Mẹ Thu Hà GHVN được tài trợ tiền chữa bệnh?

Ngày 07/09/2013 13:44 PM (GMT+7)

Anh Võ Văn Công - bố của Võ Thu Hà cho biết, tính đến thời điểm này, anh chưa hề nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ phía nhà sản xuất "Giọng hát Việt nhí" (The Voice Kids) tài trợ cho mẹ Thu Hà chữa bệnh.

Bày tỏ thái độ và suy nghĩ của mình với phóng viên đối với các nội dung trong “Nhật ký đưa con đi thi The Voice Kids” của anh Lương Quốc Thái (bố bé Thúy Mai) ông Nguyễn Quang Minh – Tổng giám đốc Công ty Cát Tiên Sa cho biết:

"Chúng tôi chỉ muốn chứng minh bằng hành động. Dù tôi biết sự việc này mấy ngày qua rất ầm ĩ, nhưng bạn thấy đấy, chúng tôi không lên báo để thanh minh. Có nhiều hoàn cảnh còn khó khăn hơn trường hợp của Thùy Mai rất nhiều nhưng họ không kêu ca. Như trường hợp bé Quang Anh, mẹ làm lao công, bản thân bé lại bị u não; bé Võ Thị Thu Hà nhà rất nghèo, vay được 50 triệu thì chỉ cầm đi 10 triệu, còn để lại 40 triệu cho mẹ chữa bệnh. Khi biết chuyện này, chúng tôi đã chi trả toàn bộ số tiền chữa bệnh cho mẹ bé (dù tiền thưởng của bé chỉ được 20 triệu). Những cái đó sao không nhắc đến?". 

Sau những phút tỏa sáng của con gái trên sân khấu là nỗi nhọc nhằn thầm lặng của bố

Để rõ thực hư, phóng viên đã liên lạc với anh Võ Văn Công – bố của bé Thu Hà và được anh cho biết, mẹ Thu Hà bị bệnh sỏi thận, viêm gan B và một số bệnh khác kéo dài đã hai năm nay. Dù gia đình đã chạy chữa ở rất nhiều bệnh viện nhưng bệnh tình vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt hẳn. Cũng vì thế mà hoàn cảnh gia đình tương đối khó khăn.Trước ngày hai bố con vào TP. Hồ Chí Minh tham gia "Giọng hát Việt nhí", gia đình chưa phải vay mượn tiền vì lúc này được bà con họ hàng, láng giềng… giúp đỡ mỗi người một ít.

Khi bắt đầu hết vòng “Đối đầu” thì hai bố con mới lâm vào tình trạng “khủng hoảng tài chính”. Lúc này, anh Công mới gọi điện về nhà để bà xã vay mượn tiền gửi vào cho hai bố con. Và tính đến nay hai bố con đã tiêu hết 50 triệu đồng. 50 triệu đồng này là tiền vay mượn và được mẹ Thu Hà gửi làm nhiều đợt. 

Thu Hà từng mong muốn kiếm được nhiều tiền để chữa bệnh cho mẹ

Chuyện nhà sản xuất hỗ trợ cho thí sinh tiền ăn ở và đi lại, anh Công khẳng định, trước đây hoàn toàn không hề có. Chỉ mới vài ngày gần đây, khi đoạn nhật ký “Nhật ký đưa con đi thi The Voice Kids” của anh Lương Quốc Thái xuất hiện trên mạng thì nhà sản xuất mới đưa tiền cho các phụ huynh. Số tiền hỗ trợ này chỉ tính từ Liveshow 1 trờ đi và mỗi ngày chỉ được 150 nghìn đồng. Nhiều phụ huynh mới được nhận số tiền này khi đưa con vào lại TP. Hồ Chí Minh tham gia đêm chung kết.

Riêng chuyện ông Nguyễn Quang Minh nói: “Chúng tôi đã chi trả toàn bộ số tiền chữa bệnh cho mẹ bé (dù tiền thưởng của bé chỉ được 20 triệu đồng)”, anh Công cũng cho biết: “Tính đến thời điểm này, chuyện nhà sản xuất hỗ trợ tiền chữa bệnh cho bà xã của tôi, tôi mới nghe ông Minh nói trên báo chứ chưa thấy ông Minh đề cập gì với cá nhân tôi. Còn sau thời điểm này (lúc đang trả lời phỏng vấn – PV) sẽ thế nào thì tôi cũng chưa biết. Hiện tại, người lo lắng và giúp đỡ bà xã tôi trong việc chạy chữa bệnh tật là chú Lương Quốc Thái. Chính chú Thái mới là người đã liên hệ với bố bé Linh Lan để nhờ ông ấy khám chữa bệnh miễn phí cho bà xã của tôi. Vì bố bé Linh Lan là Phó giám đốc của một bệnh viện khá lớn ở TP. Hồ Chí Minh”.

Trong thâm tâm, anh Công cũng không muốn mọi chuyện trở nên ồn ào. Tuy nhiên, theo anh thì mọi việc phải nên rõ ràng, không nên “đánh lận con đen”. Chuyện các bậc phu huynh phải trải qua những tháng ngày vất vả như thế nào khi đưa con đi thi "Giọng hát Việt nhí", không chỉ có bố con anh, bố con bé Thùy Mai hay anh em Quang Anh phải trải qua, mà nhiều phụ huynh khác cũng thế. Anh mong muốn nhà sản xuất nên hiểu và chia sẻ với các bậc phụ huynh. Điều gì hay thì mình nhận, điều gì dở nên khắc phục và rút kinh nghiệm.

Theo Hà Tùng Long (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz