"Phật Di Lặc" của Tây du ký qua đời

Ngày 07/03/2015 11:00 AM (GMT+7)

Nghệ sĩ Thiết Ngưu đã từ trần vào ngày 5/3, hưởng thọ 93 tuổi.

"Phật Di Lặc" của Tây du ký qua đời

Theo thông tin mới đây nhất nghệ sĩ Thiết Ngưu qua đời vào ngày 5/3 ở tuổi 93. Thông tin này được người nhà của nghệ sĩ nổi tiếng xác nhận trên Jfdaily. Được biết, những năm cuối đời, ông Thiết Ngưu chủ yếu phải nằm trong bệnh viện vì trúng phong. Ông cũng gặp nhiều khó khăn trong cách phát âm.

quot;Phật Di Lặcquot; của Tây du ký qua đời - 1
Nghệ sĩ Thiết Ngưu qua đời vào ngày 5/3.

Lục Tiểu Linh Đồng là một trong những người đầu tiên biết tin này. Ông chia sẻ trên trang cá nhân: "Anh Thiết Ngưu đã ra đi ngày 5/3, hưởng thọ 93 tuổi. Tháng 7/2012, tôi có tới một bệnh viện ở Thượng Hải thăm anh. Lúc đó, tình trạng của anh còn tốt, không ngờ anh lại ra đi nhanh như vậy. Anh mãi là "Phật Di Lặc" trong lòng tôi. Mong anh yên nghỉ".

Nghệ sĩ Thiết Ngưu sinh năm 1922, tên thật là Dương Tích Nghiệp. Ông được biết đến qua một số tác phẩm như Tây Du Ký, Liêu Trai, Truyền thuyết bát tiên... Nhưng, vai diễn Phật Di Lặc là vai diễn mà khán giả nhớ tới nhất khi nói về ông.

quot;Phật Di Lặcquot; của Tây du ký qua đời - 2
Hậu trường trang điểm của nghệ sĩ Thiết Ngưu trong Tây Du Ký.

quot;Phật Di Lặcquot; của Tây du ký qua đời - 3
Nghệ sĩ Thiết Ngưu rất giống với hình ảnh bức tượng Phật Di Lặc.

Xem lại một trích đoạn của "Phật Di Lặc" Thiết Ngưu trong Tây Du Ký:

Trong cuốn sách Dám hỏi đường ở nơi nào? (NXB Văn nghệ Giang Tô, Trung Quốc), đạo diễn Dương Khiết từng dành khá nhiều lời khen ngợi dành cho ông.

Gặp lại Giả Bảo Ngọc của Hồng Lâu Mộng sau 28 năm

Sau 28 năm, mới đây, khán giả lại có cơ hội được nhìn thấy hình ảnh của Âu Dương Phấn Cương, nam diễn viên từng đóng Giả Bảo Ngọc phiên bản Hồng Lâu Mộng 1987. Khó có thể nhận ra được vẻ ngoài hiện tại của Âu Dương Phấn Cường khi ông đã bước sang tuổi 52 và có ngoại hình ngày càng phát tướng, đặc biệt là mái tóc đã điểm bạc.

quot;Phật Di Lặcquot; của Tây du ký qua đời - 4
Con gái tổ chức sinh nhật cho Âu Dương Phấn Cường.

quot;Phật Di Lặcquot; của Tây du ký qua đời - 5
Hình ảnh ngộ nghĩnh của nam diễn viên được chia sẻ trên trang cá nhân.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 52, con gái của Âu Dương Phấn Cường là Âu Dương Văn Hâm đã chuẩn bị cho cha một ngày kỷ niệm đáng nhớ. Hình ảnh hai cha con hạnh phúc bên nhau khiến nhiều người ngưỡng mộ.

quot;Phật Di Lặcquot; của Tây du ký qua đời - 6

quot;Phật Di Lặcquot; của Tây du ký qua đời - 7
Âu Dương Phấn Cường trong vai Giả Bảo Ngọc của Hồng Lâu Mộng.

Thời điểm đóng Hồng Lâu Mộng, Âu Dương Phấn Cường mới chỉ là anh chàng 24 tuổi trẻ trung đẹp trai. So với hiện tại, dù Âu Dương Phấn Cường ngày nào đã thay đổi nhưng hình ảnh Giả Bảo Ngọc khi xưa vẫn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Theo Nguyễn Nguyễn/ Ifeng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tây du ký