Nhìn lại hai năm "mất tích" của Triệu Thị Hà

Ngày 21/05/2014 09:00 AM (GMT+7)

Việc cô tuyên bố trả lại vương miện khiến nhiều người bất ngờ.

Mới đây, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011 Triệu Thị Hà đã viết đơn xin trả lại vương miện khiến công chúng bất ngờ và sốc. Lý do được Triệu Thị Hà đưa ra là vì sức khỏe không được tốt, không đủ điều kiện để thực hiện các quy chế của Ban tổ chức và Ban chỉ đạo. "Để đảm bảo sự nghiêm minh của Ban tổ chức, Ban chỉ đạo và Ban giám khảo, kính xin Quý ban chấp thuận và em xin hứa sẽ vẫn giữ gìn đạo đức, tư cách để không làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi".

HH Triệu Thị Hà sinh năm 1992, cao 1,69m đến từ Cao Bằng, người dân tộc Nùng. Khi đăng quang cô là sinh viên trường Đại học kinh tế và quản trị kinh doanh Thái Nguyên. Với vóc dáng cao ráo, trắng trẻo và nụ cười hiền hậu, trong sáng, Triệu Thị Hà là một trong những gương mặt nổi trội nhất khu vực phía Bắc và cô đã giành vương miện HH các dân tộc VN 2011.

 Triệu Thị Hà khi đăng quang năm 2011

Sau khi đăng quang, Triệu Thị Hà gần như "mất tích" khỏi các hoạt động showbiz. Rất hiếm khi khán giả, truyền thông thấy cô tham gia các hoạt động từ thiện, vì cộng đồng như những người đẹp khác. Thi thoảng, Triệu Thị Hà xuất hiện trong một số bộ ảnh nghệ thuật. Trả lời báo chí khi được hỏi có tham gia vào  lĩnh vực nghệ thuật như nhiều người đẹp khác không, Triệu Thị Hà  khẳng định, cô không muốn theo con đường này mà chỉ tham gia các hoạt động xã hội để làm đẹp cho đời:

"Tôi không thích đi theo con đường nghệ thuật nên chỉ tham gia các hoạt động xã hội để góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn thôi".

Thế nhưng, thời gian gần đây, khi xuất hiện trên một số trang mạng, Triệu Thị Hà lại cho biết, cô yêu thích nghệ thuật và muốn tham gia các hoạt động showbiz để kiếm tiền phụ giúp gia đình:

"Tôi thích tham gia lĩnh vực nghệ thuật, giải trí nên chuyển vào Sài Gòn sống cũng gần một năm. Tôi ở nhà thuê cùng một chị bạn, mỗi tháng chúng tôi chia nhau tiền trọ là 3 triệu đồng mỗi người. Có một anh đạo diễn hình ảnh vì quý tôi nên tạo điều kiện cho tôi tham dự các event, cũng có đồng ra đồng vào. Nhà tôi chỉ là một gia đình bình thường. Ba tôi trước làm quản lý thị trường nhưng bị tai nạn, chấn thương thần kinh nên giờ mắt bị lòa rồi, không còn nhìn thấy gì xung quanh. Mẹ tôi chỉ làm ruộng, rẫy. Em trai tôi học lớp 10. Tôi rất cần sự ổn định để phụ giúp gia đình ở quê nhà".

Hiện trên các trang mạng đang diễn ra nhiều luồng ý kiến tranh luận về Triệu Thị Hà. Một số ý kiến cho rằng cô đã "dũng cảm" khi dám từ bỏ vương miện - một điều mơ ước của không ít cô gái. Tuy nhiên, bên cạnh đó, khá đông khán giả lại khẳng định, Triệu Thị Hà đã không thực hiện đúng sứ mệnh của một hoa hậu bởi việc đồng hành cùng cuộc thi sau khi đăng quang là điều hoàn toàn bình thường. Thậm chí nhiều hoa hậu như Ngọc Hân, Mai Phương Thúy còn lặn lội đến các bản làng xa xôi, tận biên giới để làm từ thiện, đồng hành cùng các hoạt động xã hội nhưng không một lần kêu ca hay đòi hỏi cát sê.

Nhìn lại hình ảnh của Triệu Thị Hà từ khi đăng quang đến nay:

nhin lai hai nam "mat tich" cua trieu thi ha - 2

Triệu Thị Hà cao 1m69, người dân tộc Nùng

Khi đăng quang HH các dân tộc VN 2011, cô 19 tuổi, đang học đại học tại Thái Nguyên

nhin lai hai nam "mat tich" cua trieu thi ha - 4

Tuy nhiên, sau khi giành vương miện, người đẹp hoàn toàn vắng mặt trong các hoạt động cùng BTC cuộc thi

Được biết sau đó, cô đã dừng việc học ở ĐH Thái Nguyên và chuyển vào TP HCM sinh sống

Trong một chương trình vào đầu năm 2013, Triệu Thị Hà bị dư luận phản ứng dữ dội khi mặc quần jeans áo vest và đeo đôi giầy cao lênh khênh trên sân khấu

nhin lai hai nam "mat tich" cua trieu thi ha - 7

Tháng 6/2013, tại đêm chung kết cuộc thi HH các dân tộc VN 2013, tuy là đương kim hoa hậu, nhưng cô không lên trao vương miện cho HH Ngọc Anh - người kế nhiệm

Tuy nhiên, cũng thời gian đó, cô xuất hiện trong một bộ ảnh cùng các hoa hậu khác

nhin lai hai nam "mat tich" cua trieu thi ha - 9

Được biết, do không đồng hành cùng BTC cuộc thi HH các dân tộc VN 2013 nên cô đã viết đơn xin trả lại vương miện

Người đẹp cũng có lần làm người mẫu cho một hãng thời trang công sở

Thi thoảng cô xuất hiện trong một số bộ ảnh trên các trang mạng

nhin lai hai nam "mat tich" cua trieu thi ha - 13

Cô bộc lộ mong muốn được tham gia showbiz để kiếm tiền phụ giúp gia đình - khác hoàn toàn câu trả lời khi mới đăng quang

nhin lai hai nam "mat tich" cua trieu thi ha - 14

Tuy nhiên, thật hiếm thấy cô tham gia các hoạt động từ thiện, vì cộng đồng như những người đẹp khác

Một trong những hình ảnh sexy gây sốc của Triệu Thị Hà

Tuy xin trả lại vương miện, nhưng sau đó Triệu Thị Hà vẫn xuất hiện với tư cách HH các dân tộc trong nhiều chương trình

Gần đây nhất, cô tham gia một sự kiện du lịch ở Đà Nẵng và nhận cát sê "khủng" 100 triệu

Hiện vẫn chưa có câu trả lời về sự việc của Triệu Thị Hà

Theo An An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013
Tin hay đừng bỏ lỡ