Lương Bích Hữu đau lòng khi phải đánh "phi công trẻ"

Ngày 22/06/2016 11:04 AM (GMT+7)

Sợ bạn diễn đau, Lương Bích Hữu chỉ đánh nhẹ khi quay phim, nhưng anh chàng sinh năm 1993 này yêu cầu cô cứ thoải mái đánh thật mạnh.

Thời gian qua, Lương Bích Hữu gây chú ý khi  trở lại showbiz với hình ảnh xinh đẹp, gợi cảm.

Sau khi ca khúc Người ta nói đúng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng, Lương Bích Hữu quyết định đầu tư thực hiện MV cho ca khúc mới này. Điều đáng chú ý nhất đó là MV ca khúc dựa trên câu chuyện có thật của người bạn thân của cô.

Tính đến thời điểm này, trên trang nghe nhạc trực tuyến, ca khúc Người ta nói đúng đã đạt gần 40 triệu lượt người nghe. Đây là thành công ngoài mong đợi đối với Cô gái Trung Hoa vì không ngờ ca khúc lại được đón nhận đông đảo đến như vậy. Chính thành công đó là động lực để cô quyết tâm thực hiện MV cho ca khúc lần này.

“Sản phầm lần này được Hữu đầu tư và dành nhiều sự kỳ vọng vì đây là một câu chuyện có thật về một người bạn thân của Hữu. Đối với MV lần này, ngoài việc gửi tặng cho người hâm mộ một sản phẩm ca nhạc chất lượng, thì đây còn là một cơ hội cho Hữu được tái hiện lại cuộc sống có thật của người bạn thân ấy” – Lương Bích Hữu chia sẻ về lý do thực hiện MV.

Cô cũng kể thêm, ban đầu kịch bản câu chuyện do Phạm Thanh Tân viết hoàn toàn dựa trên câu chuyện có thật, trong đó Lương Bích Hữu sẽ vào vai người con gái bị bạn diễn nam đánh rất vũ phu. Tuy nhiên, cô sợ người hâm mộ xót nên đã cố gắng làm lại theo hướng thật nhẹ nhàng nhưng vẫn rất ý nghĩa và sâu sắc.

Vai nam chính trong MV được trao cho người mẫu Hải Thông – sinh năm 1993. Theo Lương Bích Hữu đây là bạn diễn rất chịu khó, nhiệt tình. Khi đóng cặp với chàng “phi công trẻ” có nhiều cảnh quay khiến cô rất ấn tượng. Đó là cảnh đạo diễn yêu cầu đánh vào ngực bạn diễn của mình, sợ bị đau nên cô chỉ dám đánh nhẹ nhưng để đạt hiệu quả cao, Hải Thông cho phép cô đánh thật mạnh. Đặc biệt, trong MV có một cảnh nóng được quay đi quay lại rất nhiều lần.

Ban đầu, ý đồ của đạo diễn là quay không để lộ mặt diễn viên nữ. Tuy nhiên vì sợ fan hiểu lầm và không đồng tình với việc mình sẽ diễn cảnh nóng nên đạo diễn lại yêu cầu quay lại và Hải Thông rất nhiệt tình ủng hộ.

Chính bởi đồng cảm và sẻ chia với người bạn của mình nên trong quá trình quay Lương Bích Hữu đã khóc rất rất nhiều bằng chính cảm xúc thật của mình. Thậm chí khi đạo diễn Khương Vũ hô cắt để chuyển cảnh nhưng cô vẫn nước mắt lưng tròng và “cả êkip phải chờ khóc xong mới quay tiếp được”. Cộng với thời tiết Sài Gòn mưa nắng thất thường nên khi MV hoàn thành xong, cô cũng bị cảm nặng, phải nhập viện.

Không ít người hâm mộ tò mò, liệu câu chuyện trong MV Người ta nói đúng có chút nào liên quan đến Lương Bích Hữu ngoài đời. Trả lời cho câu hỏi này, cô cho biết: “Như Hữu đã chia sẻ, đây là một sản phẩm âm nhạc không chỉ dành riêng cho những người hâm mộ, yêu thương Hữu; mà đây còn là một cơ hội để Hữu bảy tỏ hết cảm nghĩ của mình về người bạn thân ấy. Mỗi người sẽ có một quan điểm riêng và cảm nhận riêng về việc này”.

Một lý do cho sự so sánh nói trên bởi MV mang màu sắc rất trầm buồn với một kết thúc không có hậu. Theo Cô gái Trung Hoa những mảng màu trầm, buồn là những mảng màu trong cuộc sống mà người ta thường không muốn phải đối diện.

Tuy nhiên, khi ra mắt sản phẩm lần này, cô đã chọn màu sắc tối để tạo nên được hiệu ứng tốt nhất cho MV, lột tả chính xác nhất những cảm xúc mà từng diễn viên mang lại cho khán giả của mình. Đây là điểm khác biệt mà cô muốn gửi đến khán giả của mình khi cho ra mắt sản phẩm Người ta nói đúng.

Thực hiện MV trong thời gian tất bật lưu diễn nước ngoài, mọi việc đều được Lương Bích Hữu giải quyết thông qua email, facebook. MV được thực hiện trong vòng 2 ngày và thời gian nghỉ ngơi rất ngắn. Thời tiết nắng gắt, đổ mưa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình thực hiện. Tuy nhiên, toàn bộ ekip đã giúp sức rất nhiều giúp cô hoàn thành sản phẩm.

Theo An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lương Bích Hữu