Mất điện, Táo Quân mò mẫm tập trong bóng tối

Ngày 18/01/2014 10:00 AM (GMT+7)

Mặc dù mất điện, nhưng các nghệ sĩ tham gia chương trình Táo Quân vẫn hăng say tập cả trong... bóng tối.

Để có món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân vào đêm 30 tết, suốt mấy ngày nay, các nghệ sĩ tham gia chương trình Táo Quân 2014 đang say sưa tập luyện đến quên ăn, quên ngủ.

Vào ngày 19/1 tới đây, chương trình tổng duyệt Táo Quân 2014 sẽ diễn ra và được ghi hình vào ngày 20, 21/1 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Chính vì vậy mà các nghệ sĩ đang gấp rút tập luyện bất kể thời tiết lạnh giá hay đêm khuya thanh vắng.

Ngay cả trong lúc mất điện như đêm qua (17/1), các Táo vẫn hăng say luyện. Ánh sáng lay lắt duy nhất được phát ra từ chiếc đèn pin bé tí... Nhưng bằng niềm đam mê bỏng cháy, các nghệ sĩ đã nỗ lực hết mình để "vượt lên hoàn cảnh" và cống hiến cho khán giả những giây phút thú vị trong ngày tết.

Nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ trên trang cá nhân

Điều này được nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ trên trang cá nhân: "Trời ơi... Có niềm đam mê nào và nỗ lực nào khiến đội Táo Quân vào lúc 12h20 đêm nay vẫn tập mò mẫm trong bóng tối vì mất điện không? Tất cả chúng mình chỉ nhìn nhau duy nhất bằng một cái đèn bé tí xạc pin thôi đấy...... Chỉ có là Táo Quân mới làm được như thế mà thôi....!

Còn nghệ sĩ Chí Trung lại rất hoang mang và lo lắng bởi ngày ghi hình đã cận kề. Chí Trung viết: "Táo Quân đang vào giai đoạn nước rút. Anh em làng hài có tiếng đều tập trung đầy đủ để chờ thăng hoa! Bụp! Mất điện! Hãng phim truyền hình chìm vào bóng đêm.. Có phá hoại hay sao ấy nhỉ? 2 đêm nữa ghi hình rồi..!"

Mất điện, Táo Quân mò mẫm tập trong bóng tối - 2

Mất điện, Táo Quân mò mẫm tập trong bóng tối - 3

Các Táo vẫn hăng say tập trong bóng tối dù... mất điện

Mặc dù khó khăn, vất vả như vậy nhưng các nghệ sĩ hài vẫn vui vẻ tập luyện. Bất cứ khi nào có "lệnh" của đạo diễn Đỗ Thanh Hải thì các Táo lại lập tức lên đường. Điển hình nhất là nghệ sĩ Chí Trung.

"Vừa nhận lệnh của Tổng đạo diễn Táo Quân lên đường đi tập. Chỉ Đỗ Thanh Hải mới đủ sức nặng điều tấm thân già nặng 85kg ra khỏi giường lao vào khoảng không lạnh buốt của cái tủ lạnh có tên Hà Nội trong lúc người đang hâm hấp sốt 39 độC như thế này! Nào, tất cả vì những khán giả thương yêu!", Chí Trung viết.

Tập ngày, tập đêm, quên ăn, quên ngủ nhưng cát-xê mà các Táo nhận được lại khiến khán giả... giật mình. Theo tiết lộ của một nghệ sĩ đã tham gia Táo Quân 10 năm qua, cát sê mỗi vai Táo Quân chỉ dao động từ 5-10 triệu.

Hơn  nửa tháng trời thức đêm tập luyện nhưng thù lao các Táo nhận được chỉ từ 5-10 triệu

5 đến 10 triệu cho khoảng thời gian hơn nửa tháng trời ròng rã thức đêm tập luyện cộng với một buổi tổng duyệt và 2 buổi ghi hình. Con số này quả là rất thấp so với cát-xê của các ca sĩ hiện nay.

Tuy nhiên, dù cát-xê thấp nhưng các nghệ sĩ vẫn nhiệt tình tham gia và nỗ lực hết mình bởi điều lớn nhất họ nhận được đó là tình cảm yêu mến và sự mong chờ của hàng triệu khán giả mỗi khi Tết đến Xuân về.

Dưới đây là những hình ảnh hậu trường vất vả nhưng không kém phần vui nhộn được các Táo chia sẻ trên facebook.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải miệt mài chỉ đạo các Táo tập luyện trong đêm

4 nghệ sĩ quen thuộc của Táo Quân: Xuân Bắc, Quốc Khánh, Công Lý và Quang Thắng

Các nghệ sĩ được trang bị thức ăn, giường ngủ trong lúc tập luyện

Nghệ sĩ Chí Trung cho biết: "Hai Táo này đang xếp hàng đợi tập vào lúc... 4h!"

Hậu trường vui nhộn của nghệ sĩ Tự Long và Thành Trung

"Ngọc Hoàng" Quốc Khánh và Tự Long đùa nhau trong giờ tập bị Chí Trung quát: "Giời ạ, tập đi các bố! Gần 2h sáng rồi còn đùa..!"

Theo Khánh Thảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Táo Quân 2021