Nếu kiện, HH Triệu Thị Hà có thể bị phạt 2 tỷ

Ngày 23/05/2014 09:24 AM (GMT+7)

Theo bà Kim Hồng, trường hợp của HH Triệu Thị Hà có thể phải bồi thường 2 tỷ đồng.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí, trả lời câu hỏi về việc sẽ ứng phó ra sao khi các cuộc thi của CIAT tổ chức đều vướng vào những scandal với thí sinh? Bà Kim Hồng với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty CIAT- đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, Hoa hậu quý bà Việt Nam... nói rằng, chính vì không muốn tạo tiền lệ xấu cho các cuộc thi sau này nên thời điểm “nhân nhượng” với Triệu Thị Hà đã hết.

“Chúng tôi đã cho cô ấy cơ hội để sửa chữa, nhưng Triệu Thị Hà hết lần này đến lần khác đều vi phạm cam kết. Không những thế lại còn có những phát ngôn vu khống, làm ảnh hưởng đến cuộc thi và đơn vị tổ chức. Vì cuộc thi và vì sự uy tín mà chúng tôi tạo dựng được qua 3 lần tổ chức, lần này chúng tôi sẽ kiên quyết và thẳng thắn với sai phạm của Triệu Thị Hà”, bà Kim Hồng đanh thép nói.

Nếu kiện, HH Triệu Thị Hà có thể bị phạt 2 tỷ - 1

Sau những phát ngôn thẳng thắn, Triệu Thị Hà đang đối diện với những phản ứng mạnh mẽ từ phía BTC cuộc thi.

Cụ thể, theo bà Kim Hồng, sau khi đăng quang hoa hậu, Triệu Thị Hà đã không thực hiện đúng theo cam kết của mình. Sau cuộc thi, phía công ty CIAT đã tổ chức nhiều chuyến đi từ thiện, nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa nhưng mỗi lần gọi Triệu Thị Hà đi cùng, cô ấy đều lấy lý do sức khỏe để từ chối. Đặc biệt, Triệu Thị Hà còn "mất tích", không liên lạc được suốt 9 tháng sau khi đăng quang. Công ty CIAT đã nhắc nhở, nhiều lần liên lạc với gia đình và trường học được biết Triệu Thị Hà không còn ở quê nhà và không còn học tại trường Đại học Thái Nguyên.

Sau nhiều lần điện thoại, email cho Triệu Thị Hà không được, Công ty CIAT buộc lòng phải có văn bản gửi đến Cục An ninh Nội bộ A83 - Bộ Công an - đơn vị đồng hành cùng cuộc thi về việc hỗ trợ thông tin của Triệu Thị Hà thì được biết cô đang sinh sống tại TP.HCM. Sau nhiều lần nhờ bạn bè, các thí sinh cũ chơi thân với Triệu Thị Hà liên lạc, tác động, vào ngày 15/3/2013 cô đã đến làm việc với Công ty CIAT để tường trình về sự vắng mặt của mình trong suốt thời gian từ tháng 6/2012 đến tháng 3/2013 và cam kết sẽ sửa chữa.

Tuy nhiên sau đó, tháng 4/2013, Triệu Thị Hà đã có văn bản gửi đến BTC xin được trả vương miện. Trong văn bản này, Triệu Thị Hà cam kết, sau khi trả vương miện sẽ không được phát ngôn liên quan đến cuộc thi, không được xuất hiện với vai trò là Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Nhưng một lần nữa, cô ấy lại vi phạm. Phát ngôn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc thi, vẫn xuất hiện ở các sự kiện với danh nghĩa Hoa hậu.

Nếu kiện, HH Triệu Thị Hà có thể bị phạt 2 tỷ - 2

Với tình cảm dành cho Hoa hậu Triệu Thị Hà, bà Kim Hồng nói sẵn sàng tha thứ nếu cô ấy xin lỗi

Đây chính là lý do để BTC cũ của cuộc thi quyết định đưa toàn bộ nội tình bất ổn của cuộc thi với Hoa hậu Triệu Thị Hà trong suốt thời gian cô trở thành hoa hậu. Điều mà công ty CIAT nhấn mạnh đến là Triệu Thị Hà đã vi phạm cam kết, làm thiệt hại về kinh tế mà công ty CIAT đã ký kết với các doanh nghiệp đã tài trợ, hỗ trợ đồng hành cho cuộc thi. Trong khi đó, theo quy chế, trường hợp không thực hiện đúng nội dung trên hoặc gây những hậu quả nghiêm trọng, mất uy tín, danh dự của một hoa hậu sẽ phải bồi thường thiệt hại số tiền 2 tỷ đồng, đồng thời bị tước danh hiệu.

Hiện, công ty CIAT đã gửi văn bản đến các cơ quan chức năng và Bộ VH-TT&DL xin ý kiến chỉ đạo và hướng xử lý với những sai phạm của Hoa hậu Triệu Thị Hà. Tuy nhiên, dù văn bản đã được gửi đi, nhưng bà Kim Hồng vẫn có ý dành cho “Hoa hậu trả vương miện” này một lối thoát với suy nghĩ “đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại”: "Nếu Hà nhận thức được sai phạm của mình và xin lỗi tôi, tôi sẵn sàng tha thứ cho cô ấy".

Theo bà Kim Hồng, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, trong quy chế của cuộc thi nêu rõ, trường hợp Hoa hậu không thực hiện những điều đã cam kết, gây ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi thì sẽ bị tước vương miện và bồi thường 2 tỷ đồng.

Theo T.H (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Triệu Thị Hà