Những vụ kiện tụng tốn giấy mực nhất showbiz Việt

Ngày 15/09/2014 11:30 AM (GMT+7)

Nếu Mỹ Tâm đòi được công bằng cho bản thân thì Phương Thanh tại trắng tay tại toà.

Hồng Quế từng bị một người tên Tạ Hoàng Tâm tố cáo đánh người. Theo chị Tâm, Hồng Quế và ca sĩ Quế Vân đã có hành vi đánh chửi hội đồng với cô bên ngoài quán bar tại Hà Nội.

nhung vu kien tung ton giay muc nhat showbiz viet - 1

nhung vu kien tung ton giay muc nhat showbiz viet - 2

Sau khi sự việc xảy ra, chị Tạ Hoàng Tâm đã lên Công an quận Tây Hồ trình báo sự việc. Trả lời báo chí, Hồng Quế cho biết cô chỉ can ngăn chứ không đánh người. Tuy nhiên, gia đình chị Tạ Hoàng Tâm không chấp nhận lời biện hộ và liên tục đưa ra những bằng chứng để kiện Hồng Quế. Cuối cùng Hồng Quế cũng phải chấp nhận xin lỗi.

nhung vu kien tung ton giay muc nhat showbiz viet - 3

Mỹ Tâm từng gửi văn bản đến Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV) và một số công ty dịch vụ viễn thông, mạng điện thoại di động thông báo việc thanh toán thù lao quyền liên quan (tức quyền của người biểu diễn trong các bản ghi âm, ghi hình, gọi tắt là quyền của người biểu diễn). Đây là vụ kiện ầm ĩ vì con số bồi thường lên đến tiền tỷ.

nhung vu kien tung ton giay muc nhat showbiz viet - 4

Sau một thời gian dài kiên trì, công ty Mỹ Tâm đã nhận bồi thường của 10 trong tổng số 11 đơn vị cung cấp nhạc chuông, nhạc chờ cho các công ty dịch vụ viễn thông, mạng điện thoại di động. Sau đó, toàn bộ số tiền có được nhờ kiện tụng này Mỹ Tâm đã đưa vào quỹ từ thiện Nâng bước ngày mai cho chính cô sáng lập.

nhung vu kien tung ton giay muc nhat showbiz viet - 5

Trong chương trình Vietnam's Next Top Model, 3 thí sinh Hoàng Oanh, Phương Nghi, Thùy Dương đã có những phát ngôn trên trang cá nhân khiến kết quả chương trình bị lộ ra ngoài.

nhung vu kien tung ton giay muc nhat showbiz viet - 6

Ngay lập tức, BTC chương trình yêu cầu mỗi thí sinh phải bồi thường 5 tỷ đồng theo giấy cam kết đã được ký trước đó. Sự kiện ầm ĩ trên báo chí một thời gian dài. Nhưng sau một thời gian dài đôi co, mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa mà không ai phải bồi thường.

nhung vu kien tung ton giay muc nhat showbiz viet - 7

Ngọc Thuý từng bị chồng cũ Nguyễn Đức An khởi kiện về việc phân chia tài sản. Khối tài sản mà Đức An khởi kiện đòi Ngọc Thúy trả lại có tổng giá trị lên đến 288 tỷ đồng. Theo đơn kiện, Đức An và Ngọc Thúy kết hôn vào tháng 9/2006, đến tháng 3/2008 hai người ly hôn tại tòa án bang California, Mỹ. Vì Nguyễn Đức An không có quốc tịch Việt Nam, nên toàn bộ đất đai, căn hộ tại Việt Nam đều do siêu mẫu Ngọc Thúy đứng tên. 

nhung vu kien tung ton giay muc nhat showbiz viet - 8

Tòa án Mỹ tuyên án số tài sản của Ngọc Thúy dù ở Việt Nam vẫn thuộc quyền sở hữu của ông An, nhưng đó là ở Mỹ. Còn tại Việt Nam, vì ông An không có đủ giấy tờ xác minh toàn bộ tài sản trên là của cá nhân mình, nên sẽ được chia đôi theo luật định ly hôn của nước sở tại. Mọi việc ầm ĩ khi sau thời gian ly hôn khá lâu, mà Ngọc Thúy vẫn im hơi lặng tiếng chứ không hề có động thái nào cho việc trả lại tài sản.

nhung vu kien tung ton giay muc nhat showbiz viet - 9

  Ca sĩ Phương Thanh từng làm đơn lên Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh kiện hot blogger Cô Gái Đồ Long vì những phát ngôn trên trang cá nhân của cô xoay quanh liveshow Mưa của Phương Thanh được tổ chức vào năm 2007.

nhung vu kien tung ton giay muc nhat showbiz viet - 10

Theo Blogger viết trên trang cá nhân, liveshow không thành công như mong đợi, thậm chí bảo vệ đã phải mở rộng cửa cho khán giả vào miễn phí vì mưa quá to, khán giả thưa thớt. Còn phía Phương Thanh cho rằng đây không phải sự thật, và những phát ngôn trên đã gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của chị đối với công chúng. Nhưng cuối cùng Phương Thanh đã không thắng kiện và blogger này được trắng án.

Theo Hạo Nhiên (Zing)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz
Tin hay đừng bỏ lỡ