"Người đẹp giàn khoan" xin lỗi vì trả lời ngô nghê

Ngày 28/05/2014 10:52 AM (GMT+7)

Thí sinh "Hoa hậu Đại dương" lên tiếng xin lỗi công chúng vì đã trả lời ngô nghê về giàn khoan 981.

Tối ngày 25/5 vừa qua, đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2014 đã khép lại với nhiều lùm xùm khiến dư luận quan tâm. 

Ngoài nhiều ý kiến trái chiều về nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo, phần lớn người quan tâm đều đổ dồn về phần trả lời ngô nghê của thí sinh Phan Thị Thu Phương mang SBD 18, cao 1m76, số đo 85-61-90, cân nặng 52kg, là người đẹp đến từ tỉnh Đồng Nai. Cô hiện là sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Từ 29 người đẹp, trải qua các vòng thi: áo dài, trình diễn bikini, dạ hội, BGK đã chọn ra Top 7 thí sinh để được vào vòng thi ứng xử.

Trả lời câu hỏi: 'Trước việc xâm phạm chủ quyền VN của nhà cầm quyền Trung Quốc với việc đặt giàn khoan HD981 vào vùng biển VN, em có suy nghĩ thế nào?', thí sinh Phan Thị Thu Phương hết sức ngô nghê nói: 'Khi biết về việc Trung Quốc đặt giàn khoan HD tại vùng biển Việt Nam mình, em cảm thấy rất là bức xúc, nó xâm phạm về lãnh thổ, về vùng kinh tế của đất nước Việt Nam mình. Em muốn người Trung Quốc hãy mở giàn khoan đó ra, và để cho đất nước Việt Nam của em ngày càng xinh đẹp hơn.'

quot;Người đẹp giàn khoanquot; xin lỗi vì trả lời ngô nghê - 1

Thí sinh Phan Thị Thu Phương tại vòng thi ứng xử có phần trả lời bị nhận xét là "thiếu muối"

Câu trả lời này của thí sinh đoạt giải Người đẹp Thời trang của cuộc thi Hoa hậu Đại dương ngay lập tức đã gây xôn xao trong cộng đồng cư dân mạng và hứng chịu nhiều lời chỉ trích từ phía dư luận trong mấy ngày qua.

Có dịp gặp Phan Thị Thu Phương trong đêm tiệc gặp gỡ giữa thí sinh lọt Top 7 Hoa hậu Đại Dương 2014 và báo chí sau đêm Chung kết diễn ra tối qua (27/5), phóng viên đã có cuộc trò chuyện với "Người đẹp Giàn khoan".

- Hẳn là chị rất quan tâm đến những ý kiến dư luận nói về mình sau đêm chung kết "Hoa hậu Đại dương 2014" vừa kết thúc?

Tôi cũng buồn, nhưng không phải buồn vì chưa đoạt giải cao, mà buồn vì mình đã không có cơ hội giải thích để mọi người hiểu hết ý mình muốn trả lời trong đêm Chung kết.

Với những ý kiến chỉ trích của mọi người, hầu hết người thân trong gia đình tôi đều đọc và quan tâm. Bản thân tôi cũng đọc kỹ.

quot;Người đẹp giàn khoanquot; xin lỗi vì trả lời ngô nghê - 2

Người đẹp Thời trang xuất hiện tại sự kiện gặp gỡ báo chí tối qua.

- Chị sẽ giải thích như thế nào về sự cố câu trả lời được nhận xét là ngô nghê vừa qua?

Về phần trả lời của mình, nhân dịp này tôi muốn gửi lời xin lỗi đến BTC cuộc thi và công chúng. Tôi vốn là người Đồng Nai, lại sử dụng tiếng địa phương, lên Sài Gòn học tập không được bao lâu, nên khi lần đầu tiên bước lên một sân khấu quá rộng, tôi đã không giữ được bình tĩnh. 

Tôi đã trở lời rằng: "Muốn người Trung Quốc mở giàn khoan đó ra...", và từ "mở" ở đây là tôi nhấn mạnh muốn người Trung Quốc tháo gỡ giàn khoan ra chứ không phải có ý "mở rộng". Chắc tại do tôi đứng trên sân khấu run quá nên đã không diễn đạt hết ý mình muốn nói. Tôi mong các anh chị báo chí cũng hiểu và thông cảm cho tôi. Đây sẽ là một bài học đáng nhớ để sau này tôi rút kinh nghiệm.

- Thế trong quá trình tham gia cuộc thi, chị có thường xuyên đọc tin tức về tình hình biển Đông?

Có chứ, trong lúc thi, tôi có tham gia nhiều hoạt động liên quan đến vấn đề về biển. Tôi cũng biết tình hình chính của biển Đông.

- Nếu bây giờ được trả lời lại, thì chị sẽ chọn câu trả lời thế nào?

Tôi sẽ nhấn mạnh ý rằng, muốn người Trung Quốc tháo giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam, vì việc làm này đã vi phạm chủ quyền biển đảo của đất nước chúng tôi.

- Bản thân chị có phải người khéo nói không?

Tôi có thể nói được, nhưng những điều tôi nói ra thường sợ mọi người không hiểu, vì tôi dùng tiếng địa phương. Hơn nữa, tôi cũng ít tham gia các hoạt động xã hội, ít xuất hiện trước đám đông, tôi chỉ biết đi học thôi.

- Mấy ngày vừa qua xuất hiện nghi án thí sinh "Hoa hậu Đại dương" biết trước câu hỏi ứng xử, bản thân chị giải thích sao?

Tôi nghĩ, chuyện thí sinh tham khảo các câu hỏi trước chắc cũng không có gì sai. Chúng tôi được BTC phát khoảng 20 câu hỏi liên quan đến vấn đề chủ quyền biển, nhưng đó chỉ là thông tin tham khảo thôi, vì trong số 20 câu hỏi được biết trước đó, không có câu nào giống nội dung thi ứng xử.

quot;Người đẹp giàn khoanquot; xin lỗi vì trả lời ngô nghê - 3

Cô chủ động gửi lời xin lỗi đến BTC và công chúng.

- Ngoài vị trí Top 7, theo chị thì vì sao mình còn đoạt thêm danh hiệu Người đẹp Thời trang?

Tôi tự tin về khả năng đi catwalk, dù tôi chưa bao giờ diễn thời trang. Thật ra, mục đích để gia đình ủng hộ tôi tham gia cuộc thi này là vì muốn tôi có cá tính mạnh mẽ, bớt nhút nhát khi đứng trước đám đông.

- Sắp tới, chị có dự định sẽ lấn sân sang nghề người mẫu?

Hiện tại tôi chưa có định hướng nào cụ thể. Tôi đang học năm 3 trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Tôi chuẩn bị thi tốt nghiệp để lấy bằng. Nếu showbiz có duyên thì tôi sẽ tham gia.

- Nếu làm nghệ thuật, chị sẽ ngại nhất điều gì?

Tôi chỉ sợ mọi người không hiểu về mình.

quot;Người đẹp giàn khoanquot; xin lỗi vì trả lời ngô nghê - 4

Phan Thị Thu Phương đang được nhớ đến với danh xưng "Người đẹp Giàn khoan".

- Hiện tại, chị được nhiều người gọi với danh xưng "Người đẹp Giàn khoan", bản thân chị cảm thấy sao?

Tôi nghĩ chắc đây là cách mà mọi người muốn nhớ tới mình.

Xin cảm ơn "Người đẹp Giàn khoan" Phan Thị Thu Phương và chúc chị thành công!

quot;Người đẹp giàn khoanquot; xin lỗi vì trả lời ngô nghê - 5

"Người đẹp Giàn khoan" được báo chí quan tâm.

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz