Ngọc Ánh: Ủng hộ phụ nữ "cầm cương" chồng

Ngày 20/10/2013 19:30 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên ủng hộ phụ nữ “vùng lên” để khẳng định vai trò làm chủ trong gia đình, thậm chí có thể "cầm cương” chồng.

Một trong những cặp vợ chồng được xem là nổi tiếng và quyền lực nhất của showbiz Việt không ai khác chính là Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn. Cả hai đang ngày càng chứng mình thực tế hai nghệ sĩ nổi tiếng có "cái tôi" cá nhân rất lớn vẫn có thể sống chung với nhau rất hạnh phúc và có đời sống hôn nhân viên mãn.

Nhắc đến Trần Bảo Sơn, công chúng không chỉ dành nhiều thiện cảm khi anh là người hết lòng yêu thương vợ và cưng chiều cô con gái Bảo Tiên, mà còn để lại ấn tượng khó phai khi anh xây dựng thành công hình ảnh một "đệ nhất quý ông lịch lãm" của Vbiz.

Với Trương Ngọc Ánh, thời gian càng trôi càng chứng minh tài năng nghệ thuật và sắc đẹp vượt thời gian của cô. Bà mẹ một con luôn trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý bởi vẻ đẹp rất mặn mà và đằm thắm. Dù sinh sống và thành danh trong Sài Gòn đã gần 20 năm, nhưng nữ diễn viên gốc Hà Nội vẫn vẹn nguyên vẻ đẹp đậm chất người con gái Sài thành và những tính cách của người phụ nữ gốc Bắc.

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam, phóng viên đã có cuộc trò chuyện ngắn nhưng rất thú vị với Trương Ngọc Ánh về vẻ đẹp của người phụ nữ và vai trò của họ trong gia đình thời hiện đại.

Ngọc Ánh: Ủng hộ phụ nữ quot;cầm cươngquot; chồng - 1

Hình Trương Ngọc Ánh được chụp tại một sự kiện được tổ chức cách đây vài hôm

- Nếu gọi chị là một trong những gương mặt điển hình cho vẻ đẹp người con gái Hà Nội lập nghiệp và thành danh trên mảnh đất Sài Gòn thì chị có từ chối không?

Tôi phải cảm ơn vì sự ưu ái mà anh dành cho tôi hơn chứ,(Cười). Đối với tôi, vẻ đẹp trong mắt mỗi người sẽ mỗi khác, vì chưa chắc người này thấy đẹp nhưng người khác lại công nhận đẹp. 

- Phải chăng những người phụ nữ Hà thành thì luôn có vẻ đằm thắm, dịu dàng rất riêng so với các vùng miền khác?

Tôi thấy phụ nữ Sài thành cũng dịu dàng lắm chứ có thua kém gì đâu, nhưng sự sâu sắc của nhưng phụ nữ Hà thành luôn chinh phục tôi.

- Đâu mới là điều bất khả thay đổi trong con người gốc Hà Nội của chị sau hơn chục năm sinh sống trong miền Nam?

Tôi nghĩ tính cách là điều khó thay đổi nhất với mỗi con người. Tất nhiên theo hoàn cảnh sống và thời gian, nhiều thói quen sẽ dần thay đổi nhưng bản tính của mỗi con người thì không.

- Có phải những người phụ nữ Hà Nội thường thích cuộc sống an phận và nhẹ nhàng hơn không?

Tôi không nghĩ thế, an phận hay không là ở chúng ta, nghĩ mình an phận sẽ là an phận, muốn mình bon chen tự khắc sẽ bon chen thôi.

- Những ngày đầu đặt chân vào Sài Gòn lập nghiệp, chị có bị choáng và thấy mọi thứ trở nên quá bon chen, tấp nập và xô bồ đến mức muốn quay trở về Hà Nội?

Có chứ, cũng có một đôi lần khi đối diện với những khó khăn mà mình chưa từng vấp phải.

- Môi trường sống khắt nghiệt trong miền Nam và giới showbiz có làm cho chị trở nên gai gốc và bản lĩnh hơn rất nhiều?

Mỗi ngày qua đi đều cho chúng ta những kinh nghiệm để biết sống tốt hơn.

- Sở hữu vẻ đẹp đằm thắm, nhưng chị có thấy rằng cá tính của mình đôi khi cũng rất "chuẩn man” và đàn ông lắm không?

(Cười lớn), Đúng rồi đấy, đôi khi tôi cũng bị những người bạn xung quanh chọc ghẹo vì chuyện này. Khi cần quyết định một chuyện gì đó quan trọng, anh có biết tôi vẫn nói gì không? "30 giây", nghĩa là rất nhanh và rõ ràng thế đấy.

Ngọc Ánh: Ủng hộ phụ nữ quot;cầm cươngquot; chồng - 2

Bà mẹ một con ngày càng đằm thắm và mặn mà

- Chị có nghĩ rằng, cuộc sống càng hiện đại thì người phụ nữ càng vất vả và khổ hơn cánh đàn ông không?

Tôi lại nghĩ càng hiện đại chị em càng vui, thậm chí chén bát cũng đâu cần rửa như trước đâu, có máy rồi còn gì...

- Bản thân chị có ủng hộ phụ nữ “vùng lên” để khẳng định vai trò làm chủ của mình trong gia đình, thậm chí họ có thể ‘cầm cương” trong gia đình?

Tất nhiên là phụ nữ chúng tôi phải ủng hộ nhau rồi và những người phụ nữ vừa "giỏi việc nước, đảm việc nhà" thì càng phải ủng hộ hết mình hơn.

- Thực tế thì trong gia đình chị, ai mới thật sự “cầm cương”?

Chúng tôi cùng "cầm cương" nhau chứ, (Cười). Nói vui thế thôi chứ quan trọng là cần tôn trọng nhau thôi chứ không phải ai có thể cầm cương ai được cả.

- Vậy chị có sợ bạo lực gia đình?

May mắn là quanh tôi không nhìn thấy điều này. Bây giờ xã hội đã bình đẳng hơn nhiều nên bạo lực gia đình nếu có tôi nghĩ chỉ ở một bộ phận rất nhỏ thôi.

- Hỏi thật, có bao giờ chị đoán được tâm lý người đàn ông của Trần Bảo Sơn trong một phút nóng nảy, anh ấy có ý định đánh chị, nhưng rồi anh ấy biết kiềm chế vì mình là người đàn ông có tránh nhiệm và yêu thương vợ con?

Với anh Sơn thì không bao giờ có ý định đấy rồi. Công nhận anh Sơn là người nóng tính thật nhưng rất ga-lăng và thương vợ con nên chuyện đấy không bao giờ xảy ra được.

Ngọc Ánh: Ủng hộ phụ nữ quot;cầm cươngquot; chồng - 3

Cô khiến nhiều người "ghen tị" về vẻ đẹp không tuổi và hạnh phúc trong hôn nhân.

- Người ta bảo, là người phụ nữ thì nên giả ngu, giả khờ, giả ngốc trước mặt chồng, vì người phụ nữ thông minh quá càng khiến đàn ông sợ. Chị nghĩ sao?

Sợ hay không là do cách ứng xử của mỗi người chứ không phụ thuộc vào việc mình phải giả vờ thế này, thế kia. Chắc gì sống với người giả khờ, giả ngốc như anh nói đã là hạnh phúc đâu.

- Xinh đẹp, thông minh, tài năng và may mắn là những thứ mà chị có. Đâu mới là thứ tạo nên một Trương Ngọc Ánh của hiện tại chứ không phải quá khứ cách đây hơn chục năm?

Tôi nghĩ thời gian đã ủng hộ tôi rất nhiều.

- Vậy đối với chị, thế nào mới gọi là bi kịch của một người phụ nữ?

Bi kịch khi họ không biết mình là ai, đang ở đâu và quan trọng là không biết mình muốn gì trong cuộc sống.

Ngọc Ánh: Ủng hộ phụ nữ quot;cầm cươngquot; chồng - 4

Gia đình hạnh phúc của Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn

- Nếu một ai đó rỉ miệng vào tai chị chỉ để muốn biết bí kiếp thực sự khiến chị đẹp vượt thời gian, thì chị sẽ làm thế nào?

Tôi sẽ cảm ơn và chia sẻ với họ những gì có thể, những công việc mà tôi vẫn làm để gìn giữ nhan sắc của mình.

- Chị sẽ nói gì đến những người phụ nữ kém may mắn về nhan sắc, cuộc sống, tình yêu, hôn nhân,… nhưng có khát khao “vùng dậy” nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam?

Họ là những người mà tôi cần học hỏi.

Cảm ơn Trương Ngọc Ánh!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Trương Ngọc Ánh