Ngọc Anh khẳng định không mua tin nhắn

Ngày 19/06/2014 08:10 AM (GMT+7)

"Nữ hoàng Opera" khóc sưng cả mắt vì bị xuyên tạc bỏ tiền mua tin nhắn bình chọn.

Tuy không hề có những phát ngôn "đụng chạm" đến đồng nghiệp và công chúng, nhưng cái tên Ngọc Anh vẫn bị dư luận "ném đá" dữ dội trong ngày hôm qua ngay sau khi bài phỏng vấn có tựa đề "Ai đi thi mà không đổ tiền mua tin nhắn?" của nữ ca sĩ được đăng tải trên một trang báo.

Theo đó, trong nội dung một bài phỏng vấn mà nhiều trang báo mạng đăng lại từ một tờ báo giấy, Ngọc Anh khiến nhiều đồng nghiệp trong giới lẫn fan hâm mộ "đứng ngồi không yên" khi có nhiều phát ngôn gây sốc, lộ rõ tính cách quá tự cao về bản thân khi khoe "chiến tích" mua tính nhắn bình chọn trong cuộc thi Chinh phục đỉnh cao vừa qua.

Trong bài phỏng vấn đang gây sóng gió, khi được hỏi về nghi án đoạt giải Quán quân nhờ bỏ tiền mua tin nhắn, Ngọc Anh đã tự tin chia sẻ: "Họ muốn nói gì thì nói, tôi chẳng quan tâm. Ai mà không có một lực lượng riêng chuyên ngồi nhắn tin cho mình. Trong cuộc thi này, tôi khẳng định như thế, 8 ca sĩ dự thi, cả 8 đều như nhau.

Nếu người này được làm người kia không được hẵng phân bì. Còn nếu ai cũng làm được, đừng nói. Chẳng qua là đội ngũ nhắn tin nhiệt tình với bạn đến đâu thì đo được bằng kết quả. Khi kết quả đã được hiển thị qua con số, máy móc, phàn nàn làm gì? Nói chung, kết quả tin nhắn chứng tỏ tôi quyết tâm hơn người khác. Đã không làm thì thôi, mà đã làm là phải tới nơi tới chốn". 

Chưa hết, nữ ca sĩ còn khiến dư luận "nổi đóa" khi chẳng ngại công khai sự thật có cả một ê-kíp và công ty riêng  ngồi nhắn tin cho cô đoạt giải: "Tôi có những người bạn, họ có cả một công ty ngồi nhắn tin bình chọn cho tôi. Tất nhiên, chẳng ai cấm mình nhờ người thân hoặc bỏ một số tiền lớn để nhờ bạn bè nhắn tin. Trong giới này, bất kỳ ai từng tham dự các cuộc thi có bình chọn bằng tin nhắn đều hiểu điều đó, từ những người mới vào nghề cho tới những người làm nghề lâu năm.

ngoc anh khang dinh khong mua tin nhan - 1
Nữ ca sĩ Ngọc Anh cho biết, cô hoàn toàn suy sụp tinh thần vì một bài phỏng vấn trên báo mạng.

Điều đó chỉ đánh giá sự quyết tâm và độ “chịu chơi” của bạn đến đâu. Tôi cũng quen vài người bạn có công ty riêng nên vận động nhân viên ngồi bình chọn giúp, thậm chí họ còn cho tôi biết ngày hôm đó nhắn được bao nhiêu tin.

Các bạn thí sính khác vận động đến người thân, tôi cũng phải đi vận động chứ. Thậm chí, mình có thể bỏ tiền nhờ người hâm mộ mua sim điện thoại về nhắn. Đây là câu chuyện mọi người đều biết và mọi người đều làm. Cuộc chơi công bằng mà, che giấu làm gì".

Với những phát ngôn "thẳng như ruột ngựa", Ngọc Anh khiến bạn bè, đồng nghiệp và fan hâm mộ hết sức bất bình. Họ cho rằng nữ ca sĩ đã quá tự cao về bản thân, thậm chí mọi người còn nói cô mắc bệnh "ảo tưởng" về "quyền lực" mua tin nhắn. Những trận đòn "ném đá" từ phía dư luận cứ thế liên tục đổ dồn về phía "Nữ hoàng Opera" trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội.

Trước sóng gió từ phía dư luận, tối qua Ngọc Anh khiến nhiều người bất ngờ khi đăng đàn trên trang cá nhân với những lời lẽ hết sức sup sụp tinh thần.  Nữ ca sĩ đã viết: "Thực sự hôm nay là một ngày quá đáng buồn. Chưa bao giờ tôi cảm thấy mất lòng tin và yếu đuối như vậy. Sự cố gắng của bản thân hoàn toàn bị phủ nhận khi nội dung đăng tin của một số tờ báo được truyền tải hoàn toàn sai lệch với những gì tôi đã chia sẻ, khiến hình ảnh bị bóp méo trong mắt những khán giả yêu thương.

Tôi hoàn toàn thất vọng khi bây giờ, để hạ thấp và giết chết một con người là quá dễ. Đến với chương trình Chinh phục đỉnh cao, tôi đến với niềm đam mê, sự cố gắng, bằng tài năng và cả sự ủng hộ của bao khán giả yêu thương, vậy mà, bằng một vài bài báo, viết nội hoàn toàn sai lệch, các anh/chị đã bóp méo sự thật và phủ nhận tình yêu thương của bao khán giả đối với tôi.

Tôi khẳng định, sự ủng hộ bình chọn cho tôi đến từ những người bạn lớn, từ FC luôn đồng hành cùng tôi trên mọi chặng đường trong sự nghiệp. Vô hình chung, những luồng thông tin sai lệch, không được kiểm chứng này đang làm ảnh hưởng tới uy tín cá nhân bao năm cố gắng của tôi, tới tình cảm bao năm khán giả dành cho tôi. Thật sự quá buồn và không biết làm sao vượt qua cú sốc này đây".

ngoc anh khang dinh khong mua tin nhan - 2
Nội dung lời tâm sự buồn của Ngọc Anh sau khi bài phỏng vấn gây sóng gió.

Liên hệ với Ngọc Anh, với giọng nói lộ rõ tinh thần đang rất buồn và suy sụp tinh thần, nữ ca sĩ cho biết, cả ngày hôm qua cô hoàn toàn "mất ăn, mất ngủ" vì bài phỏng vấn gây sóng gió. 

"Trong bài phỏng vấn ban đầu, tôi trả lời về câu hỏi liên quan đến nghi án bỏ tiền mua tin nhắn chỉ với hai nội dung thôi. Thứ nhất, tôi khẳng định mình có hẳn một FC luôn ủng hộ bằng tin nhắn, thậm chí có fan còn mua sim về nhắn tin bình chọn, tôi công khai điều đó; thứ hai, tôi thừa nhận mình có những người bạn làm chủ công ty lớn và họ đã nhờ nhân viên của mình bình chọn cho tôi, thế thôi! Tuy nhiên, không hiểu tại sao bài báo đăng tải trên mạng đã bịa thêm những nội dung hoàn toàn bịa đặt, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và tên tuổi của tôi xây dựng lâu nay".

Theo chia sẻ của của Ngọc Anh, cô và một nữ phóng viên đã có buổi gặp gỡ để trả lời bài phỏng vấn. Trước khi đăng tải trên tờ báo giấy nọ, tác giả bài viết đã gửi bài cho nữ ca sĩ xem trước khi đăng. Ngọc Anh khẳng định nội dung bài viết qua mail hoàn toàn đúng với những gì cô trả lời trước đó. Tuy nhiên, khi đăng tải trên báo mạng dẫn đến tình trạng bóp méo sự thật:

"Khổ một điều là đến thời điểm hiện tại tôi vẫn chưa được xem bài phỏng vấn đăng trên tờ báo giấy nọ. Bởi thế tôi hoàn toàn không biết nội dung xuyên tạc trong bài phỏng vấn gây sóng gió là do báo mạng thêm thắt hay tại ban biên tập của tờ báo giấy nọ chủ ý đưa vào", Ngọc Anh cho biết.

ngoc anh khang dinh khong mua tin nhan - 3
Cô khẳng định mình không bị thần kinh để trả lời ngớ ngẩn như trong bài phỏng vấn.

Hỏi Ngọc Anh cảm thấy thế nào khi bị dư luận "ném đá" vì cho rằng mình quá tự cao về bản thân, nữ ca sĩ cho biết: "Tôi có bị thần kinh đâu mà phát ngôn hồ đồ như vậy. Tôi cũng không phải con hâm! Tôi tỉnh táo chứ đâu có mất trí nhớ gì mà trả lời bậy bạ như vậy được. 

Thật sự tôi đã rất buồn và suy sụp tinh thần từ bài phỏng vấn đăng trên mạng này. Người thân, bạn bè thân thiết và fan hâm mộ cũng động viên nhiều, nhưng tôi làm sao có thể vui được khi dư luận vẫn đang hiểu lầm về mình. Nội dung gây sốc trong bài phỏng vấn hoàn toàn là sự bịa đặt. Đây có lẽ là lần đầu tiên tôi gặp sự cố lên báo đau đớn nhất".

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngọc Anh