Ngọc Hân xúc động vì cụ bà cưu mang mèo

Ngày 24/06/2014 09:12 AM (GMT+7)

HHVN đã đến thăm ngay cụ Lê Thị Quý khi nghe thông tin về bà.

Gần đây cộng đồng mạng, nhất là những người yêu chó mèo đang rất quan tâm đến trường hợp cụ bà Lê Thị Quý, hiện đã 80 tuổi sống một mình tại căn nhà cũ nát tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điều đặc biệt nhất là cụ luôn dành sự quan tâm, yêu thương hết mực cho những chú mèo bị bỏ rơi.

Ngọc Hân là một người rất yêu quý động vật nên nhân chuyến công tác tại TP Hồ Chí Minh vừa qua, cô tranh thủ ghé thăm bà và gửi tặng những món đồ gia dụng cần thiết, thực phẩm....HHVN chia sẻ: "Khi đọc được những thông tin về cụ Lê Thị Quý tôi ko khỏi xót xa và xúc động, cụ năm nay đã gần 80 tuổi, cái tuổi đáng lẽ phải được nghỉ ngơi, chăm sóc, quây quần bên con cháu....vậy mà cụ vẫn phải hàng ngày dậy sớm ra chợ mưu sinh. Điều đặc biệt là tôi thực sự cảm phục tấm lòng của cụ dành cho những chú chó mèo, loài vật gần gũi với con người này. Ngôi nhà toàn mèo hoang ấy, với một cụ già giàu lòng nhân hậu đã thôi thúc khiến tôi không thể bỏ qua".

Ngọc Hân lên gác thăm những chú mèo đủ màu sắc và rất béo tốt dưới sự chăm sóc, yêu thương của cụ bà

Cô lắng nghe câu chuyện về cuộc đời và những chú mèo trong ngôi nhà

Đến nhà vào lúc chiều tối cũng là lúc cụ Quý cho những chú mèo ăn, Ngọc Hân cùng bà chăm sóc đàn mèo trong đó có cả những chú mèo mới sinh bị bỏ rơi

Bà Quý cẩn thận nấu cháo và bón cho từng chú mèo

"Lắng nghe những câu chuyện bà say sưa kể về đàn mèo cũng như cách săn sóc quan tâm cho từng chú mèo, tôi cảm nhận cụ Quý giống như một bà tiên nhân ái của loài động vật bé nhỏ này, tôi cũng hi vọng sẽ có nhiều hơn những tấm lòng hảo tâm sẽ quan tâm, giúp đỡ dù chỉ là sự động viên về tinh thần đến với cụ Quý"

Theo Nghi Dung (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt làm từ thiện