Midu: 'Không có cô gái nào sexy trong showbiz Việt'

Ngày 16/02/2013 14:31 PM (GMT+7)

Midu cho rằng, vẻ sexy của người phụ nữ toát ra từ thần thái chứ không phải do mặc quần áo.

Nữ diễn viên "Mùa hè lạnh" Midu cho rằng vẻ sexy của những người đẹp trong showbiz Việt chủ yếu do ăn mặc táo bạo chứ không toát ra từ thần thái, phong cách.

Tôi sexy nhất khi... tắm!

- Mới đây, chị lên tiếng đòi kiện tụng những ai “vu oan” mình nâng ngực, cách “dằn mặt” như thế xem ra không hợp với một Midu trong sáng như thường thấy?

- Vì có nhiều bài báo cứ cho rằng tôi nâng ngực mà không chịu hỏi tôi một tiếng. Họ khẳng định như “đúng rồi” thế đó. Thực tế thì tôi chưa từng sửa ngực. Tôi làm thế cũng chỉ để bảo vệ cho mình thôi. Đúng là thời gian gần đây tôi ăn mặc hở hang gợi cảm hơn nên mọi người nghĩ thế. Mọi người bất ngờ với hình ảnh đó của tôi nên mặc định tôi phẫu thuật thẩm mỹ.

- Nhưng tương lai, chị có nghĩ mình cần nâng ngực?

- Nếu thích thì ở độ tuổi này tôi đã đi phẫu thuật nâng ngực rồi. Không lẽ chờ đến khi lấy chồng mới nâng ngực sao? Tôi không cho đó là cần thiết nên chưa bao giờ nghĩ sẽ đi nâng vòng 1.

- Vì sao ở thời điểm này chị bỗng dưng thích mặc hở hang?

- Bởi vì tôi muốn thay đổi hình ảnh cho đỡ nhàm, chứ “kín cổng cao tưởng”, tiểu thư trong sáng mãi cũng chán. Do ngày trước tôi mặc kín nên mọi người nghĩ vòng một của tôi phẳng lỳ. Hơn nữa, bây giờ tôi cũng lớn rồi, tôi thích phong cách cá tính và gợi cảm hơn một chút. Tôi thích hình ảnh của mình cởi mở hơn ở giai đoạn này.

Theo thời gian cá tính trong tôi trỗi dậy mạnh mẽ hơn, thúc giục tôi phải thay đổi. Ngày xưa, mình chỉ là một cô gái trẻ mới lớn, thích sự e ấp cũng dễ hiểu. Càng ngày tôi thấy mình càng trưởng thành, càng muốn khẳng định cái tôi. Tôi bỗng thích táo bạo, không thích mình bị rập khuôn, nhàm chán như mấy năm trước.

- Chị quan niệm như thế nào là sexy?

- Sexy có nhiều kiểu. Có người sexy vì họ ăn mặc táo bạo, có người vì phong cách lady. Sexy với tôi cũng không cần thiết phải có vòng một đầy đặn. Gợi cảm toát ra từ thần thái, có khi chỉ cần nhìn vào gương mặt họ là mình đã thấy sexy rồi.

- Khi mặc hở, chị có cảm thấy mình sexy không?

- Không phải tôi cố ý ăn mặc hở hang nhưng tự nhiên tôi lại thích vẻ đẹp đó. Ra đường thấy một cô gái cá tính, quyến rũ tôi thích hơn. Tôi nghĩ ở từng độ tuổi mình sẽ nhìn thấy sự hấp dẫn khác nhau. Ba mẹ tôi cũng không ý kiến gì vì tôi lớn rồi. Thay vì mặc sến và diêm dúa như ngày trước, bây giờ tôi thích sự nổi loạn hơn.

Tuy nhiên, cá nhân tôi nhận thấy mình không được gợi cảm cho lắm. Nhục quá! (cười lớn)

- Vậy chị thấy mình gợi cảm nhất khi nào?

- Đó là khi tôi tắm.

- Trong showbiz Việt, chị thích vẻ sexy của ai nhất?

- Mỗi người có một nét đẹp riêng. Tôi thích nhiều nét đẹp lắm. Tôi thích được ngắm cái đẹp. Nhưng trong showbiz tôi chẳng thấy cô nào sexy hết. Sự sexy của các cô gái trong showbiz không phải kiểu mà tôi “very, very thích”, sự gợi cảm của họ là do ăn mặc táo bạo với bikini nọ kia. Mà mấy hình ảnh kiểu như thế thì đầy rẫy, ở đâu cũng có. Nhìn cô nào cũng giống cô nào.

Tôi chọn người đàn ông có tiền

- Chuyện tình cảm hiện tại của chị ở trạng thái ra sao?

- Tôi không muốn nói nhiều tới chuyện yêu đương. Chuyện tình cảm khó nói, nay thế này mai thế khác. Tôi không còn ở độ tuổi mà mọi suy nghĩ đều là màu hồng, để tin rằng người ta yêu mình hôm nay thì mãi mãi như thế. Tôi chỉ cần biết khoảnh khắc hai người ở bên nhau, nay hợp mai tan thì sao. Đời ai đoán trước được điều gì.

- Chị chọn người đàn ông nghiêng về tiền tài, địa vị hay một người đẹp trai?

- Tất nhiên, tôi sẽ chọn người có tiền. Tôi chẳng thích đàn ông đẹp trai vì họ chẳng thuộc về mình. Tôi chỉ cần người yêu mình không quá xấu là được.

- Chị nghĩ sao nếu mọi người nhận xét một người thông minh và khôn ngoan như chị, khi yêu sẽ rất tỉnh táo?

- Khi tôi chọn lựa, tìm hiểu một ai đó, tôi dùng lý trí. Khi quen họ phải biết họ là người tốt hay xấu. Nếu không tỉnh táo lỡ yêu phải Sở Khanh thì sao. Khi tôi yêu ai rồi, sẽ yêu theo bản năng, vậy cho chắc ăn.

- Nhưng thường thì “ghét của nào trời trao của nấy”, càng khó tính thì càng dễ tán tỉnh?

- Mẹ tôi thường nói, còn trẻ thì cứ mơ mộng đi. Nhưng mơ là vậy, yêu thật lại là chuyện khác, đúng là ghét của nào trời trao của đó. Tuy nhiên, tôi không thuộc tuýp dễ tán đổ bởi tôi vừa khó tính lại vừa tinh tế. Ngoài ra, tôi lại còn kén nữa. Nói chung, con trai nói gì thì cũng tin nhưng chỉ tin cho họ vui lúc đó thôi.

- Điều đó có đồng nghĩa với việc Midu không bao giờ bị lừa dối trong tình yêu?

- Cũng có bị lừa chứ. Nhưng tôi không giống mấy cô gái khác, khi bị lừa sẽ ngồi than thân trách phận. Với tôi, nếu mình bị lừa, mình sẽ có thêm nhiều bài học trong cuộc sống. Trong tình cảm, quan điểm của tôi rất nhẹ nhàng.

- Người đời quan niệm, "biết nhiều khổ nhiều", một cô gái luôn sống bằng lý trí và luôn cảnh giác cao độ như chị thiệt thòi?

- Cũng tùy trường hợp. Tôi thấy mình hay suy nghĩ quá nhiều nên tôi đang cố gắng đơn giản hóa vấn đề, sống vô tư hơn. Tôi cũng bớt suy nghĩ để mọi việc đỡ phức tạp bởi người nghĩ nhiều là người khổ, người suy nghĩ đơn giản luôn trẻ lâu, vui tươi.

Không còn "se sua" đổi xế hộp sang

- Chị dành thời gian nghỉ ngơi như thế nào sau một năm bận rộn trên phim trường?

- Tôi có một năm vô cùng bận rộn. Năm nay tôi đón Tết cũng muộn, đến 29 âm mới xong việc vì tôi vừa xong một phim điện ảnh của đạo diễn Quang Hải. Sau đó, phải dành vài ngày để chụp hình quảng cáo.

Tết này gia đình tôi đi du lịch ở Hồ Cốc vì lâu rồi tôi không có thời gian dắt bố mẹ và em trai đi chơi. Dù bận rộn đến mấy nhưng tôi vẫn tranh thủ thời gian đưa mẹ đi mua hoa, dọn dẹp, trang trí nhà cửa đón xuân về. Dịp này tôi chủ yếu dành cho gia đình, về quê, đi chùa… Ngoài những công việc đã nhận lịch trước, tôi cũng từ chối nhiều lời mời khác vì muốn mình được nghỉ ngơi hoàn toàn.

- Sự bận rộn của cuộc sống khiến chúng ta không còn cảm nhận cái Tết cổ truyền đúng nghĩa như xưa, chị có nghĩ thế?

- Đúng thế. Ngày xưa Tết đúng nghĩa, mọi người được nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Bây giờ, cuộc sống bận rộn, đến thời điểm cuối năm nhiều người còn chưa giải quyết công việc cơ quan. Xã hội ngày càng phát triển, nhịp sống nhanh nhưng tôi nghĩ Tết bận rộn cũng có cái hay. Mọi người sẽ biết trân trọng khoảng thời gian ngắn ngủi này để làm những việc ý nghĩa. Bản thân tôi, cũng làm việc đến hết ngày 28 âm lịch, nhưng khi được nghỉ, tôi muốn dành hết khoảng thời gian đó cho gia đình mình.

- Điều gì khiến chị hài lòng và chưa hài lòng trong năm qua?

- Năm qua là một năm khá may mắn với tôi. Đầu năm một phim lớn, cuối năm tôi đóng thêm hai vai đều là vai chính. Tôi cũng nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo hơn. Tôi khá hài lòng với một năm bận rộn và nhiều thành công của mình. Tôi nghĩ, năm tới tôi còn may mắn hơn nữa vì ngày đầu năm thôi tôi đã nhận thêm 2 hợp đồng quảng cáo lớn rồi.

Tôi nhận thấy công việc của mình khá may mắn và thuận lợi. Tôi vừa đi học nhưng vẫn có thể đóng phim, nói chung không có gì đáng bận tâm quá. Năm sau mặc dù là năm tuổi nhưng tử vi nói sẽ còn thành công hơn năm vừa qua, nên tôi đang hy vọng nhiều lắm.

- Với tiền tỷ thu về từ đóng phim và quảng cáo, chị dùng nó như thế nào?

- Tôi phụ gia đình mình nhiều lắm vì hiện tại tôi không xài tiền nhiều. Tôi giúp bố mẹ sửa nhà, mua đồ nội thất, bố mẹ giữ được bao nhiêu thì giữ thôi. Bản thân tôi chỉ dùng một số tiền để đổi xe ô tô nhưng bây giờ tôi thấy không còn “se sua” đổi xế sang làm gì. Mấy năm trước thì “ham hố” hơn, thích đổi xe này nọ nhưng giờ tôi nghĩ chẳng quan trọng nữa. Tôi thích để dành tiền nhưng cũng chẳng biết để dành làm gì nữa. Nhiều khi thấy mình kiếm được nhiều tiền mà không biết dùng gì (cười).

Tôi cũng chưa từng có ý định lấy tiền đó để mua nhà ở riêng, vì gia đình tôi thích sống quây quần bên nhau hơn. Con cái dù thành công ở ngoài xã hội, nhưng vẫn thích được sống cùng bố mẹ.

- Rõ ràng chị có nghĩ mình số may mắn vì nói về xinh chị cũng không xinh bằng ai, thậm chí chân cũng chẳng dài?

- Tôi chẳng xinh bằng ai, chỉ gọi là nhìn tạm được. Nhưng có lẽ tôi là người may mắn khi mọi thứ đến với tôi như được xếp sẵn. Tôi chỉ biết đón nhận và cố gắng làm tốt.

- Sở thích khi rảnh của chị là gì?

- Tôi thích đọc sách, đi dạo, đi chơi xa hoặc cà phê cùng những người bạn. Cảm giác lái xe về nhà sau một ngày bận rộn, đôi khi tôi cảm thấy cô đơn nhưng cũng cảm thấy thú vị. Tôi không thuê tài xế lái xe, thích tự lái vì thích cảm giác tự do thoải mái. Hơn nữa, có một người cứ khư khư chờ đợi lịch làm việc của mình rất khó chịu.

- Vai diễn của chị trong “Mùa hè lạnh” bị chê về diễn xuất, chị biết chứ?

- Thôi, phim qua rồi tôi không muốn nhắc lại. Đó là tư duy nghệ thuật của anh Hải rồi, tôi là diễn viên không bình luận nhiều. Vai của tôi bị cắt đi nhiều, ảnh hưởng đến nhân vật. Phim bị mất dữ liệu, mọi việc cứ rối tung lên… rất phức tạp.

- Liên tục đảm nhận hai vai chính trong hai dự án phim nhựa của Ngô Quang Hải khiến nhiều người cho rằng chị “đổi tình lấy vai”, thực hư thế nào?

- Khi dự án Mùa hè lạnh thai nghén, tôi còn chưa quen anh Hải nhưng có lẽ anh thấy tôi hợp vai nên mời. Phim sau là Hit Hoàng tử và lọ lem sẽ khởi chiếu vào tháng 3 này, tôi cũng đóng vai chính nhưng vai diễn rất hợp với tôi. Một cô gái trẻ trung, trong sáng, phim nhẹ nhàng và mang tính giải trí chứ không phức tạp, cao siêu như Mùa hè lạnh. Tôi nghĩ đó là cái duyên của mình với phim. Tuy nhiên, mọi người không bao giờ ngừng công việc đồn đại này kia nhưng tôi không quan tâm. Giữa tôi và anh Hải hoàn toàn trong sáng, và chỉ gặp nhau trên tinh thần công việc, chỉ gặp nhau trên phim trường. Tôi và anh ấy đều bận rộn, lấy đâu ra thời gian hẹn hò.

- Nhưng “không có lửa làm gì có khói”?

- Mọi người đồn thì cứ đồn. Muốn kiểm chứng mọi người có thể hỏi cả đoàn phim.

- Từng có cơ hội làm việc với nhiều đạo diễn nổi tiếng như Lê Hoàng, Victor Vũ… chị thấy phong cách làm việc của Ngô Quang Hải giống và khác những đạo diễn kia như thế nào?

- Anh Hải rất nhiệt tình trong công việc, cầu toàn và khó tính. Trong công việc Hải rất nóng tính, thậm chí quá nóng tính. Dù ngoài đời đùa giỡn vui vẻ nhưng khi bắt tay vào việc, anh quát mắng tôi hay cả đoàn phim nếu làm việc không tốt.

- Bước sang tuổi 24, không còn quá trẻ để đảm nhận những vai tuổi teen, hồn nhiên. Midu có nghĩ mình bất lợi với gương mặt quá trẻ con và vóc dáng nhỏ bé?

- Cũng tùy trường hợp đó. Tôi 24 tuổi mà đóng vai cô bé tuổi teen, trong sáng trong phim Hit Hoàng tử và lọ lem. Ngoài đời, Yanbi, Trương Nam Thành đều kém tôi 2 tuổi nhưng trong phim tôi cứ phải gọi họ là anh đấy. Nhiều người nhìn mặt tôi, đều nghĩ tôi còn trẻ nhưng thực ra tôi nhiều tuổi lắm rồi.

Theo Thanh Ngọc (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Midu