Ngô Thanh Vân tiết lộ về 3 người cha

Ngày 18/06/2014 11:31 AM (GMT+7)

Ngô Thanh Vân lần đầu tiên công bố bức ảnh bên 3 người cha đẻ, cha dượng, cha nuôi.

Đưa bức ảnh chụp cùng 3 người cha, Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Mình thật may mắn khi có đến người cha trong cuộc đời: cha đẻ, cha dượng và cha nuôi. Xin được chúc những người cha tuyệt vời của tôi và những người cha ngoài kia một "Ngày của cha" thật hạnh phúc nhé! Xin lỗi mọi người tôi chia sẻ về cha tôi trong ngày đặc biệt này một cách trân trọng. Tôi nói tôi may mắn là có họ trong đời. Trong cuộc sống mỗi người có những thứ ngẫu nhiên mà ta không quyết định được. Tôi tôn trọng khán giả để đưa ra những thông tin và những việc tôi cảm thấy tự hào trong cuộc sống của tôi…”.

Ngô Thanh Vân tiết lộ về 3 người cha - 1

Bức ảnh Ngô Thanh Vân chụp cùng 3 người cha

Đây là lần đầu tiên nữ diễn viên điện ảnh xinh đẹp gốc Trà Vinh tiết lộ về thân thế của mình bằng hình ảnh. Trên thực tế, vào trung tuần tháng 4/2013, trong buổi họp báo công bố dự án từ thiện “Scar of life - Vết sẹo cuộc đời lần 4” Ngô Thanh Vân cũng đã từng giới thiệu mẹ đẻ và cha dượng trước mọi người.

Cô cũng từng chia sẻ về quãng đời cô sống ở Na Uy cùng gia đình và cơ duyên được gặp cha nuôi: “Ngày tôi sang Na Uy, tất cả rất bỡ ngỡ. Chưa nói đến việc ngôn ngữ khác biệt. Một cô bé ốm nhom như tôi thì việc đầu tiên phải làm quen là thở dưới thời tiết mới. Tập quen cả những con đường, cảnh vật rộng đến trống trải và quen cả với những món ăn mà bữa chính thường là sandwich.

Ngỡ ngàng lúc đầu qua đi khá nhanh, tôi phải tích cực học tiếng và tất bật hòa nhập với môi trường học. Những đêm dài đằng đẵng, vừa lạnh vừa một mình vắt óc học tiếng Na Uy, tiếng Anh, học cả văn hóa và kiến thức... đã cho tôi biết ý nghĩa thật sự của hai từ “nỗ lực”. Hàng ngày đến trường, tôi tự thức sớm làm bánh mì bỏ vào một cái hộp nhựa mang theo để ăn sáng và trưa, sau đó về nhà học bài.

Rồi tôi có gia đình của bố mẹ nuôi, những người bản xứ cho tôi biết về ý nghĩa của sự ấm áp. Năm tháng trôi qua để lại nhiều hơn cho một cô gái nhỏ những vốn sống cần thiết. Tôi biết ơn những ngày tháng đó, vì trưởng thành trong một môi trường phong phú và cần sự tự quyết định mạnh mẽ mà có một Ngô Thanh Vân  bây giờ. Không ai cứng rắn mà không trải qua khó khăn đau đớn. Hai điều đó tỉ lệ thuận với nhau đấy.

Ngô Thanh Vân tiết lộ về 3 người cha - 2

Ngô Thanh Vân bên mẹ và bố dượng

Rồi tôi 18 tuổi, tự đến thủ đô Oslo bắt đầu học kinh tế với ước mơ sẽ kiếm nhiều tiền. Những ngày tháng tự đi làm đủ tất cả mọi việc từ phụ quán ăn Tàu đến bán vé xe lửa hay thu ngân siêu thị.... đã cho tôi một niềm tin rằng: mình không thể lái số phận nhưng nhất định sẽ làm nó tốt nhất có thể bằng sức người cố gắng, linh hoạt quan sát và kiên định tìm kiếm cơ hội trước khi chờ đợi điều gì. Sau những năm tháng miệt mài với sự căng sức để nuôi vốn sống, tôi về Việt Nam, bắt đầu làm một Ngô Thanh Vân như bây giờ”.

Ngay khi chia sẻ bức ảnh chụp cùng 3 người cha, Ngô Thanh Vân nhận được khá nhiều lời chúc mừng nhưng cũng vấp phải một số ý kiến trái chiều. Một thành viên chúc mừng: “Chị thật hạnh phúc, còn thiếu thêm một người bố chồng nữa là thành bộ tứ trọn vẹn. Chúc chị thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống và đặc biệt là nhanh nhanh có một mái ấm của riêng mình, các fan của chị ngóng lắm rồi”. Tuy nhiên, một thành viên khác lại “vặn vẹo”: “Có người cha nào của em chạy xe ôm hay đạp xích lô không em? Hay em nhận toàn mấy người giàu làm cha nuôi không? Khi nào em nhận ông chạy xe ôm hay ông bán vé số làm ba nuôi thì mới tốt đó”.

Trước những lời chia sẻ đầy thành kiến, Ngô Thanh Vân cũng đã có đoạn comment khá dài trên Facebook để bày tỏ thái độ của mình. Đại ý là cô mong mọi người tôn trọng cảm xúc riêng tư của cô và nếu không thiện chí khi xem những hình ảnh của cô thì đừng “lai vãng” trên Facebook của cô nữa.

Theo Hà Tùng Long (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Ngô Thanh Vân