Ngắm nàng Tây Thi đẹp nhất màn ảnh

Ngày 29/04/2013 00:02 AM (GMT+7)

Dù đã ở tuổi lục tuần, thì Phùng Bảo Bảo vẫn mãi mà mỹ nhân trong lòng khán giả.

Có nhiều phiên bản nói về nàng Tây Thi, nhưng với khán giả Việt Nam, bộ phim Tây Thi, với vai diễn mỹ nhân do Phùng Bảo Bảo (Bửu Bửu) thể hiện là khó quên nhất. Đến với khán giả Việt Nam từ những năm 90, Phùng Bảo Bảo trỏ thành một trong những giai nhân cổ trang đẹp nhất và khó quên nhất của màn ảnh nhỏ.

Nhiều khán giả cho rằng, mỹ nhân sinh năm 1954 này là người Đài Loan, Trung Quốc, nhưng thực tế, Phùng Bảo Bảo sinh ra và lớn lên tại Hồng Kông. Ngay từ nhỏ, Phùng Bảo Bảo đã có một nét đẹp khiến người đối diện phải chú ý, đặc biệt là ở đôi mắt to trong, đầy lãng mạn và mộng mơ. Lúc 2 tuổi, bà đã tham gia diễn xuất. Từ năm 5 tuổi đến năm 15 tuổi, Phùng Bửu Bửu xuất hiện trong khoảng 200 bộ phim điện ảnh với những vai diễn lớn nhỏ khác nhau, lập kỷ lục là diễn viên nhí đóng nhiều phim nhất của màn ảnh Hoa ngữ.

Tuy nhiên, tên tuổi của bà chỉ thực sự được khán giả biết đến qua hàng loạt các tác phẩm cổ trang như Dương Quý Phi, Võ Tắc Thiên và Tây Thi. Từ đó, Phùng Bảo Bảo được mệnh danh là mỹ nhân cố trang của màn ảnh nhỏ, trở thành một trong những gương mặt hàng đầu của truyền hình châu Á những năm 80 đầu 90. Sở hữu một nhan sắc diễm lệ, đến những năm ở tuổi 40, Phùng Bảo Bảo vẫn đẹp như tuổi đôi mươi.

Tuy nhiên, bước sang tuổi 50, dường như mỹ nhân một thời này đã không đầu tư nhiều vào việc chăm sóc nhan sắc và thân hình giống như đồng nghiệp Phan Nghinh Tử. Nàng Tây Thi một thời bắt đầu phát tướng, gương mặt trở nên đầy đặn hơn rất nhiều và những nếp nhăn đã xuất hiện nhiều trên đuôi mắt. Tuy nhiên, trong một sự kiện, Phùng Bảo Bảo chia sẻ: “Tôi không muốn nhờ đến dao kéo hay các loại thuốc mang tính kích kích hay gây mê, làm thay đổi nội tiết chỉ để giữ gìn nhan sắc. Tôi muốn tất cả thuận theo tự nhiên và thời gian. Quan trọng là tôi có một cuộc sống khỏe mạnh, một tinh thần lạc quan và trẻ trung”.

Dù đã ở tuổi ngũ, lục tuần, thì Phùng Bảo Bảo vẫn mãi mà mỹ nhân trong lòng khán giả. Hãy cùng ngắm lại nhan sắc diễm lệ một thời của nàng Tây Thi nghiêng nước nghiêng thành.


Phùng Bảo Bảo vào vai Tây Thi khi 33 tuổi

Năm 32 tuổi, người đẹp là Dương Quý Phi của màn ảnh nhỏ
Khán giả Việt Nam vô cùng yêu thích hình ảnh Tây Thi do Phùng Bảo Bảo thể hiện


Bà tham gia đóng phim từ khi còn nhỏ, những năm 60, 61, Phùng Bảo Bảo xuất hiện trong khoảng 60 bộ phim điện ảnh


Phùng Bảo Bảo đẹp ngay từ khi còn nhỏ, với đôi mắt hút hồn


Đường nét trên gương mặt bà không mấy thay đổi, từ khi còn nhỏ đến lúc trưởng thành


Hình ảnh Phùng Bảo Bảo năm 15 tuổi

Phùng Bảo Bảo khi du học Anh Quốc trở về, khoảng 23 tuổi

 
Phùng Bảo Bảo những năm gần 40 tuổi vẫn đẹp quyến rũ


Bà 2 lần lên xe hoa. Đây là những hình ảnh của đám cưới lần đầu tiên, vào năm 1977


Phùng Bảo Bảo có nét đẹp mơ màng và đôi mắt thoáng buồn

 
Người đẹp một thời khi ở tuổi 55


Và hình ảnh hiện tại, khi ở tuổi 59 của mỹ nhân một thời.


Phùng Bảo Bảo đã phát tướng thấy rõ, nhưng nụ cười  và đôi mắt  vẫn không thay đổi nhiều
Hiện nay, mỹ nhân một thời thường xuất hiện trên màn ảnh với những vai người bà, người mẹ. Phùng Bảo Bảo hoàn toàn hài lòng với điều này và không có ý định mượn dao kéo để tân trang nhan sắc

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ