Mỹ nhân Việt lận đận chuyện học hành

Ngày 24/04/2014 19:37 PM (GMT+7)

Vừa tham gia vào nghệ thuật vừa theo đuổi chuyện học hành là điều không đơn giản.

Mai Phương Thúy – 8 năm chưa tốt nghiệp RMIT

Mỹ nhân Việt lận đận chuyện học hành - 1

Mai Phương Thúy là một trong những Hoa hậu nổi bật nhất của showbiz Việt hiện nay. Chăm chỉ chạy show và các hoạt động xã hội, tần suất phủ sóng của Mai Phương Thúy trên truyền thông luôn khiến bất cứ người đẹp nào cũng phải thèm thuồng. Tuy vậy, trái với hình ảnh lộng lẫy tại các sự kiện, việc học hành của Mai Phương Thúy lại không "xuôi chèo mát mái".

Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006, Mai Phương Thúy nhận được học bổng toàn phần tại đại học RMIT. Cô theo học chuyên ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại ngôi trường này. Tuy vậy đã hơn 8 năm trôi qua song Mai Phương Thúy vẫn chưa thể ra trường. Tần suất chạy show quá nhiều khiến Mai Phương Thúy không thể hoàn thành các chương trình học và do đó, chưa đủ điều kiện để ra trường.

Đến này đã rất lâu từ khi theo học tại RMIT song việc học của Mai Phương Thúy tại đây dường như vẫn dậm chân tại chỗ, mặc dù cô là một người đẹp có học lực tốt, từng thi đậu Đại học Ngoại thương Hà Nội với số điểm 24,5. Nhiều người đặt câu hỏi: Với công việc bận rộn như hiện nay, không biết bao giờ Mai Phương Thúy mới có thể tốt nghiệp được và lấy được bằng MBA tại RMIT?

Lý Nhã Kỳ và nghi vấn bằng giả

Mỹ nhân Việt lận đận chuyện học hành - 2

Lý Nhã Kỳ là một trong những người đẹp ồn ào nhất của showbiz Việt hiện nay. Không thể phủ nhận ngoại hình và khả năng diễn xuất khá ổn của cô song những phát ngôn và chuyện đời tư của Lý Nhã Kỳ luôn khiến khán giả phải đau đầu. Một trong những scandal đeo bám và bủa vây kiều nữ này lâu nhất đó chính chuyện nhập nhằng bằng cấp.

Lý Nhã Kỳ từng công bố tấm bằng đại học và khẳng định cô đã tốt nghiệp đại học Real tại Đức. Tuy vậy đây là một tuyên bố khá vô căn cứ bởi Lý Nhã Kỳ sang đức năm 17 tuổi và theo chương trình học tại nước này cô không thể tốt nghiệp được đại học vào năm 2004, vì khi đó kiều nữ này mới chỉ tròn 22 tuổi. Đây là một điều không thể với các du học sinh nước ngoài học tập tại Đức vì thời gian học tiếng Đức để theo kịp chương trình giảng dậy đã mất hơn 3 năm. Đây là một điều bất thường có thể nhận thấy rõ ràng trong bằng đại học của Lý Nhã Kỳ.

Chưa kể, khi tìm trên internet ngôi trường “Alexander Wiegand” ghi trên bằng đại học của Lý Nhã Kỳ cũng không tìm thấy bất cứ dữ liệu nào, mà nó chỉ là một công ty sản xuất đồng hồ đo áp lực. Những căn cứ này đã làm dấy lên thông tin bằng đại học của Lý Nhã Kỳ là giả. Điều này đã làm khán giả trong nước sock nặng vì khi đó, Lý Nhã Kỳ vẫn là đại sứ du lịch của Việt Nam.

Phản pháo về ồn ào bằng cấp này, Lý Nhã Kỳ chống chế một cách yếu ớt “Những chuyện này thật sự không đáng để tôi lưu tâm vì không thể dựa vào cáo buộc của một người vô danh mà nói lên những điều vô căn cứ. Hãy nhìn vào những thành quả tôi làm được để đánh giá chứ đừng đi bới móc những cái không đâu".

Hoa hậu Thùy Dung – học mãi mới tốt nghiệp… phổ thông

Mỹ nhân Việt lận đận chuyện học hành - 3

Hoa hậu Thùy Dung là một trong những người đẹp Việt vướng phải nhiều phiền phức nhất vì chuyện học hành không đến nơi đến chốn.

Đăng quang Hoa hậu Việt năm 2008, hoa hậu Thùy Dung ngay lập tức được chú ý bởi ngoại hình sáng và chiều cao cực tốt 1m78. Tuy vậy ngay sau khi đăng quang, người đẹp này đã bị khơi ra chuyện thực tế cô chưa hề tốt nghiệp THPT.

Ngay sau khi đăng quang, hàng loạt báo lớn trong nước đã đặt ra nghi vấn và khẳng định Thùy Dung chưa tốt nghiệp phổ thông, do nghỉ học từ giữa năm lớp 12. Sau đó, thông tin này được hiệu trưởng trường Quang Trung, nơi Thùy Dung đã theo học năm lớp 12, khẳng định và thanh tra của Sở giáo dục Đà Nẵng xác nhận. Thậm chí, công văn phúc trình của Sở giáo dục Đà Nẵng đã chỉ ra rằng Thùy Dung mới chỉ học hết lớp 10 và 11, nghĩa là chưa đủ điều kiện để thi Hoa hậu.

Scandal đã làm Thùy Dung bị “mất giá” nghiêm trọng. Cô đứng trước nguy cơ bị tước vương miện Hoa hậu nhưng cuối cùng may mắn đã mỉm cười với Thùy Dung khi cô được Ban tổ chức giữ nguyên danh hiệu này. Năm 2009, Thùy Dung trở lại trường cấp 3 và đỗ tốt nghiệp phổ thông trong kỳ thi vào tháng 6 cùng năm.

Midu – thi lại và bảo lưu Đại học

Mỹ nhân Việt lận đận chuyện học hành - 4

Midu là một trong nữ diễn viên, hot girl sáng giá và là hình mẫu lý tưởng một mỹ nhân nói không với scandal. Cô cũng từng nổi tiếng là hot girl học giỏi với bảng thành tích 12 năm liền là học sinh giỏi. Sau đó, cô đỗ á khoa Đại học Kiến trúc TP.HCM và thủ khoa trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM.

Tuy nhiên, tham gia vào nghệ thuật cũng khiến cho con đường học hành của Midu chật vật.

Năm 2009, bảng điểm thấp lè tè với vô số môn phải thi lại của Midu lộ ra khiến nhiều người thật vọng. Bảng điểm này được đánh giá là quá tệ so với lực học thật của Midu. Bảng điểm này xuất phát từ lịch đóng phim và chụp hình dày đặc của Midu khiến cô không thể sắp xếp thời gian cho việc học ở trường. Số điểm yếu kém này đã khiến cô buộc phải bảo lưu một năm để tập trung giải quyết công việc riêng.

Hiện nay Midu đã tốt nghiệp Đại học và có bằng cử nhân Đại học Kiến trúc TP.HCM

Theo Trúc San (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz