phạt BTC cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 50 triệu đồng. Theo đó, Sở đã quyết định phạt những sai phạm của đơn vị này ở mức cao nhất chuẩn theo nghị định 158 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Cuộc thi "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam" (Beauty Queen Vietnam 2014) diễn ra đêm chung kết vào tối 13/7 vừa qua tại Hà Nội. Vương miện Nữ hoàng thuộc về thí sinh Trần Thị Yến Hoa cao 1m70 đến từ Hà Nội, Á hoàng 1 thuộc về Dương Kim Ánh, Á hoàng 2 thuộc về Đặng Thu Hằng.

Tuy nhiên, ngay sau cuộc thi đã diễn ra những lùm xùm, cụ thể thí sinh đoạt danh hiệu "Người đẹp hình thể" Ngọc Bích đã ném ngay danh hiệu vào xe rác. Hành động của cô gái khiến dư luận cảm thấy "sốc". Qua tìm hiểu được biết đây chỉ là cuộc thi được tổ chức trên danh nghĩa cá nhân trong một cộng đồng nhỏ, với mục đích vui là chính chứ không nhằm mang lại giá trị gì khác.

Thế nhưng, dù chỉ là cuộc thi không được cấp phép, mang tính "vui là chính", song để tham gia nó và đoạt được giải thưởng, những người đẹp đã phải bỏ ra một số tiền vài chục triệu đồng để mua giải. Mới đây, một thí sinh của cuộc thi đã quyết định công khai "bản hợp đồng" mua giải Nữ hoàng sắc đẹp.

Ba thí sinh đoạt giải cao nhất cuộc thi

Trong bản hợp đồng ghi rõ: "Bên B là đơn vị đại diện trao giải nữ hoàng VN cho thí sinh (bên A) tham dự cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp VN năm 2014 trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 12/7/2014 tại Hà Nội. BTC cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp VN (bên B) sẽ tài trợ thí sinh trang điểm, làm tóc, hỗ trợ trang phục, chụp hình và PR trên báo chí, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia cuộc thi. BTC cũng sẽ tài trợ cho thí sinh các kinh phí truyền thông trong quá trình tham gia cho đến hết đêm chung kết và sau đêm chung kết Nữ hoàng sắc đẹp VN 2014".

Đặc biệt, thí sinh tham gia cuộc thi phải: "Tự nguyện phối kết hợp với bên B khi có sự kiện trong vòng 1 năm", và đặc biệt là: "Bên A sẽ hỗ trợ cho bên B số tiền 40 triệu khi nhận danh hiệu Nữ hoàng VN trong đêm chung kết. Số tiền sẽ được trao cho BTC trước đêm chung kết 7 ngày". Ngoài ra, cả hai cũng thống nhất sẽ  giữ tuyệt đối bí mật mọi thông tin trong bản cam kết này.

Bản hợp đồng do một thí sinh giấu tên công bố

Bản "hợp đồng" trên được kí giữa thí sinh và ông Phạm Tuân - Trưởng BTC cuộc thi (có chứ ký của cả hai bên). Tuy nhiên, gần ngày thi, thí sinh trên đã không tham gia, song BTC mới chỉ trả lại cho cô 5 triệu. Khi kết thúc đêm chung kết, thí sinh này tìm cách liên lạc với BTC nhưng không được, vì thế, cho đến giờ cô vẫn chưa nhận được số tiền "đặt cọc giải" của mình là 10 triệu đồng.

Được biết, ông Phạm Tuân là người đứng đầu cuộc thi Beauty Queen Vietnam (và rất nhiều cuộc thi khác như Miss Hanoi Model, Mister Vietnam Photo, Mister Hanoi Model...). Người đàn ông này  thường được gọi bằng danh xưng là Mr. Bun. Anh là "fan cuồng" của các cuộc thi nhan sắc, thế nên đã tự đứng ra lập một trang website sắc đẹp không chuyên và đặt tên cho nó là tạp chí sắc đẹp B-Beauty. Cũng dựa trên danh nghĩa "Tổng biên tập tạp chí", Mr. Bun đã lôi kéo nhiều người nổi tiếng tham gia các chương trình do mình tổ chức.

Cuộc thi Beauty Queen Vietnam là cuộc thi do Phạm Tuân đứng ra tổ chức với mục đích "vui là chính" chứ không nhằm tiêu chí gì khác. Thế nên, cuộc thi này cũng không xin cấp phép của sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Hà Nội.

Còn chuyên trang sắc đẹp B-Beauty do anh này tự nhận là "tổng biên tập" cũng là một website cá nhân chứ không được cấp giấy phép hoạt động. Chữ "B" trong "B-Beauty" chính là viết tắt của từ Bun - nickname của Phạm Tuân.

Hiện liên lạc với Phạm Tuân theo số điện thoại trên thì không được, chúng tôi sẽ sớm gửi đến các bạn những thông tin mới nhất về sự việc này.

Phạm Tuân (ngoài cùng, bên phải) tự tổ chức các cuộc thi nhan sắc

Theo K.N (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz