Phương Thanh: Tôi theo đạo nên không chấp tiểu nhân

Ngày 09/08/2013 00:47 AM (GMT+7)

Không tức giận về những gì Long Nhật nói về mình, Phương Thanh rất hài hước và bình thản khi nhìn nhận sự việc.

Câu chuyện nữ ca sĩ Siu Black vỡ nợ và được Phương Thanh giúp đỡ với tư cách người bạn thân, giúp nhận show, làm việc với các chủ nợ... đang chuẩn bị đi đến cái kết tốt đẹp khi ngày 11 này show diễn của Siu Black và đồng nghiệp sẽ diễn ra. Tuy nhiên, mới đây, ca sĩ Long Nhật lại một lần nữa làm cho câu chuyện rắc rối thêm khi lên báo chê Phương Thanh:

"Thật sự tôi thấy nực cười. Một người muốn đứng ra lo cho người khác chuyện nợ nần trước hết phải có nhiều tiền. Mình phải đủ sức trả nợ cho người ta. Nếu không thì thôi, đã giúp phải giúp cho tới, đừng có nửa chừng như vậy...".

Thậm chí, nam ca sĩ còn cho rằng, Phương Thanh đang theo đuổi việc làm không thực tế. "Cô ấy muốn anh hùng, muốn ra tay nghĩa hiệp nhưng càng làm cho sự việc rối lên. Giờ Phương Thanh lại bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, muốn bỏ của chạy lấy người. Bản thân cô ấy cũng đã qua thời đỉnh cao, giờ cô ấy còn phải đóng phim kiếm tiền. Thù lao đóng phim thấp lắm. Một bộ phim 40 tập, đóng cả tháng trời chỉ nhận được khoản tiền bằng ca sĩ hát một đêm. Vấn đề ở đây là nợ nần tiền bạc. Mình không có tiền để giúp người ta, nói cái gì bây giờ. Nếu có khả năng, sao không nói tôi sẵn sàng trả giúp cho Siu Black, sau đó Siu đi hát để trả nợ cho tôi. Phải như thế chứ. Đây chỉ toàn nói chung chung, trả lời rùm beng trên báo chí để làm gì, chỉ tổ nói qua nói lại làm lằng nhằng mọi thứ thêm thôi. Thương Siu như thế bằng mười hại Siu” – Long Nhật cho biết.

Long Nhật lên báo chê việc Phương Thanh giúp Siu Black

Trước những ý kiến khá nặng nề của Long Nhật, trái với suy nghĩ của nhiều người rằng Phương Thanh sẽ tức giận, la mắng hay đánh lộn với nam ca sĩ thì trái lại, Phương Thanh tỏ ra khá bình thản. Thậm chí chị còn rất hài hước và vui vẻ khi được hỏi về điều này. Chị Chanh cho biết:

''Ai cũng nghĩ tôi đánh Long Nhật nhưng những chiêu trò này không phù hợp với tôi. Tôi đã theo đạo khá lâu. Từ khi theo đạo, tôi học được sự bĩnh tĩnh, không còn nóng nảy như trước. Trí huệ của mình được soi sáng, nhìn nhận nhiều vấn đề nên có thể bình tâm trước mọi việc. Với Long Nhật, tôi không giận hờn hay oán trách mà chỉ thấy thương. Với tính cách hay "bà tám" như vậy, nghiệp báo hơi nhiều. Với hình khẩu đó, nghiệp chướng sẽ lắm. Tôi chỉ muốn nói một điều tình cảm với Long Nhật thế này: Khi mình còn trẻ, sống một mình thế nào cũng được, khi mình chưa có gia đình mình hành xử thế nào cũng không sao, nhưng có con rồi, phải để đức cho con, giữ cho con  thể diện một chút đó mới là người bố tốt.

Nếu Long Nhật muốn làm "nữ hoàng nhiều chuyện" của showbiz, tôi phong cho luôn, đừng quậy showbiz nữa, nhất là ở những việc tình nghĩa như thế này. Nếu là người cao thủ, mỗi chiêu nên chỉ xài một lần, bị bóc mẽ rồi thì nên thôi. Còn cái việc làm "bà tám", bàn chuyện thiên hạ thì Long Nhật đã sử dụng quá nhiều và người trong giới, khán giả không lạ gì, không nên tiếp tục chiêu bài cũ phản tác dụng đó nữa. Tôi với Siu Black là bạn thân đã 20 năm, vì tình bạn với Siu, tôi có thể nhịn, nhưng công chúng đều hiểu câu chuyện".

Trước sự việc này, chị Chanh rất bình tĩnh và hài hước

Về việc Phương Thanh viết trên trang cá nhân về một nhân vật có tên là "mày" dùng chiêu tiểu nhân để "gài bẫy" chị, nhiều người cho đó chị bức xúc là Long Nhật hay Mr Đàm, nhưng Phương Thanh vẫn bình thản cho biết: Nếu xưng hô mày - tao mới là bức xúc, nhưng ở đây, chị chỉ nói "mày và chị Chanh" là theo kiểu người Bắc, đây là cách nói về hai người bạn, tưởng thân nhưng không phải là thân.

"Cuộc sống luôn có hai mặt, con người có kẻ tiểu nhân và quân tử. Kẻ tiểu nhân luôn xuấy hiện trong cuộc sống của mỗi người, họ thường hãm hại, chơi xấu ta, nhưng cũng nhờ đó, ta đề phòng được nhiều thứ, và trở nên mạnh mẽ và có thể đối phó với mọi vấn đề trong cuộc sống. Câu chuyện ngày xưa về Thạch Sanh và Lý Thông tôi thấy rất đúng. Thạch Sanh và Lý Thông luôn đối diện nhau, Thạch Sanh làm thì không dám nhận vì sợ bị hãm hại, Lý Thông thì luôn cướp công và "ném đá giấu tay". Trong cuộc đời mình, tôi cứ làm gì là bị phá, nhưng khi có đạo, thì thay vì bực dọc, mất bình tĩnh, tôi lại thấy bình thường, không hề bức xúc mà coi đó là những thử thách để mạnh mẽ hơn''.

Status trong trang cá nhân của Phương Thanh vừa qua

Về chuyện giúp đỡ Siu Black, Phương Thanh cho biết, chị rất vui vì Siu đã nhận ra vấn đề. "Hôm qua, Siu Black có tâm sự với tôi, những gì Siu nhận hôm nay là do hậu quả của những việc làm ngày trước. Điều này khiến tôi thấy nhẹ cả lòng bởi chị Siu đã hiểu ra vấn đề. Tôi cũng khuyên Siu Black nên để dành điều này để nói cho độc giả, cho các khán giả vào đêm 11 tới sẽ tác dụng hơn. Việc giúp Siu Black, với tôi và các đồng nghiệp khác đó là "chắp phúc". Tôi có thể làm mọi việc cho Siu Black từ nay đến 8h30 ngày 11/8, nhưng sau đó là việc của chị Siu. Mọi người có thể giúp chị nhưng thành bại sau này, có trả được hết nợ hay không là ở sự cố gắng và quyết tâm của Siu Black, chứ không ai có thể giúp được điều đó.

Ngay từ ban đầu, khi biết chuyện của Siu Black, tôi đã khuyên Siu nên thừa nhận tất cả, bởi chuyện đó mọi người đều biết, không giấu được. Khi mình thành tâm nhận lỗi, khán giả và truyền thông sẽ bỏ qua. Còn nếu mình vẫn bưng bít, che giấu thông tin hoặc lẩn trốn, sẽ chỉ khiến mọi việc rắc rối thêm và công chúng không còn tin yêu mình nữa. Tôi tin khán giả của chị Siu tuy có trách chị nhưng cũng rất nhân văn, "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại", thấy chị Siu hối lỗi và muốn làm lại từ đầu, mọi người sẽ tạo cơ hội và mở rộng vòng tay với chị. Còn lại tất cả phải là quyết tâm và sự cố gắng của bản thân chị Siu".

Phương Thanh tâm sự, mọi người có thể giúp Siu Black một lần, nhưng đứng lên được hay không phải do chính Siu Black

Về việc có một đại gia bên Nga muốn giúp đỡ cho chị Siu cho vay không lấy lãi, Phương Thanh cho biết, đúng là có điều đó, tuy nhiên ngay khi có thông tin này, một số chủ nợ đã liên tục gọi điện đòi chị... phải trả trước số tiền nợ. "Với mỗi người, mình phải có cách xử lý khác nhau. Những trường hợp nào khó khăn, mình cố gắng trả 1/2 hoặc 1/3, nhưng cũng có rất nhiều các trường hợp "hôi của", hoặc xã hội đen tính lãi... Tôi chỉ có thể ghi lại và để chị Siu xác nhận chứ không thể ký giấy trả tiền thay cho chị Siu được. Nếu không lại hóa ra thành Phương Thanh nợ ngập đầu'' (Cười).

Cuối cùng, Phương Thanh tâm sự đầy hài hước: "Trên đời người ta thường nói, có 4 cái dại là Làm mai, lãnh nợ, gác cu, cầm chầu thì tôi đã lãnh cái dại thứ hai. Thế này là đoạt ngôi vị á hậu rồi! (Cười) Là bạn thân, không giúp thì bị nói là thờ ơ, giúp thì bị nói mang chuyện này để PR, tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bản thân mình có dám đối diện với lương tâm mình không. Nếu thấy không hổ thẹn gì với lương tâm và được khán giả, mọi người yêu quý và ủng hộ là thanh thản rồi. Mình là người theo đạo, không nên chấp vặt với tiểu nhân".

Phương Thanh cho biết, giờ chị đã theo đạo nên có thể bình tâm trước mọi việc

Đêm nhạc giúp đỡ Siu Black sẽ được tổ chức vào ngày 11 tới

Theo Tâm An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phương Thanh