Ngọc Đại không có 30 triệu để nộp phạt

Ngày 08/06/2013 16:00 PM (GMT+7)

Ngọc Đại đã thừa nhận sai phạm trước cơ quan chức năng nhưng không có tiền nộp phạt.

Đó là chia sẻ của những người bạn trong nghề đã bấy lâu giúp đỡ, động viên vị nhạc sĩ đặc biệt này bằng cách này hay cách khác trước thông tin Ngọc Đại đã thừa nhận sai phạm trước cơ quan chức năng với nội dung “đồi trụy, phản động, nói xấu chế độ”.

NSƯT Quốc Chiêm, Phó Giám đốc Sở VH, TT & DL Hà Nội cho phóng viên Báo Giao thông biết: Theo báo cáo, nhạc sĩ Ngọc Đại đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng và thừa nhận những sai phạm trong nội dung CD “Thằng Mõ 1 - Cái Nường 8x” và nhận mức phạt theo quy định của Nhà nước là 30 triệu đồng.

Ngọc Đại không có 30 triệu để nộp phạt - 1

Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH, TT & DL) kiểm tra, thẩm định cho rằng: “Bản ghi âm Thằng Mõ 1 - Cái Nường 8x có nội dung đi ngược lại chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, nói xấu chế độ, ngôn từ sử dụng trong các bài hát rất dung tục, không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc” và yêu cầu các Sở VH, TT & DL vào cuộc.

Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, mức phạt đúng quy định của pháp luật và hiện tại các Sở VH, TT & DL trong cả nước vẫn đang tiến hành tịch thu để tiêu hủy CD của Ngọc Đại.

Ngọc Đại không có 30 triệu để nộp phạt - 2

Trao đổi với phóng viên Báo Giao thông, một nhạc sĩ chia sẻ: “Ngọc Đại ký nhận sai phạm đã là một điều không dễ với các cơ quan chức năng. Nhận là nhận vậy chứ nộp phạt được hay không lại là chuyện khác. Chắc hẳn biên bản ghi nợ sẽ có ngày tháng rõ ràng và trong trường hợp khó quá, không thể thu được thì lại phải gia hạn tiếp thôi…”. Chia sẻ với báo giới ngay khi biết mình bị phạt với khoản tiền trên, nhạc sĩ Ngọc Đại cũng bày tỏ đó là mức phạt vượt quá khả năng chi trả của ông.

Theo Tường Lam (Giao thông vận tải)
Tin liên quan
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz