Mr Đàm không ngại chê "ông xã" Mỹ Linh

Ngày 27/05/2013 08:30 AM (GMT+7)

Tập 2 Giấu mặt, dù Mỹ Linh giành đa số thí sinh nhưng Mr Đàm mới là người tạo ra sự hài hước, thú vị.

Vòng Giấu mặt của Giọng hát Việt có bốn tập và có lẽ mỗi huấn luyện viên sẽ có…một tập. Nếu ở tập đầu tiên, Hồng Nhung bội thu với 4 thí sinh và trở thành tâm điểm thì tập thứ hai thuộc về Mỹ Linh với 6 thí sinh về với đội của mình. Tuy nhiên, người gây ấn tượng bởi những tràng cười dí dỏm phải kể đến Mr Đàm.

Mỹ Linh “bùng nổ”, Mr Đàm hóm hỉnh

Có thể nói, tập 2 chính là tập của Mỹ Linh bởi chị đã có được 6 trên tổng số 18 thí sinh. Đây có lẽ là một thành công ngoài sức tưởng tượng của nhiều người. Với sự thẳng thắn và khá quyết liệt của mình, Mỹ Linh đã làm cho các thí sinh rung động. Chính vì vậy ở tập này, Mỹ Linh đã trở thành tâm điểm.

Mỹ Linh chiến thắng áp đảo khi giành được 6 trên tổng số 18 thí sinh

Nhạc sỹ Quốc Trung vẫn giữa được phong cách hài hước nhưng vô cùng thâm thúy của mình ở tập trước. Nếu “khen” là bệnh chung của Giọng hát Việt thì cách nhận xét của Quốc Trung làm cho thí sinh không thể phật ý đồng thời nó cũng thể hiện được cả quan điểm của anh về giọng hát của họ.

Chẳng hạn, trong phần thi của Hoàng Thiên Minh Trị, nhạc sỹ Quốc Trung đã khéo léo góp ý cho thí sinh này chuyện hát chênh, phô bằng một cách vô cùng tế nhị: “Giọng hát của em làm anh nhớ tới một người bạn, có một giọng hát dày và lên cao rất căng. Và em cũng giống anh một điều nhưng em đỡ hơn là hay bị chênh, phô một chút.”

Ca sỹ Hồng Nhung vẫn thể hiện sự khéo léo đã thành “thương hiệu” của mình ở tập thứ hai. Đồng thời, chị cũng không ngại “va chạm” với những người bạn thân thiết để giành thí sinh về đội của mình. Tuy nhiên, do đây không phải là “tập của Hồng Nhung” nên dù bấm máy khá nhiều nhưng chị vẫn thường xuyên phải “nhường” thí sinh mà mình chọn cho các huấn luyện viên khác.

Hồng Nhung vẫn rất khéo léo khi lôi kéo thí sinh về đội mình

Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng một lần nữa thể hiện khả năng hoạt ngôn của mình. Ở phần thi của một thí sinh đến từ Quảng Bình, Mr Đàm đã không ngần ngại bắt chước khá giống giọng của khu vực này khiến khán giả có những tràng cười thú vị.

Ngoài ra, trong phần tranh giành thí sinh với Mỹ Linh, anh thậm chí còn dám "chê" cả chồng của nữ diva này. "Cho đến giờ, Anh Quân có phải người hát hay nhất đâu" - câu nói của Mr Đàm khiến Mỹ Linh cũng phải giật mình, bối rối. Có lẽ, nếu thiếu Mr Đàm, chương trình sẽ thực sự mất đi một không khí hài hước và vui vẻ trong trường quay. Đó là chưa kể đến lượng fan khổng lồ của anh luôn khiến cả sân khấu phải nóng lên khi vị HLV này cất lời.

Giọng hát Việt chủ yếu là…hay? 

So với những màn khóc lóc sùi sụt của mùa giải trước, mùa thứ 2 của Giọng hát Việt đầy ắp tiếng cười. Mặc dù cũng có thí sinh chia sẻ những câu chuyện khá mùi mẫn nhưng điều đó không làm cho các huấn luyện viên phải “khóc” khi chọn họ. Ngược lại, các huấn luyện viên đem lại tiếng cười khá thoải mái cho người xem bằng những màn “đấu khẩu” hài hước nhưng không kém phần sâu sắc, độc đáo.

Đây có lẽ là điểm khác biệt lớn nhất so với mùa giải trước.

Mỹ Linh và Mr Đàm trên ghế nóng Giọng hát Việt

Tuy nhiên, người xem vẫn có thể dễ dàng nhận ra một trong những “cố tật” của Giọng hát Việt là “khen” quá nhiều vẫn không mấy thay đổi. Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi này đều nhận được những lời khen có cánh. Ngay cả người không được lựa chọn cũng luôn nhận được những lời khen ngợi. Chẳng hạn, sau phần trình diễn của Hoàng Thiên Minh Trị, mặc dù Quốc Trung không chọn thí sinh này, nhưng anh ấy cũng “Và thực sự là anh ngưỡng mộ giọng hát của em.”

Những cụm từ kiểu như “Em hát rất hay”; “giọng của em rất trong trẻo” hoặc “Chị cảm nhận được sự hân hoan và chị tin khán giả đang thiếu điều đó. Khi nghe em hát chị thấy vui.”…xuất hiện khá nhiều trong những lời nhận xét của các vị huấn luyện viên.

Bên cạnh đó, người ta cũng bắt đầu thấy sự so sánh thí sinh với các giọng ca nổi tiếng. Ca sỹ Hồng Nhung đã “nhớ đến” Bằng Kiều khi nghe Hoàng Nhật Minh hát.

Nếu mùa giải trước, các huấn luyện viên trở thành fan của thí sinh thì mùa giải năm nay, “ngưỡng mộ” là từ được cả bốn vị huấn luyện viên dùng khi nói về giọng hát của các thí sinh.

Đành rằng, việc khen tặng những người đủ dũng cảm và sự tự tin để đứng trên sân khấu của một cuộc thi lớn như vậy nhưng có quá nhiều những lời khen đôi khi cũng làm cho người xem cảm thấy nhàm chán và không tìm ra được ưu, khuyết điểm của thí sinh.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt