Những ca khúc "nổi như cồn" sau The Voice

Ngày 15/01/2013 15:45 PM (GMT+7)

Khán giả nhớ đến Nơi tình yêu bắt đầu từ cái tên Bùi Anh Tuấn The Voice.

Mới mùa đầu tiên nhưng Giọng hát Việt đã trở thành một trong những show truyền hình thực tế được nhiều người yêu thích. Nếu không tính đến scandal tai tiếng vụ dàn xếp kết quả có lẽ chương trình này đã trở thành một trong những show thành công nhất năm 2012. Nhưng, dù thế nào đi chăng nữa, Giọng hát Việt cũng là giúp cho người xem có cơ hội được chứng kiến những màn trình diễn đã tai đã mắt cùng một sân khấu hoành tráng. Đặc biệt, có những bài hát bỗng chốc "nổi như cồn" nhờ thí sinh The Voice Việt 2012.

Nơi tình yêu bắt đầu - Bùi Anh Tuấn (Xem clip)

Ngay từ vòng Giấu Mặt, Giọng hát Việt 2012 đã thu hút khán giả với sự xuất hiện của những giọng ca khủng. Nhưng, khán giả đặc biệt chú ý đến giọng hát của Bùi Anh Tuấn vì anh chàng "hoàng tử" này là thí sinh đầu tiên của chương trình có khả năng hát ca khúc Việt khá ổn. Kể từ sau khi chương trình kết thúc, cái tên Bùi Anh Tuấn cũng như ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu bỗng chốc nổi đình nổi đám. Thậm chí khán giả còn từng so sánh giọng hát của Bùi Anh Tuấn với Bằng Kiều, người đầu tiên thể hiện ca khúc này. Tuy nhiên, hiện tại, nhắc đến Nơi tình yêu bắt đầu, người ta nghĩ ngay đến Bùi Anh Tuấn.

Safe and Sound - Bảo Anh (Xem clip)

Có lẽ trong tất cả các phần thi của Giọng hát Viêt, Giấu Mặt là phần mà khán giả thích xem nhất bởi lẽ người xem có cơ hội chứng kiến những màn giành giật thí sinh của bộ tứ Huấn luyện viên quyền lực trên sân khấu. Bảo Anh cũng là một trong số những thí sinh được bộ tứ ưu ái lựa chọn. Với bản hit của Taylor Swift nổi tiếng trên toàn thế giới, Safe and Sound thực sự đã đem lại may mắn cho Bảo Anh. Mặc dù phần thể hiện của cô gái nhỏ nhắn này chưa thể đánh bại được "công chúa nhạc đồng quê" nhưng ngay sau đó Safe and Sound bỗng dưng "xưng vương" trên các diễn đàn mạng.

Everytime - Bảo Anh (Xem clip)

Thường xuyên chọn các ca khúc tiếng Anh cho phần thi của mình trong Giọng hát Việt 2012 nhưng Bảo Anh dường như chưa biết chọn bài hát đúng và phù hợp với chất giọng của mình. Trình diễn ca khúc hit của Britney Spear, Bảo Anh nhận được một "rổ đá" từ phía các fan hâm mộ của "công chúa nhạc Pop". Thậm chí, cô gái xinh đẹp của The Voice còn phải lên tiếng xin lỗi khán giả vì đã hát quá khác với nguyên tác. Không ít fan cho rằng, Bảo Anh đã làm mất đi một hình ảnh Everytime cực chất do Brit gây dựng trên sân khấu.

Thu Cạn - Trúc Nhân (Xem clip)

Chắc chắn khán giả chưa quên được anh chàng kính cận Trúc Nhân của đội HLV Thu Minh. Tại vòng Liveshow 5 của chương trình, Trúc Nhân đã lựa chọn ca khúc Thu Cạn cho phần trình diễn của mình trên sân khấu. Ngay sau đó ca khúc cùng cái tên Trúc Nhân bỗng chốc trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng. Phần trình diễn của anh chàng mắt cận này đã khiến cho không ít khán giả cảm thấy "nổi da gà". Nhưng, Trúc Nhân lại không được chính tác giả bài hát đánh giá cao. Nhạc sĩ Giáng Son cho rằng: "Có lẽ vì yêu Nguyên Thảo quá rồi nên không thích phần trình diễn của Trúc Nhân. Các đoạn phiêu đều chưa hợp lý về nốt, đặc biệt đoạn cuối! Con trai hát mà hơi uỷ mị! Theo chị bản này đứng số 4 trong số những người đã hát Thu Cạn".

Forever and One - Đinh Hương (Xem clip)

Forever and One là ca khúc đã quá nổi tiếng trên thế giới. Rất nhiều ca sĩ đã chọn ca khúc này để trình diễn. Và một lần nữa Forever and One lại tái xuất với giọng ca và phần thể hiện đầy ma mị của Đinh Hương trên sân khấu của Giọng hát Việt tại vòng liveshow 3. Giọng ca Quảng Trị này đã đánh thức tất cả khán giả trong khán đài và trên truyền hình với giọng ca đầy mê hoặc của mình. Đinh Hương đã thể hiện một Forever and One hoàn toàn khác theo đúng phong cách của chính cô.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giọng hát Việt 2017