Lý Nhã Kỳ: "Chưa từng vào bếp vì người yêu"

Ngày 14/02/2013 14:23 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên chia sẻ, cô chưa bao giờ trổ tài nấu nướng mời người yêu, ngược lại, anh ấy luôn thích tự tay nấu ăn cho cả hai.

Ba ngày Tết năm nay đối với chị có gì mới?

Tôi đón Tết cùng gia đình ở Vũng Tàu, vẫn như mọi năm, tôi cùng mẹ và anh chị chúc Tết người thân, họ hàng, bà con lối xóm, mặc dù xa nhà lâu nhưng bà con lối xóm vẫn rất quý mến tôi, khi đến chúc Tết thì các bác các chú kể vanh vách những bộ phim tôi đóng, bình luận rất nhiệt tình.

Chị mong đợi điều gì trong năm 2013?

Mong thì nhiều lắm, tôi muốn công việc kinh doanh luôn chạy tốt, tôi làm được nhiều việc tốt cho xã hội, giúp đỡ người nghèo và có nhiều kịch bản phim hấp dẫn, vai diễn của tôi để lại ấn tượng.

Lý Nhã Kỳ đón Tết ở Vũng Tàu cùng gia đình

Hôm nay là ngày lễ tình nhân, chị có đang mang tâm trạng hồi hộp chờ đợi món quà ngọt ngào từ người yêu?

Không hẳn, đối với tôi và người yêu thì quà đều có thể tặng vào những dịp bình thường hoạc lễ trong năm chứ không nhất định phải là Valentine. Sự quan tâm, chăm sóc của anh ấy hàng ngày dành cho tôi đã là món quà rất ý nghĩa rồi. Tôi cũng không còn là cô gái mới lớn để mong đợi điều bất ngờ lãng mạn nữa. Ngày nào anh ấy cũng ngọt ngào chứ đâu phải Valentine thì có sự ngọt ngào đặc biệt.

Điều chị tự hào nhất khi nói về chuyện tình cảm của mình?

Chúng tôi yêu nhau hơn 3 năm và chưa bao giờ xảy ra xích mích.

Nhờ chị khéo léo hay do anh ấy nhường nhịn chị?

Tôi không khéo léo, tôi đi làm suốt ngày như thế thì làm gì có thời gian để khéo. Mối quan hệ của chúng tôi dựa vào sự đồng cảm và hiểu nhau là chính, anh ấy luôn thông cảm với công việc tôi đang làm nên khó mà gây nhau được.

Hơn nữa, tôi thuộc tuýt phụ nữ thích người yêu theo đuổi sự nghiệp và rất ít khi trách móc hay hờn dỗi, bắt bẻ như nhiều phụ nữ như: Sao anh không đi ăn với em, sao anh không gọi điện cho em hay sao anh quên ngày lễ, ngày kỉ niệm tình yêu. Hơn nữa, tôi cũng không cằn nhằn những chuyện nhỏ nhặt, cái gì không phải thì bỏ qua cho nhau. Hay những thiếu sót của người yêu đôi khi có thể làm mình buồn nhưng tôi bỏ qua tất cả, đàn ông thì làm những chuyện lớn và phải lo toan nhiều chuyện nên tôi rất ít khi để ý những chuyện nhỏ.

Tôi tạo sự thoải mái cho anh, và anh cũng vậy nên chưa bao giờ đôi bên to tiếng, chúng tôi không thích điều đó.

Nếu so sánh anh ấy với những người yêu trước đây, điểm nào của anh ấy thu hút chị hơn cả?

Anh ấy là người hiếu thảo với gia đình, anh ấy rộng lượng và phóng khoáng. Tôi rất sợ những người có tính cách nhỏ nhặt và chi li, rất may anh ấy không phải như vậy. Ngoài ra, anh ấy là người có trách nhiệm với xã hội và gia đình, làm gì cũng suy nghĩ rất chín chắn và am hiểu. Anh ấy là chỗ dựa tinh thần lớn nhất của tôi.

Câu nói ngọt ngào nhất từ anh ấy khiến cô gái quyến rũ như chị phải siêu lòng?

Thật ra tôi và anh ấy ngày nào cũng vui vẻ, quan tâm đến nhau, nói chuyện với nhau rất chân thành chứ không có câu nói nào ngọt ngào nhất. Cả hai quan tâm đến nhau bằng sự chân thành nên câu chuyện của chúng tôi mang tính xây dựng và thể hiện sự quan tâm, lo lắng cho đôi bên, nhưng vậy là đã quá ý nghĩa và ngọt ngào rồi.

Cả hai đều rất bận rộn, chúng tôi thường gặp nhau vào dịp cuối tuần, những ngày thường làm việc khuya thì cả hai sẽ cùng đi ăn tối, nhiều hôm tận 2h sáng tôi gọi anh đón đi ăn khuya, anh ấy cũng không bao giờ cằn nhằn hay khó chịu. Ngay cả khi tôi vừa ăn vừa nói chuyện điện thoại vì công việc hay tám với bạn bè, anh ấy ngồi bên cạnh nhưng chưa bao giờ tỏ ra khó chịu hay cằn nhằn. Ngược lại, anh rất quan tâm đến bạn của tôi.

Có lần, một người bạn thất tình, anh vẫn khuyên tôi nên dành nhiều thời gian bên cạnh an ủi bạn, mặc dù quỹ thời gian của hai người rất hạn hẹp. Hôm đó anh hẹn ra sân bay gặp nhau trước khi đi công tác, do ở với người bạn quá lâu, tôi chỉ ra được phút cuối, gặp anh ấy được chút xíu thì câu đầu tiên anh hỏi là ‘bạn em đã hết buồn chưa’.

Anh chưa bao giờ trách móc hay giận tôi.

Vậy chị không thuộc tuýt hảo ngọt?

Mật ngọt chết ruồi, dĩ nhiên là tôi không thích cái gì quá ngọt.  Tình cảm chân thành mới là quan trọng, sự ngọt ngào không đo đếm được giá trị của tình yêu.

Nhiều cô gái khi yêu sẽ trổ tài nấu ăn cho đối phương, chị có thể hiện tình cảm bằng việc nấu món ăn mà anh ấy thích?

Anh ấy hay nấu cho tôi ăn chứ tôi chưa bao giờ nấu được món gì cho anh cả, anh biết tôi thích bún đậu mắm tôm, mỗi lần đi công tác đều mua về cho tôi, riết rồi thành thói quen, nhiều khi anh chọc tôi là ‘em mong anh về hay mong bún mắm tôm’.

Món ăn nào khiến chị nhớ về anh ấy?

Món bắp xào và mì xào hải sản, tôi chưa bao giờ thích ăn hai món này, và cũng chưa bao giờ ăn ở ngoài trừ khi là do anh làm.

Lý Nhã Kỳ được bố mẹ người yêu ủng hộ. Nữ diễn viên chưa có kế hoạch kết hôn

Cả chị và anh ấy đều đã trưởng thành, chị có xác định đây là tình cuối chưa? Khi yêu nhau, các cặp đôi thường lên kế hoạch cho một đám cưới, chị và anh ấy đã dự định gì chưa?

Yêu là do hai người nhưng để sống chung với nhau thì còn do duyên số đến chưa. Cả hai vẫn chưa lên kế hoạch đám cưới vì mỗi người đều có kế hoạch riêng, cả hai xác định là tôn trọng và ủng hộ đối phương, nên kế hoạch cụ thể hiện vẫn chưa có.

Yêu nhau hơn 3 năm, vậy chị đã ra mắt gia đình anh ấy và nhận được sự ủng hộ?

Đây là điều bí mật, nếu nói ra chắc nhiều người sẽ nghĩ Lý Nhã Kỳ chuẩn bị kết hôn. Nhưng thử nghĩ, nếu không được sự ủng hộ thì chuyện của chúng tôi không kéo dài được 3 năm. Những ngày lễ Tết tôi vẫn theo phong tục tập quán là đến chào hỏi gia đình bạn trai.

Quan điểm của chị thế nào về việc sống thử, cả anh và chị đều đã trưởng thành, chị có dám sống thử để cảm nhận cuộc sống gia đình trước hôn nhân?

Tôi không có ý kiến về vấn đề sống thử vì hiện nay, cuộc sống và giới trẻ có nhiều thay đổi trong tư duy về tình yêu, hôn nhân. Rất khó để nói là đúng hay sai. Mọi thứ đều phụ thuộc và suy nghĩ và quan điểm riêng của mỗi người. Đích cuối cùng thì ai cũng muốn có cuộc sống hạnh phúc chỉ khác nhau là mỗi người chọn cho mình một con đường riêng.

Mỗi người có chọn lựa riêng cho mình, tôi cũng đã có hạnh phúc của mình nên tôi không muốn sống thử trước hôn nhân.

Cám ơn chị đã chia sẻ!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao