"Người đẹp Tây Đô" chuẩn bị trở lại

Ngày 05/08/2013 15:57 PM (GMT+7)

Có thể nói "Người đẹp Tây Đô" là bộ phim làm nên tên tuổi của Việt Trinh ngày hôm nay.

Nhắc đến Việt Trinh, khán giả sẽ ngay lập tức nhớ đến biểu tượng nhan sắc thập niên 90 cùng thời với Diễm Hương, Diễm My. Tuy nhiên cái tên Việt Trinh được khán giả nhớ mãi chính là nhờ vai diễn Bạch Cúc trong phim Người đẹp Tây Đô. Đây cũng chính là bộ phim đưa tên tuổi của Việt Trinh trở thành ngôi sao hạng A lúc bấy giờ.

Người đẹp Tây Đô là tên một bộ phim được xây dựng trên cuộc đời nhân vật Lâm Thị Phấn- nữ chiến sĩ tình báo, con gái của một nhà giáo, hiệu trưởng trường trung học Cần Thơ trong thời Pháp thuộc (tức nhân vật Bạch Cúc trong phim). Câu chuyện viết dựa theo hồi ký của nhân vật mẫu, diễn ra trong thời gian từ sau 1940 đến 1954 tại miền Tây Nam Bộ. Bạch Cúc (Việt Trinh đóng), chị của một đàn em trai gái, là nữ sinh học giỏi, thuộc loại hoa hậu (Người đẹp Tây Ðô), tưởng đâu nhờ đó mà hưởng được vinh hoa, phú quý.

Nhưng Bạch Cúc đã phải trải qua nỗi bất hạnh đầu đời con gái: bị gả về nhà địa chủ, làm vợ một anh chàng thuộc loại công tử Bạc Liêu. Tại nhà chồng, Bạch Cúc bị biến thành món hàng cho chàng công tử nhiều tiền, quen sống hưởng thụ kiểu thực dân. Và cô đã đứng về phía những người bị áp bức, bước chân theo đoàn quân khởi nghĩa tháng 8 năm 1945.

Việt Trinh và vai diễn Bạch Cúc trong phim "Người đẹp Tây Đô"

Vẻ đẹp trong sáng ngây thơ của Việt Trinh chính là điểm thu hút nhiều khán giả phải ngồi trước màn ảnh nhỏ để theo dõi

"Người đẹp Tây Đô" được coi là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất những năm thập niên 90

Bạch Cúc trở thành nữ chiến sĩ quân báo, và được đưa về Cần Thơ, nhân dịp thực dân Pháp rải truyền đơn kêu gọi những người trong vùng kháng chiến hồi cư. Thế là nhờ tài khéo léo và sắc đẹp Bạch Cúc đã thành ngôi sao sáng trong giới thượng lưu Cần Thơ, giao du với tất cả giới cầm quyền thực dân Pháp ở đây. Trong suốt 8 năm liền (1946- 1954) Bạch Cúc trở thành đối tượng săn đuổi củà các sĩ quan Pháp- Việt, trong quân đội và tình báo Pháp. Cô trở thành người tình đơn phương của họ.

Những tình nhân, đối thủ của cô lần lượt bị đo ván trong cuộc đấu tranh sống mái Trong cuộc đời hoạt động đầy gian lao, nguy hiểm và hy sinh của mình, Bạch Cúc tưởng như đã không vượt qua nổi thử thách. Song với phẩm chất cực kỳ quý báu của người phụ nữ Việt Nam: trung kiên, bất khuất, trí tuệ và quyết tử cho tổ quốc quyết sinh, Bạch Cúc đã vượt qua tất cả. Người anh hùng ấy bây giờ đã già, tóc bạc phơ, đang ngồi trước những trang hồi ký đầy vinh quang nhưng cũng đẫm nước mắt.

Sự thành công của bộ phim không chỉ ở cốt truyện xúc động mà còn ở tài năng diễn xuất của các diễn viên chính: Việt Trinh, Lê Công Tuấn Anh, Đơn Dương, Hoàng Sơn, Võ Hiệp

Hình ảnh Bạch Cúc Việt Trinh trở thành chiến sĩ quân báo

Nhan sắc kiêu sa, đài các của Việt Trinh trong phim vẫn còn in đậm với nhiều người hâm mộ

Bộ phim vang bóng một thời hiện đang được phát lúc 11h40 và phát lại lúc 7h55 trên kênh BTV4

Mặc dù đã không còn hào quang như xưa nhưng hiện Việt Trinh đang thử sức với vai trò đạo diễn bộ phim Vợ của chồng tôi

Sau nhiều đổ vỡ Việt Trinh lui về ở ẩn, chị thường xuyên tham gia các hoạt động phật giáo và từ thiện

Theo Khải Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Việt Trinh