Nguyễn Quân: Bị Quốc Trung loại cũng có cái may

Ngày 10/07/2013 10:32 AM (GMT+7)

"Át chủ bài" đội HLV Quốc Trung chia sẻ cảm xúc ở thời điểm hiện tại.

Được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất đội HLV Quốc Trung sau vòng Giấu mặt, Nguyễn Hoàng Quân để lại ấn tượng rất mạnh trong lòng khán giả. Anh sở hữu một ngoại hình nam tính, rất sáng sân khấu và một giọng ca trời phú đến mức cả 4 HLV phải tranh nhau giành giật. Quyết định về đội của HLV Quốc Trung được coi là một quyết định sáng suốt khi Nguyễn Quân gần như không phải dè chừng bất cứ đối thủ nào.

Thế nhưng tiết mục điểm nhấn của tập 1 Vòng Đối đầu chính là cuộc "so găng" giữa hai người bạn thân - Nguyễn Quân và Nhật Quang. Cú sốc đầu tiên của mùa thi đã đến khi HLV Quốc Trung thừa nhận mình "ngu ngốc" vì lựa chọn cặp đấu này. Anh cũng tuyên bố sẽ trao một học bổng âm nhạc cho người bị loại - và đó là Nguyễn Quân.

Nguyễn Quân: Bị Quốc Trung loại cũng có cái may - 1

Nguyễn Quân: Bị Quốc Trung loại cũng có cái may - 2
Nguyễn Quân và Nhật Quang là một đôi bạn thân.

May mắn đã mỉm cười với Nguyễn Quân một lần nữa khi cả Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Linh đều nhấn nút mời anh về đội của họ thêm một lần nữa. Lần này, anh chàng cá tính đã quyết định "đầu quân" về đội Mr. Đàm.

Chia sẻ về "số phận" của mình tại Giọng hát Việt 2013, Nguyễn Quân tâm sự: "Trong vòng đối đầu diễn ra Quân rất bất ngờ khi biết sẽ đấu với Quang- một người bạn thân. Quân và Quang chơi nhạc chung với nhau rất nhiều ở những sân khấu bên ngoài. Quân có chút buồn vì biết sau khi vòng Đối đầu diễn ra thì hai anh em phải chia tay nhau tại đó nhưng nhiều hơn là cảm giác tuyệt vời, vì hai anh em sẽ cùng nhau thăng hoa trên một sân khấu lớn của The Voice và nó đã diễn ra đúng như vậy".

Nguyễn Quân: Bị Quốc Trung loại cũng có cái may - 3
Nguyễn Quân vừa được học bổng âm nhạc, vừa có HLV mới.

Từng là một thí sinh được cả 4 HLV "giành nhau", bỗng dưng bị loại, ở khoảnh khắc đó, Nguyễn Quân đã thấy trời đất gần như sụp xuống nhưng dẫu sao anh cũng đã chuẩn bị tâm lý trước: "Quang là một người mà Quân đánh giá rất cao về khả năng. Quang có chất giọng rất sáng và đậm chất “tây” nên khi trình diễn một ca khúc quốc tế chắc chắn sẽ rất tuyệt vời. Quân nghĩ anh Trung chọn Quang là một điều hoàn toàn hợp lý, Quân thấy như vậy là xứng đáng".

Nguyễn Quân: Bị Quốc Trung loại cũng có cái may - 4

Thế nhưng trong cái "rủi" lại có cái "may". Với Nguyễn Quân, anh cho rằng may mắn mình nhận được là quá lớn mà những bạn thí sinh khác chưa chắc đã có được: "Quân được nhận một học bổng về Producer tại MPU School cua nhạc sĩ Đức Trí, đây là một may mắn không thể hơn được! Hơn nữa, Quân lại được chị Mỹ Linh và anh Đàm Vĩnh Hưng cứu, cảm giác cứ như mình ''chết hụt'' vậy đó. Quân chọn anh Đàm Vĩnh Hưng vì Quân nghĩ Quân và anh Đàm Vĩnh Hưng có cái gì đó “liên quan” hơn chị Mỹ Linh".

Khi được hỏi về hướng đi mới do lúc này Nguyễn Quân đã trở thành thành viên đội HLV Đàm Vĩnh Hưng, anh tâm sự: "Quân mong muốn khi ở đội anh Đàm Vĩnh Hưng thì Quân sẽ học ở anh ấy thêm nhiều thứ để chau chuốt cho mình những thứ còn thiếu và sẽ cố gắng thật nhiều để vận dụng nó một cách triệt để trên sân khấu Giọng Hát Việt cũng như ở ngoài đời”.

Cũng trong đêm thi đầu tiên của vòng Đối đầu, còn một thí sinh khác nữa cũng được HLV "cứu" sau khi đã bị loại. Đó là thí sinh My Hoàn của đội HLV Hồng Nhung và giờ cô đã trở thành "gà nhà" của Quốc Trung.

Nguyễn Quân: Bị Quốc Trung loại cũng có cái may - 5
My Hoàn "biết ơn" luật chơi mới của Giọng hát Việt 2013.

Chia sẻ về cảm giác khi biết mình bị loại, My Hoàn nhớ như in trong đầu: "Trước vòng Đối đầu thật sự tôi không suy nghĩ gì nhiều, tuy rất mong muốn mình là người chiến thắng nhưng chất lượng của phần thi tôi vẫn luôn đặt lên hàng đầu, tôi luôn tự nhắc bản thân phải cố gắng tập luyện để làm sao cống hiến môt tiết mục thật tốt. Chạy Mưa là một bài hát mới và rất hay nhưng có nhiều khó khăn khi tôi và Thảo Nhi hát cùng nhau. Có lẽ phần trình diễn của cả hai chưa thật sự tốt như mong đợi nên tôi cũng khá buồn khi Huấn luyện viên Hồng Nhung không lựa chọn mình là người đi tiếp".

Nguyễn Quân: Bị Quốc Trung loại cũng có cái may - 6
Cô cũng gửi lời cám ơn chân thành đến HLV Quốc Trung.

Hiện tại, khi có một người thầy mới tại Giọng hát Việt 2013, My Hoàn vẫn chưa giấu được sự xúc động khó tả: "Trong những phút cuối phần thi, khi Huấn luyện viên Quốc Trung bấm nút cứu thật sự lúc ấy cảm xúc của tôi như vỡ òa. Tôi đã quá bất ngờ và xúc đông vì mỗi Huấn luyện viên chỉ có một lượt steal nên chắc chắn mỗi sự lựa chọn đều rất cẩn trọng và đối với tôi đó là một sự biết ơn rất to lớn”.

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt