"Miss Saigon" bị nhầm với một HH nhiễm HIV

Ngày 05/06/2013 14:27 PM (GMT+7)

Đây là lần thứ 3 Nguyễn Xuân Uyển Nhi bị nhầm lẫn với một Hoa hậu nhiễm HIV.

Mới đây, trên mạng internet lan truyền bài viết "Điểm tên sao Việt có dính líu tới ma túy", trong đó có nhắc đến Lâm Uyển Nhi - Hoa khôi Người đẹp các thành phố biển năm 1989. Lâm Uyển Nhi sinh ra tại Nha Trang và là nhân vật được công chúng đặc biệt quan tâm, cô từng xuất hiện trên truyền hình để chia sẻ về cuộc đời thăng trầm, dính líu tới ma túy và bị nhiễm HIV của mình. Lâm Uyển Nhi sống những ngày cuối đời tại Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội và qua đời năm 2008.

"miss saigon" bi nham voi mot hh nhiem hiv - 1
Lâm Uyển Nhi - Hoa khôi xấu số qua đời vì nhiễm HIV.

"miss saigon" bi nham voi mot hh nhiem hiv - 2
Hình ảnh của "Miss Saigon" - Nguyễn Xuân Uyển Nhi bị chú thích là Lâm Uyển Nhi.

Điều đáng nói, bài viết trên mặc dù nhắc đến Lâm Uyển Nhi nhưng lại đăng tải hình ảnh của một người đẹp khác - Nguyễn Xuân Uyển Nhi - cựu người mẫu đến từ Sài Gòn và hiện đang sinh sống ở Đan Mạch. Bên dưới hình ảnh của Nguyễn Xuân Uyển Nhi còn được chú thích: "Lâm Uyển Nhi từ một nhan sắc được nhiều người ngưỡng mộ đã sa đà vào những tệ nạn xã hội. Không chỉ bán thân, cô còn sử dụng chất ma túy và bị nhiễm căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS".

"Tá hỏa" khi đọc được nội dung bài viết, Nguyễn Xuân Uyển Nhi bày tỏ sự lo lắng đối với cuộc sống hiện tại do cô đang sinh sống ở nước ngoài. Trước đó, chuyện nhầm lẫn này cũng xảy ra vào năm 2001 và 2007. Do vậy, Uyển Nhi chọn cách giải quyết là nhờ đến sự can thiệp của các cơ quan truyền thông.

Nội dung bức thư của Nguyễn Xuân Uyển Nhi gửi tới các cơ quan truyền thông:

"Kính chào quý báo!

Tôi tên là Nguyễn Xuân Uyển Nhi, công dân Đan Mạch. Tôi là chủ nhân của bức ảnh được đăng và chú thích là Lâm Uyển Nhi trong bài viết mang tựa đề "Điểm tên những sao Việt có dính líu tới ma túy".

Đây là một sự nhầm lẫn của khâu biên tập vì người trong ảnh không hề liên quan đến ma túy, nghiện ngập và HIV, cũng chưa qua đời. Tôi mong quý báo trả lại sự công bằng cho tôi.

Hi vọng các anh chị phóng viên chân chính, có ảnh hưởng gần xa đến các báo mạng hãy giúp Nhi kiểm chứng và xóa ảnh.

Nhi cám ơn cả nhà đã ủng hộ và chia sẻ".

Khán giả Việt Nam hẳn vẫn chưa thể quên hình ảnh cô gái gắn liền với câu slogan nước hoa nổi tiếng: "Miss Saigon - ngây ngất, khó quên" - Nguyễn Xuân Uyển Nhi chính là cô gái trong đoạn quảng cáo ngày nào, cô là một trong những người mẫu đời đầu của Câu lạc bộ Hoa học đường nổi danh thời cuối thập kỷ 90. 

"miss saigon" bi nham voi mot hh nhiem hiv - 3
Nguyễn Xuân Uyển Nhi thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí thập kỷ trước.

Sở hữu có gương mặt đậm chất Á Đông, một thời hình ảnh của cô từng "phủ sóng" trên tranh ảnh, bìa tạp chí, trong những bộ phim truyền hình ăn khách... Thời đó, showbiz chưa "nóng" như hiện tại, các phương tiện truyền thông cũng chưa tấp nập, nên dù chỉ dừng lại ở công việc người mẫu ảnh và tham gia một vài bộ phim điện ảnh, dấu ấn mà Uyển Nhi để lại trong lòng người hâm mộ vẫn là một ký ức đẹp rất khó phai nhòa.

Việc "mất tăm" đột ngột của Nguyễn Xuân Uyển Nhi sau một thời gian gắn bó với làng giải trí để lại sự hẫng hụt và tò mò cho rất nhiều khán giả. Không ít những lời đồn đoán đã nổ ra xung quanh sự "biến mất" của cô, nhưng lý do thật sự của nó lại vô cùng đơn giản, người đẹp đã "theo chồng bỏ cuộc chơi". 

"miss saigon" bi nham voi mot hh nhiem hiv - 4
Hình ảnh hiện tại của Nguyễn Xuân Uyển Nhi.

Là mẫu người coi trọng cuộc sống gia đình và hạnh phúc riêng tư nên sau khi kết hôn, Uyển Nhi đã chấp nhận hi sinh sự nghiệp nghệ thuật của mình để tập trung cho việc làm vợ và làm mẹ tại nước ngoài. Kể từ sau khi lấy chồng và rời xa showbiz, cô rất hiếm khi xuất hiện trở lại trên mặt báo.

Cũng từng là một người đẹp nổi tiếng, nhưng số phận của Lâm Uyển Nhi lại hoàn toàn trái ngược so với Nguyễn Xuân Uyển Nhi. Hoa khôi các vùng biển đã có một thời quá khứ vàng son và đẹp đẽ, nhưng lối sống hưởng thụ và cơn lốc ma túy đã cuốn cuộc đời cô rẽ sang nẻo cụt. 

"miss saigon" bi nham voi mot hh nhiem hiv - 5
"Miss Saigon" phải ra sức thanh minh về chuyện... vẫn còn sống!

Từ một người đẹp được vô số người săn đón, Lâm Uyển Nhi phải bán thân kiếm sống và để thỏa mãn cơn nghiện ngập. Cô nhiễm HIV và phải trải qua những phút cuối đời cô đơn, khổ sở khi bên cạnh không một bóng người thân chăm sóc.

Trùng tên, đều được gọi là hoa khôi, cộng với việc rất hiếm khi xuất hiện trở lại trên mặt báo, rất nhiều lần Nguyễn Xuân Uyển Nhi bị nhầm lẫn với Lâm Uyển Nhi. Thậm chí, có những khán giả khi gặp người thân của cô còn gửi lời chia buồn sâu sắc, bởi nghĩ rằng Uyển Nhi đã qua đời từ vài năm trước. Mỗi lần như vậy, cựu mẫu cũng chỉ biết chọn cách "cười xòa" và giải thích mình... vẫn còn sống!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng
Tin hay đừng bỏ lỡ