Nhóm Hoa mẫu đơn làm BGK và MC rơi nước mắt

Ngày 21/01/2013 08:55 AM (GMT+7)

Giám khảo Thúy Hạnh và MC Thanh Bạch đã khóc trước phần biểu diễn của các bé.

Vietnam's Got Talent 2012 trong tập phát sóng đêm qua đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả xem truyền hình. Lý do xuất phát từ phần biểu diễn đầy gan dạ của các em đến từ mái ấm Hoa mẫu đơn. Lớn lên cùng nhau trong hoàn cảnh không có cha mẹ bên cạnh, các em đã cùng một người thầy tập luyện những bài tập phức tạp và không thiếu những pha nguy hiểm trong suốt 2 năm.

Xúc động, nghẹ ngào những đóa hoa mẫu đơn

7 thí sinh đặc biệt đến từ mái ấm Hoa mẫu đơn với các pha mạo hiểm trong phần thi xiếc trên sân khấu Vietnam's Got Talent đã khiến rất nhiều người xem vừa lo lắng vừa thán phục. Với độ tuổi cách nhau khá xa, em nhỏ nhất mới 5 tuổi, người lớn nhất đã 22, 7 thí sinh này đã có một bài trình diễn đầy ấn tượng và cảm xúc. Cả giám khảo Thúy Hạnh và MC Thanh Bạch đều đã rơi nước mắt khi nhìn những cô cậu bé với khuôn mặt non nớt tự tin thể hiện các kỹ thuật mạo hiểm.


Các bé đến từ mái ấm Hoa mẫu đơn với phần thi gây cảm xúc mạnh cho khán giả

Dáng vóc “thấp bé nhẹ cân” của những cậu bé lên 5 lên 10 đã khiến không ít người chạnh lòng. Lớn lên trong một hoàn cảnh thiếu thốn về cả tình thương và vật chất đã khiến các em không đạt sự phát triển bình thường như các bạn cùng lứa. Chính vì thế, khi nhìn các bé trình diễn các kỹ thuật khó, giám khảo Huy Tuấn đã không ngại chia sẻ rằng anh đã bị thót tim rất nhiều lần. Nhiều khán giả tại trường quay đã đứng lên và cổ vũ rất nhiệt tình cho phần thi của các thí sinh đặc biệt.


MC Thúy Hạnh đã không cầm được nước mắt khi xem phần thi xiếc đầy mạo hiểm

Bên cạnh đó, người xem cũng cảm phục nhiều về tinh thần luôn vui tươi của nhóm xiếc Hoa mẫu đơn. Hi vọng với sự thành công đầu tiên trên sân khấu Vietnam's Got Talent 2012, các em sẽ được ủng hộ và tiến xa hơn trong cuộc thi, mang lại một niềm vui nho nhỏ cho tuổi thơ vốn đã không hoàn thiện.

Video phần trình diễn của nhóm Hoa mẫu đơn:

Giám khảo Thành Lộc đánh cược với thí sinh hát cải lương bằng tiếng Pháp

Với ý tưởng táo bạo của một người yêu thích âm nhạc truyền thống của Việt Nam, thí sinh Trần Hồng Điệp đã quyết định bước lên sân khấu Vietnam's Got Talent 2012 với phần thi hát cải lương bằng ngoại ngữ: tiếng Pháp. Phần thi ban đầu được khá kỳ vọng. Tuy nhiên, vì kỹ thuật chưa thực sự tốt, sự khác nhau giữa âm sắc các thứ tiếng… phần thi của thí sinh này chưa thuyết phục được BGK. Cả giám khảo Huy Tuấn, Thành Lộc và Thúy Hạnh đều cho rằng thí sinh Trần Hồng Điệp đã chưa làm tới bài thi của mình.

Quan trọng hơn, 2 vị nam giám khảo đều đồng ý rằng việc hát cải lương bằng tiếng Pháp là một ý tưởng không phù hợp. Bởi tùy theo từng thứ tiếng mà người ta có thể tạo nên những giai điệu, nền nhạc khác nhau, phối thành một bản sắc riêng của dân tộc. Chính vì thế, bất kỳ sự pha trộn nào cũng cần được cân nhắc và không phải ai cũng là người đủ trình độ về chuyên môn để tạo nên các bản phối hòa hợp.


Thí sinh Trần Hồng Điệp với phần thi cải lương bằng tiếng Pháp

Tuy nhiên, vì nhận thấy thí sinh Trần Hồng Điệp là người thực sự có tâm với âm nhạc dân tộc cũng như thể hiện được lòng quyết tâm muốn chứng minh ý tưởng của mình là đúng, giám khảo Thành Lộc và Thúy Hạnh đã quyết định “đánh cược” với thí sinh này bằng 2 sự đồng ý. Hi vọng trong vòng tới, thí sinh Trần Hồng Điệp sẽ có cách thể hiện chắc chắn và hoàn thiện hơn để có thể chinh phục cả giám khảo khó tính Huy Tuấn.

Ngay sau khi cô Trần Hồng Điệp được vào danh sách các thí sinh được cân nhắc một lần nữa của BGK nhờ bài thi cải lương bằng nhạc ngoại thì một thí sinh nữa cũng đã quyết định dự thi một bài nhạc việt bằng lời ngoại tự dịch. Tuy nhiên, không được may mắn như cô Hồng Điệp, thí sinh Phạm Hoài Chung đã không có cơ hội hát hết bài.


Thí sinh Phạm Hoài Chung không thuyết phục được BGK trong bài "Đường cong" lời ngoại

Khác với thí sinh lớn tuổi ở trên, Phạm Hoài Chung tỏ ra khá nghiệp dư trong việc sử dụng tiếng Anh. Phần lời tự dịch từ ca khúc Đường cong trở nên rất thô và mang tính hài hước nhiều. Bên cạnh đó, với giọng ca không mấy xuất sắc, Phạm Hoài Chung đã tiếc nuối ra về khi chưa kịp thể hiện hết phần thi. Có lẽ, nếu năm sau thí sinh này muốn quay lại sân khấu VNGT để chinh phục BGK thì anh hẳn phải chuẩn bị tốt hơn cho phần thi của mình.

Trong tập 8, người ta đã nhìn thấy một khía cạnh khác của Vietnam's Got Talent – nơi mà các thí sinh vừa được thể hiện khả năng của mình, vừa được bộc lộ những ý tưởng mới lạ trong nghệ thuật. Hi vọng trong tập tới, khán giả sẽ sớm được biết ai là các thí sinh trong danh sách cân nhắc lần 2 của BGK được may mắn lọt vào vòng trong của cuộc thi.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vietnams Got Talent 2013
Tin hay đừng bỏ lỡ