“Nếu Uyên Linh thấy phiền thì tôi xin lỗi”

Ngày 23/10/2013 11:03 AM (GMT+7)

Cao Thái Sơn lên tiếng về việc Uyên Linh tố anh đã sử dụng ca khúc Đêm lạnh mà không xin phép.

Vào chiều qua (22/10), quán quân Vietnam Idol Uyên Linh đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình. Theo đó, cô cũng chia sẻ về việc ca khúc “Đêm lạnh” mà ca sỹ Cao Thái Sơn vừa phát hành, cũng như về việc Cao Thái Sơn đã khẳng định trước đó rằng anh sẽ phát triển song ca cùng hai giọng ca nữ là Hương Tràm và Uyên Linh.

Cao Thái Sơn chia sẻ về việc hợp tác với Uyên Linh tại buổi ra mắt album ngày 15/10.

Uyên Linh tâm sự cuối 2011, cô và Cao Thái Sơn có thu âm chung ca khúc Đêm lạnh, lúc thu thì cô đang bị cảm nên hát nghe như bị “nghẹt mũi” nhưng nghĩ là thu chơi nên không quá quan trọng. Lúc đấy cô có nhắc Cao Thái Sơn kỹ lưỡng, nếu muốn phát hành thì cô sẽ nhờ nhạc sỹ Quốc Trung làm nhạc và thu âm lại cho hoàn chỉnh.

Uyên Linh cho biết Cao Thái Sơn không tôn trọng cô, khi ca khúc này được phát hành mà không có đồng ý từ phía cô, hiện tại Uyên Linh cũng cũng đã nhờ tháo toàn bộ nhạc chuông, nhạc chờ Đêm lạnh xuống và họ đã đồng ý.

Uyên Linh cho biết Cao Thái Sơn đã không tôn trọng cô.

Giọng ca “Chỉ là giấc mơ” khẳng định sau sự việc này, sẽ không bao giờ có việc cô đứng chung sân khấu với Cao Thái Sơn để hát Đêm lạnh.

Liên lạc với Cao Thái Sơn anh rất bình tĩnh khi được hỏi về sự việc. Trước vấn đề anh không tôn trọng ý kiến của Uyên Linh khi tự ý phát hành ca khúc Đêm lạnh thì Cao Thái Sơn cho biết: “Tôi mời Uyên Linh song ca ca khúc Đêm lạnh cách đây 2 năm, mọi kế hoạch lẫn chi phí do tôi và êkip trả hết. Khi thu âm xong tôi cũng có nói rằng sẽ tung ra thị trường, tuy nhiên trong 2 năm qua có nhiều việc xảy ra đến với tôi nên tôi chưa có cơ hội tung bản thu âm đó.

Và thời điểm vừa qua tôi thấy thích hợp nên đã giới thiệu trong album nhạc của mình. Ca khúc này của tôi và tôi hoàn toàn có quyền tung ca khúc này vào bất cứ thời điểm nào mình thích và có thể chỉ tung ra như một sản phẩm online, nhưng tôi đã giữ lại và cho vào album riêng như vậy là tôi tôn trọng hay không tôn trọng Uyên Linh?”.

Cao Thái Sơn không muốn sự việc ầm ĩ thêm.

Nam ca sỹ họ Cao cũng hơi sốc trước việc Uyên Linh nói đây là bản thu Demo và khi thu ca khúc này thì Uyên Linh hoàn toàn khỏe mạnh chứ không phải “nghẹt mũi” như cô chia sẻ. “Tôi có thể khẳng định đó là bản master, được thu âm và mix kỹ lưỡng, cả hai đã tập luyện và thu âm lại rất nhiều lần chứ không phải một lần rồi xong, khán giả nghe kỹ cũng sẽ nhận ra điều này”, Cao Thái Sơn nói thêm.

Giọng ca “Như hai người dưng” thẳng thắn sau sự hợp tác này, anh nghĩ sẽ nhận được lời cảm ơn nhưng nếu “điều đó làm Uyên Linh cảm thấy phiền thì tôi xin lỗi và tôi cũng sẽ không bao giờ làm phiền tới Uyên Linh thêm lần nào nữa”.

Cao Thái Sơn khẳng định khi phát hành ca khúc “Đêm lạnh” trong album “Như hai người dưng” phía anh cũng vẫn chia lợi nhuận cho Uyên Linh một cách công bằng. Nếu gặp Uyên Linh ở ngoài anh cũng muốn giữ thái độ bình thường và không muốn sự vụ ầm ĩ thêm.

Cao Thái Sơn và Uyên Linh đã có vài lần đứng chung sân khấu và song ca cùng nhau.

Theo H.T (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cao Thái Sơn