Phạm Hương và hành trình lên ngôi nhan sắc

Ngày 10/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Để trở thành Hoa hậu Hoàn vũ VN, Phạm Hương đã phải trải qua quá trình gian nan ở khắp các cuộc thi sắc đẹp.

Ngày 3/10 vừa qua, Phạm Hương đã chính thức đăng quang cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ VN 2015. Để đến được với vương miện danh giá, người đẹp đến từ Hải Phòng đã phải trải qua một tuổi thơ gian khó và một  hành trình gian nan khi "mòn gót" ở rất nhiều cuộc thi sắc đẹp lớn nhỏ.

Cô gái "cao kều" của huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng

Phạm Hương xuất thân từ một gia đình nghèo ở xóm 7 làng Tuy Lạc, xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), cách trung tâm thành phố hơn 10km. Trước đây, căn nhà cô sống khá tuềnh toàng, cả nhà chỉ có một chiếc giường duy nhất, nhiều khi bố cô phải nằm dưới đất để nhường chỗ cho ba mẹ con.

Phạm Hương ngay từ nhỏ đã có chiều cao vượt trội. Sau này, khi lớn lên, chứng kiến những người con gái trong xóm học xong rồi kết hôn, cô từng tâm sự với mẹ sẽ không chấp nhận một cuộc sống như vậy. Và quả thật, sau khi tốt nghiệp PTTH, khác với những người bạn cùng trang lứa, Phạm Hương nuôi quyết tâm đi làm người mẫu. Sau này, cái tên "Hương người mẫu" gắn với cô từ đó. Để bây giờ, khi trở thành hoa hậu nhưng mỗi khi có ai hỏi thăm về cô, hàng xóm và bà con trong làng vẫn thường nhắc đến Phạm Hương bằng cái tên thân thiết đó.

Phạm Hương từ nhỏ đã nổi bật về chiều cao

Không ngừng chinh chiến các cuộc thi nhan sắc

Đến với Hoa hậu hoàn vũ VN 2015, Phạm Hương được coi là "người quen", đơn giản bởi cô đã tham gia khá nhiều các cuộc thi nhan sắc cũng như từng hoạt động showbiz trước đó.

Cuộc thi đầu tiên mà người đẹp này tham gia là Vietnam’s Next Top Model 2010 với thành tích lọt đến Top 8. Đây có thể coi là bước khởi đầu cho cô để đến với những đấu trường nhan sắc tiếp theo. Và chỉ 1 năm sau đó, với bản lĩnh được tôi luyện ở ngôi nhà chung VN' Next Top Model, Phạm Hương đã giành quán quân cuộc thi Thần tượng thời trang F-Idol.

Cô tham gia khá nhiều cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ

Tuy nhiên, phạm vi cuộc thi quá nhỏ khiến Phạm Hương vẫn chưa được nhiều người biết đến. Nữ người mẫu lại tiếp tục chinh chiến tại cuộc thi Ngôi sao người mẫu tương lai. Và ở đây, cô dừng lại với vị trí Top 5.

Năm 2013, Phạm Hương ghi danh tại cuộc thi Nữ hoàng trang sức. Được đánh giá cao nhờ gương mặt ấn tượng và thân hình chuẩn, nhưng một lần nữa, Phạm Hương lại cũng chỉ dừng chân ở vị trí top 5.

Năm 2014, một trong những thành công đáng kể của cô gái đến từ Hải Phòng. Đó là cô tham gia cuộc thi Hoa hậu thể thao thế giới tại Nga. Và ở đây, Phạm Hương đoạt danh hiệu Á hậu 1. Thành công này của cô được nhiều báo chí ở Việt Nam đăng tải. Từ đây, con đường nghệ thuật của Phạm Hương rộng mở hơn. Người đẹp tham gia nhiều sự kiện và được mời chụp hình thời trang khá nhiều trong nước.

Không dừng lại ở đó, Phạm Hương vẫn muốn mình được biết đến và ghi nhận nhiều hơn. Và cô đăng ký tham gia Hoa hậu VN 2014. Tuy được đánh giá cao, song có lẽ vẻ đẹp hơi Tây và hiện đại của cô chưa thực sự phù hợp với cuộc thi, vì thế, Phạm Hương chỉ lọt vào top 10.

Chỉ đến khi, tham gia Hoa hậu hoàn vũ VN 2015, Phạm Hương mới thực sự thành công. Sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm thi thố đã mang lại cho nữ người mẫu vương miện một cách xứng đáng.

Chỉ đến Hoa hậu hoàn vũ VN 2015 thì người đẹp mới thành công

Bản lĩnh vượt scandal

Ngay ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, Phạm Hương đã dính những lùm xùm với NTK Võ Việt Chung khi bị tố cáo là người mẫu độc quyền của anh. Và ở cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ VN 2015, điều này vẫn tiếp tục lặp lại. Đối mặt với vấn đề, Phạm Hương cho biết, cô đã chấm dứt hợp đồng độc quyền vào năm 2014, và khẳng định không hề phẫu thuật thẩm mỹ.

Người đẹp cũng tự tin rằng tư cách của cô xứng đáng với vương miện cao nhất. Dù gặp nhiều bất lợi với NTK Võ Việt Chung nhưng Phạm Hương vẫn cảm ơn anh và coi đây là cơ hội giúp cô soi lại mình cũng như phấn đấu trong thời gian tới. Cách trả lời ứng xử thông minh, nhẹ nhàng này đã giúp cô chiếm được cảm tình của mọi người và giải đáp những hoài nghi, thắc mắc về scandal của người đẹp trong thời gian qua.

Trải qua 5 cuộc thi nhan sắc, Phạm Hương đã gặt hái được thành công. Có thể nói, chặng đường trước mắt của cô gái đến từ Hải Phòng còn rất dài, tuy nhiên, với nỗ lực không mệt mỏi trong thời gian qua, Phạm Hương cũng là một tấm gương cho nhiều người đẹp học hỏi về ý chí, bản lĩnh và sự kiên trì để đi đến thành công.

Phạm Hương được coi là tấm gương về người đẹp thành công sau nhiều nỗ lực không mệt mỏi

Theo An Hạ (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chân dung nghệ sĩ