Nhạc sĩ Phó Đức Phương khuyên Sơn Tùng M-TP nên tôn trọng bậc cha chú

Ngày 04/04/2015 19:25 PM (GMT+7)

Khi nói về MV "Không phải dạng vừa đâu" của ca sĩ Sơn Tùng M-TP có dựng lên 2 người nhạc sĩ bắt Sơn Tùng phải "đàn" theo ý mình để phục vụ buổi diễn thì chàng ca sĩ đã không tuân theo và cởi tung đồ, thể hiện cá tính của mình ngay trong chính MV.

Sơn Tùng M-TP làm MV "chế nhạo" Phó Đức Phương và Dương Khắc Linh?

Liên lạc với nhạc sĩ Phó Đức Phương về việc tạo hình nhân vật trong MV đó giống hệt như hình tượng "bất di bất dịch" của nhạc sĩ Phó Đức Phương và nhạc sĩ Dương Khắc Linh như chiếc kính trắng, chiếc đầu xoăn và mái tóc dài của nhạc sĩ Dương Khắc Linh trong vụ việc tố Sơn Tùng "đạo nhạc". Nhạc sĩ Phó Đức Phương cho rằng: "Nếu những việc nào mà cũng làm theo kiểu "trả đũa" trẻ con thì đâu còn là một nghệ sĩ chân chính".

Nhạc sĩ Phó Đức Phương đã trao đổi riêng với báo điện tử Một Thế Giới và khẳng định, ông sẽ không xem MV và không bao giờ xem MV mang tên Không phải dạng vừa đâu của Sơn Tùng M-Tp bởi đơn giản, giới trẻ có thể thần tượng một người thỏa mãn theo trào lưu của họ. Nhưng nghệ thuật chân chính không dung nạp những người "ăn cắp" ý tưởng của người khác để phục vụ mục đích cá nhân của mình.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương khuyên Sơn Tùng M-TP nên tôn trọng bậc cha chú - 1

Trong MV hai vị nhạc sĩ này được cho là rất giống với nhạc sĩ Phó Đức Phương và Dương Khắc Linh

Nhạc sĩ Phó Đức Phương khuyên Sơn Tùng M-TP nên tôn trọng bậc cha chú - 2

Với lời khuyên Sơn Tùng nên xem xét lại bản thân và nếu những góp ý của những người trong nghề, hơn tuổi và đáng bậc cha chú của Sơn Tùng mà Sơn Tùng phản ứng một cách thái quá như vậy thì đó là do cách nghĩ cũng như sự dung túng dễ dàng của một bộ phận giới trẻ bây giờ họ đang "bảo vệ thần tượng một cách mù quáng" mà thôi.

Cùng với những lời chia sẻ trên, nhạc sĩ Phó Đức Phương cũng cho hay ông cũng không có thời gian "phúc đáp" lại những tạo hình trong MV mới của Sơn Tùng được cho là giống ông. Bởi lẽ, qua câu chuyện này ông cũng không hiểu mục đích của Sơn Tùng muốn nhắm tới là gì. Và trong MV nếu Sơn Tùng khẳng định đó là nhân vật đóng để gửi tới nhạc sĩ Phó Đức Phương thì lúc đó ông sẽ xem MV cũng như trả lời cụ thể về vấn đề này. 

Còn hiện nay, theo bạn đọc cũng như theo khán giả thì MV đó, hình tượng đó "chỉ có nét giống" chứ không chỉ đích danh nên việc sử dụng MV thế nào thì phụ thuộc vào Sơn Tùng và quản lý của anh. Và nhạc sĩ Phó Đức Phương cũng nêu quan điểm: "Giới trẻ cần học hỏi, tiếp thu để nâng cao năng lực, rút kinh nghiệm qua những câu chuyện, những vấn đề nhạy cảm, vượt qua được sự ích kỷ cá nhân thì mới có thể tồn tại lâu dài và được khán giả yêu mến bởi chính cái Tâm của mình với nghề".

Theo Dạ Thảo (Một Thế Giới)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc