"Nhật kí của mẹ" bất ngờ lọt top những ca khúc hay nhất thế giới

Ngày 20/08/2015 19:30 PM (GMT+7)

Đây là lần đầu tiên một ca khúc Việt Nam lọt vào tuyển tập những bài hát hay nhất thế giới.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, tác giả ca khúc Nhật ký của mẹ, vui mừng cho biết ca khúc Nhật ký của mẹ vừa được Trung tâm sản xuất Âm nhạc Casa Musica tại Đức đưa vào Tuyển tập những ca khúc hay nhất thế giới - The Best Vol 36, phát hành vào ngày 10-8-2015 thông qua kênh phân phối Mailoider và các shop trên toàn thế giới.

Trong tuyển tập này, ca khúc Nhật kí của mẹ nằm trong CD 1 ở vị trí thứ 10. Đây là lần đầu tiên một ca khúc Việt Nam lọt vào tuyển tập những bài hát hay nhất do Trung tâm Casa Musica phát hành.

Liên lạc với Nguyễn Văn Chung, nam nhạc sĩ vui mừng khôn xiết. Anh bày tỏ sự hạnh phúc khi bài hát được lọt top hay nhất thế giới do trung tâm âm nhạc uy tín của nước ngoài tuyển chọn và phát hành.

Bài hát Nhật ký của mẹ vinh dự đứng ở vị trí thứ 10.

Nguyễn Văn Chung tâm sự, Nhật kí của mẹ có thể coi là một trong những ca khúc thành công nhất của anh. 4 năm qua nó đã mang về cho anh nhiều khoản tiền lớn từ tác quyền, nhạc chuông,… “Ngoài những khoản tiền "bất ngờ" được chi trả từ các nhãn hàng nổi tiếng sử dụng ca khúc này, thì tiền nhạc chuông nhạc chờ từ bài hát "Nhật kí của mẹ" trung bình mỗi tháng vào khoảng vài triệu đồng. "Nhật kí của mẹ" giống như một người Mẹ cho Chung tiền ăn quà vặt vậy!”, nhạc sĩ nói.

Nhật kí của mẹ là ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác xuất phát từ ý tưởng quà tặng sinh nhật của mẹ mình. Anh viết ca khúc này vào năm 2008, cho đến năm 2011 mới được thu âm trong album CD My Family - Gia đình nhỏ, hạnh phúc to.

Ca khúc là bản hit lớn của Nguyễn Văn Chung sau "Vầng trăng khóc" và trở thành ca khúc gắn liền với tên tuổi của Hiền Thục.

Và mãi đến tháng 3/2012, anh mới quay MV tranh cát ca khúc này, phát hành trong single DVD Nhật ký của Mẹ. Ca khúc được ca sĩ Hiền Thục thể hiện trong sự ngọt ngào và mới mẻ mang thông điệp yêu thương sâu sắc của tình mẹ con đã chiếm trọn trái tim người nghe. Đây cũng là bản hit lớn gắn liền với sự nghiệp âm nhạc của Hiền Thục.

Nguyễn Văn Chung cũng nhớ lại hình ảnh Hiền Thục khi cô thu âm ca khúc này: "Khi thu đến đoạn thứ 4 thì Thục bật khóc nức nở! Khóc nhiều đến nỗi Thục xấu hổ và đuổi Chung ra khỏi phòng thu để hát cho tự nhiên và khóc tiếp cho đã!".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, "cha đẻ" của bài hát "Nhật ký của mẹ".

Lắng nghe ca khúc Nhật ký của mẹ:

Theo Tuấn Hùng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay