Pha Lê bật khóc vì suýt bị loại

Ngày 21/04/2014 08:04 AM (GMT+7)

Nữ ca sỹ thể hiện một ca khúc tiếng Pháp nhưng chưa làm hài lòng BGK.

Vòng Hội Ngộ chương trình The X-FactorNhân Tố Bí Ẩn đã đi được hơn nửa chặng đường với việc phát hiện nhiều tài năng hứa hẹn cho nền nhạc Việt, đồng thời cũng tạo cơ hội bứt phá cho nhiều giọng ca đã thành danh. Trong tập 3 vừa diễn ra, chương trình tiếp tục ghi dấu với những ấn tượng từ những giọng hát vừa lạ, vừa quen.

Tuần này, Nhân Tố Bí Ẩn chào đón lại khá nhiều ca sĩ đã có chỗ đứng trong làng nhạc Việt. Ca sĩ Pha Lê đã rơi nước mắt và đứng không vững ngay khi phần thi của cô kết thúc vì quá căng thẳng.

Pha Lê bật khóc vì suýt bị loại - 1
Pha Lê gây bất ngờ khi xuất hiện tại Nhân tố bí ẩn.

Lựa chọn ca khúc tiếng Pháp Letemps Des Cathédrales - một ca khúc trong vở nhạc kịch nổi tiếng Nhà thờ Đức Bà Paris, Pha Lê đã gặp khá nhiều khó khăn khi thể hiện một ca khúc đẳng cấp.

Pha Lê bật khóc vì suýt bị loại - 2

Phần trình diễn của Pha Lê.

Giám khảo Hồ Quỳnh Hương - người từ chối mời Pha Lê vào vòng tiếp theo đưa ra nhận xét: "Nếu trong bài hát của em, em ba lần lên tông thì chị muốn trong ba lần đó em phải xử lí cách khác nhau. Cái này là bí quyết trong khi mình trình diễn, để cho khán giả không cảm thấy nhàm chán. Trong bài, quan trọng nhất là những lần có điểm nhấn, lần thứ 3 quan trọng nhất thì em bị chệch nhịp, em bị căng thẳng. Đương nhiên chị nghĩ rằng em đã nói lên áp lực, một người chuyên nghiệp như em đứng trên sân khấu mà em chảy nước mắt bởi vì sự căng thẳng thì chị rất yêu quý vì điều đó".

Tuy nhiên, với sự đồng thuận của 3 giám khảo còn lại, Pha Lê rơi nước mắt khi có cơ hội bước vào vòng tiếp theo.

Pha Lê bật khóc vì suýt bị loại - 3
Giang Hồng Ngọc - gia ca quen thuộc làm mới mình ở X-Factor.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc lại hồi hộp, bối rối nhưng sau đó được vỡ òa vui mừng vì cô đã bứt phá thành công với Đừng ngoảnh lại.

Chàng ca sĩ trẻ Trần Nguyễn Tùng Anh cùng ca khúc Nơi nào có em. Với tiết mục của mình, anh mang được nhiều cảm xúc tới cho khán giả nhưng dù vậy, anh vẫn chưa thể làm hài lòng các vị Giám khảo khó tính. Kỉ niệm 10 năm đi thi hát với việc dự thi một ca khúc nổi tiếng, chàng ca sĩ của dòng nhạc Pop-Ballad Đình Nguyên mang hy vọng anh sẽ có thêm nhiều cơ hội được gần hơn với công chúng cũng như thử thách mình.

Pha Lê bật khóc vì suýt bị loại - 4
Nukan Trần Tùng Anh nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả.

Bên cạnh các gương mặt “rất quen”, tập 3 vòng Hội Ngộ còn gây bất ngờ với những tài năng hoàn toàn mới. Thể hiện ca khúc Bang Bang sôi động, cô gái 16 tuổi Cindy V đã tạo ra sự phấn khích cho toàn sân khấu với phong cách tự tin, năng động và đầy phóng khoáng của mình. Ngược lại với sự cuồng nhiệt của Cindy V, Lâm Ngọc Đức lại mang đến đêm thi Nhân Tố Bí Ẩn một nét giản dị và đầy da diết cùng ca khúc Anh còn nợ em. Tiết mục của anh như chạm đến trái tim khán giả bằng sự chân thành và mộc mạc. Cũng mang tới một tiết mục độc đáo, Uyên Nguyên đã làm khó mình với ca khúc nổi tiếng Ain’t No Sunshine, nhưng phần dự thi của cô vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục để có đủ 4 sự đồng ý vào vòng trong.

Pha Lê bật khóc vì suýt bị loại - 5
Cindy V - nét "Tây" của X-Factor.

Trong đêm thi vừa qua, không có nhiều tranh luận trên hàng “ghế nóng”, thay vào đó là sự cuồng nhiệt, phấn khích của các Giám khảo khi tìm ra tài năng đặc biệt, giọng ca thú vị và ấn tượng của Bùi Khánh Bình khi thể hiện ca khúc Sông Quê bằng cả 2 chất giọng nam và nữ một cách tự nhiên. Giám khảo Hồ Ngọc Hà cho rằng: “Chưa bao giờ mà Hà nói lời đồng ý cho bạn vào vòng trong mà dễ như thế này cả".

Pha Lê bật khóc vì suýt bị loại - 6
Bùi Khánh Bình - hiện tượng mới của X-Factor khi có thể giả giọng nam và nữ.

Bên cạnh sự tỏa sáng của các thí sinh đơn, tập 3 vòng Hội Ngộ cũng tạo nhiều ấn tượng với sự thể hiện xuất sắc của các nhóm nhạc. Nhóm It’s Time đã mở đầu đêm thi bằng ca khúc tự sáng tác sôi động cùng kĩ thuật điêu luyện hay nhóm X-File đã chinh phục toàn bộ Ban giám khảo và các khán giả bằng sự chuyên nghiệp và bản lĩnh trong phần trình diễn. Đêm thi này, lần đầu tiên trên sân khấu Nhân tố bí ẩn, Ban giám khảo đã sử dụng đặc quyền tạo nhóm của mình. Các thí sinh Thu Hà, Hằng My và Phương Ly dự thi hát đơn nhưng khi 4 Giám khảo cảm thấy các thí sinh phù hợp cho một nhóm nhạc nữ, họ đã quyết định ghép, thành lập một nhóm ca hoàn toàn mới.

Pha Lê bật khóc vì suýt bị loại - 7
It's Time hứa hẹn là nhân tố thú vị của cuộc thi.

Hoàn thành 3/4 chặng đường vòng Hội Ngộ với nhiều cá tính “tạo bão”, đêm thi cuối cùng được phát sóng ngày 27/04/2014 tiếp tục hứa hẹn sẽ là một đêm thi đầy sắc màu cùng nhiều tiếng hát độc đáo và ấn tượng.

Theo H.M - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề The X-Factor