Ngập tràn hình ảnh đồng tính trong Cbiz

Ngày 27/01/2013 01:10 AM (GMT+7)

Hình ảnh vô cùng thân mật giữa các nhân vật nữ trên phim khiến khán giả bất ngờ.

Tuy không đề cập đến một cách trực diện, nhưng những hình ảnh vô cùng thân mật giữa các nhân vật nữ trên phim khiến khán giả không khỏi liên tưởng đến những mối tình đồng tính nữ.

Màn ảnh Hoa ngữ 2012 đã có nhiều tác phẩm xuất sắc, với nhiều thể loại. Nhưng giữa rất nhiều những tác phẩm đã được lên rạp, có thể thấy, những tác phẩm màn bạc năm qua ngập tràn những hình ảnh thân mật của những cặp diễn viên nữ. Tuy mối quan hệ của những nhân vật này không phải là tình yêu đồng tính, nhưng cách quay, dựng cảnh, lời thoại… đều khiến khán giả liên tưởng đến mối quan hệ không bình thường giữa 2 người phụ nữ. Tuy những cảnh thân mật của những diễn viên nữ cũng không phải là hiếm, nhưng trước kia, trong nhiều tác phẩm, đại đa số là có 1 nhân vật nữ cải nam trang bông đùa với cô gái khác, còn hiện nay, việc khai thác hình ảnh thân mật của các cô gái vô cùng nữ tính, quyến rũ… khi ở bên nhau đã trở thành câu chuyện quen thuộc.

1. Triệu Vy – Châu Tấn trong Họa bì 2
Trong Họa bì 2, Châu Tấn và Triệu Vy có rất nhiều cảnh thân mật

Họa bì 2 tiếp tục có chủ đề liêu trai, với mối quan hệ của ba nhân vật Tiểu Duy (Châu Tấn), Tình công chúa (Triệu Vy) và Hoắc tướng quân (Trần Khôn). Tuy nhiên, những cảnh khiến khán giả nhớ, không phải là những phân cảnh tình cảm của nam và nữ diễn viên chính, mà là những pha vô cùng thân mật giữa Châu Tấn và Tình công chúa.

Những phân cảnh hoán đổi thân xác được đạo diễn xây dựng vô cùng tỷ mỉ, tinh tế và nóng bỏng. 2 nữ diễn viên trong những trang phục khá kiệm vải, ngâm mình dưới nước, vai kề vai, da liền da, ôm ấp nhau. Tuy mối quan hệ giữa Tiểu Duy và Tình công chúa không thể coi là bạn thân, cũng không hẳn là tình địch, nhưng những gì mà đạo diễn thể hiện trên màn ảnh khiến khán giả dễ dàng liên tưởng tới những cặp đôi đồng tính nữ.

 
Những cảnh này khiến khán giả liên tưởng tới mối quan hệ đồng tính

Nhiều khán giả ca ngợi hình ảnh hoán đổi thân xác của Tiểu Duy và Tình công chúa được quay khá công phu, kỹ xảo đẹp… nhưng cũng có không ít các ý khiến cho rằng, những phân cảnh này đã được quay và miêu tả quá đà, với sự gần gũi không cần thiết giữa 2 nhân vật nữ. Thậm chí, những màn âu yếm của 2 nhân vật nữ được coi như chiêu câu khách để kéo khán giả đến rạp.

2. Phạm Băng Băng – Hoắc Tư Yến trong Hai lần lộ diệnHình ảnh thân mật giữa Phạm Băng Băng và Hoắc Tư Yến được sử dụng làm poster

Hai lần lộ diện là tác phẩm điện ảnh đình đàm của màn ảnh Hoa ngữ năm 2012, với sự tham gia của các ngôi sao như Phạm Băng Băng (vai Tống Kỳ), Phùng Thiệu Phong (vai Lưu Đông) và Hoắc Tư Yến (vai Tiểu Tây). Phim đạt được doanh thu cao nhưng cũng đem đến không ít những bàn tán.
Sự thân mật, gần gũi đến lạ lùng của 2 nhân vật nữ

Trong phim, Tống Kỳ là bạn gái của Lưu Đông, nhưng chàng trai này lại có mối quan hệ lén lút với bạn thân của cô, Tiểu Tây. Tuy nhiên, mối quan hệ nam – nữ trong phim, lại không được khắc họa rõ ràng và ấn tượng bằng mối quan hệ của hai nhân vật nữ. Tuy là bạn thân, nhưng những cử chỉ, giọng điệu của hai cô gái này không khác gì những cặp đồng tính nữ. Những chiếc ôm từ phía sau, những lần gần như môi chạm môi, những giấc mơ lạ lùng mà 2 cô gái quấn chặt nhau dưới nước… đều khiến khán giả phải đặt ra câu hỏi về tình bạn lạ lùng này. Dĩ nhiên, những hình ảnh thân mật của Phạm Băng Băng và Hoắc Tư Yế trong phim cũng được khai thác tối đa trong chiến dịch quảng bá cho bộ phim.

3. Lý Băng Băng và Jeon Ji Hyun trong Tuyết Hoa và cây quạt bí mậtLý Băng Băng thân mật với Jeon Ji Hyun trong phim

Tuyết Hoa bí phiến – Tuyết Hoa và cây quạt bí mật là bộ phim của màn ảnh Hoa ngữ, với sự tham gia của những ngôi sao nổi tiếng như Lý Băng Băng, Jeon Ji Hyun và Hugh Jackman. Tuy đạo diễn đã lên tiếng phủ nhận yếu tố đồng tính và đề tài đồng tính, nhưng phim vẫn khiến khán giả phát sốt vì những màn thân mật giữa hai nhân vật Bách Hợp (Phạm Băng Băng) và Tuyết Hoa (Jeon Ji Hyun).


2 cô gái thường xuyên có những hành động gần gũi vượt quá giới hạn thông thường của những người bạn

Hai cô gái là bạn thanh mai trúc mã, quấn quít từ nhỏ đến khi xuất giá về nhà chồng. Không hạnh phúc với những cuộc hôn nhân không có tình yêu, hai cô gái tìm đến với nhau an ủi, sẻ chia, lúc thân mật, gần gũi, lúc gửi tâm sự qua những chiếc quạt giấy. Đạo diễn Vương Dĩnh của bộ phim chia sẻ quan điểm, tình cảm giữa hai nhân vật nữ trong phim không phải là tình yêu đồng tính.

Có sự thân mật, có cảnh nude, nhưng không có những cảnh quan hệ tình dục, do đó, mối quan hệ giữa hai nhân vật này là thứ tình cảm thăng hoa lên trên cả tình bạn và tình yêu thông thường, là thứ tình cảm chân thành và trong sáng nhất. Dù đã có sự giải thích rất rõ ràng, nhưng những khung hình sáng tối, những cái ôm, cùng chia sẻ một chiếc giường… đều khiến khán giả dễ dàng hiểu lầm về thứ tình cảm chân thành và trong sáng nhất này!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ